Chị em lưu ý những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi khiến ”mùi hương" càng thêm nặng

Ngày 17/06/2017 08:25 AM (GMT+7)

Rất nhiều bạn gái thắc mắc rằng tại sao đã dùng các sản phẩm khử mùi mà hương thơm vẫn "nồng nàn" như vậy thì hãy xem ngay nhé:

Những ngày hè nóng bức là điều kviện để mùi mồ hôi dưới cánh tay phát triển mạnh khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Bởi ậy mà bạn lao vào đống sản phẩm lăn khử mùi với suy nghĩ lăn càng nhiều, cứ lăn đi là sẽ hết mùi. Sai lầm rồi, hãy cùng xem bạn đã mắc những lỗi nào khi dùng lăn khử mùi và sửa sai nhé.

1. Chọn sai sản phẩm

Nhiều người lúng túng trong việc không biết mua sản phẩm để khử mùi hay ngăn mồ hôi vùng dưới cánh tay tiết ra. Chính vì thế, nhiều chị em chọn sai sản phẩm dẫn tới da bị kích ứng, mồ hôi cứ chảy ra khiến cơ thể bốc mùi.

Chị em lưu ý những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi khiến ”mùi hươngamp;#34; càng thêm nặng - 1

Chị em lưu ý những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi sẽ “thổi mùi” thêm nặng

Ngoài ra, nếu không tìm hiểu kỹ, một số lăn khử mùi có chứa thành phần độc hại như nhôm clorua sẽ gây dị ứng, nổi mẩn.

2. Lăn ngay khi vùng da dưới cánh tay còn ướt nhẹp mồ hôi

Chuyện này rất nhiều người mắc phải bởi vì vội vã nóng lòng “che lấp” mùi hôi cơ thể khi mồ hôi tiết ra quá nhiều. Thế nhưng khi cơ thể bị bẩn, nhiều vi khuẩn mà bạn dùng khử mùi đè lên sẽ chỉ khiến da bạn thêm nhiễm khuẩn và nặng mùi hơn thôi.

Chị em lưu ý những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi khiến ”mùi hươngamp;#34; càng thêm nặng - 2

Nguyên tắc đầu tiên khi dùng bất cứ lặn khử mùi nào chính là việc làm sạch và khô vùng da cần lăn để mang lại hiệu quả sâu.

3. Chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày khi hoạt động nhiều còn ban đêm thì không

Thời điểm đúng nhất để sử dụng lăn khử mùi chính là vào ban đêm. Trước khi ngủ bạn hãy dùng lăn khử mùi để giữ khô thoáng thơm mát và làm giảm tình trạng tiết mồ hôi nhiều vào ngày hôm sau.

4. Dùng quá nhiều lăn khử mùi

Việc lạm dụng lăn khử mùi khiến vùng da dưới cánh tay bị viêm nang lông, giãn mao mạch, gây thâm nách… bởi vậy thật sai lầm nếu bạn có suy nghĩ phải bôi thật nhiều, liên tục vào cơ thể để ngăn mùi. Thời gian lý tưởng giữa các lần lăn là 3 giờ/lần nhé chị em.

Chị em lưu ý những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi khiến ”mùi hươngamp;#34; càng thêm nặng - 3

5. Chỉ dùng khử mùi mà không tắm

Ôi không! Nếu nghĩ rằng cơ thể ướt đẫm mồ hôi nhưng không cần tắm mà chỉ cần dùng lăn khử mùi là ổn thì sai lầm quá sai lầm rồi bạn nha. Không chỉ khiến cơ thể có mùi “khó ngửi” hơn mà còn là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi gây lên bệnh da liễu đó nhé.

Chị em lưu ý những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi khiến ”mùi hươngamp;#34; càng thêm nặng - 4

Nếu cảm thấy có “khoảng cách” giữa bạn và mọi người xung quanh thì hãy thử kiểm tra lại xem bạn có mắc phải sai lầm nào không nhé. Và đơn giản là chỉ cần thay đổi thói quen khi dùng lăn khử mùi, tránh mắc phải 5 sai lầm trên, cơ thể sẽ luôn thơm mát.

Theo Mai Hạnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp