Cô gái xấu nhất thế giới làm phim thức tỉnh cộng đồng mạng

Ngày 30/03/2015 19:47 PM (GMT+7)

Clip về cuộc đời của cô gái xấu nhất thế giới đã khiến bao người phải suy nghĩ.

Lizzie Velasquez (26 tuổi, đến từ Texas, Mỹ) bị một chứng bệnh hiếm gặp mà trên thế giới chỉ ghi nhận được 3 trường hợp mắc phải. Dù các bác sĩ không thể xác định được hội chứng của cô nhưng cơ thể Lizzie bộc lộ nhiều dấu hiệu của căn bệnh lão hóa. Cứ 15 phút cô lại ăn một bữa và ăn đến 60 bữa nhỏ một ngày nhưng Lizzie vẫn không thể tăng cân và cô còn bị mù một mắt.

Vì vậy mà từ nhỏ cô đã vấp phải những cái nhìn không mấy thiện cảm và bị bạn bè chế giễu ác ý. Cô đã từng kể về nỗi buồn khi bị mọi người chế giễu vẻ bề ngoài: "Chân thành mà nói, tôi cũng là một con người và tất nhiên những điều này sẽ khiến tôi bị tổn thương. Mọi người cứ nhìn chằm chằm vào tôi. Gần đây, nhiều người lớn cố tình đi chậm trước mặt tôi và ngoáy đầu lại rồi "soi" tôi từ đầu đến chân".

Tuy nhiên, vượt qua mọi mặc cảm, cô đã vươn lên sống với nghị lực phi thường. Cô trở thành nhà văn, diễn giả nổi tiếng và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Cô gái xấu nhất thế giới làm phim thức tỉnh cộng đồng mạng - 1

Lizzie Velasquez đã vượt qua mọi mặc cảm bệnh tật và luôn tự tin vào bản thân mình. 

Cô gái xấu nhất thế giới làm phim thức tỉnh cộng đồng mạng - 2

Cô trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ.

Mới đây, cô đã ra mắt trailer bộ phim tài liệu về cuộc đời mình có tên A Brave Heart: The Lizzie Velasquez Story (Một trái tim dũng cảm: Câu chuyện về Lizzie Velasquez). Clip hiện hút hơn 700.000 lượt xem trên YouTube. 

Đoạn phim kể về tuổi thơ bệnh tật của Lizzie và cú sốc cô gặp phải năm 17 tuổi khi thấy mình trong video có tiêu đề “Người phụ nữ xấu nhất thế giới” do những kẻ ác ý đăng tải lên Youtube. Video đã khiến Lizzie khóc lóc rất nhiều và nghĩ đến chuyện kết liễu đời mình.

Cô thực hiện bộ phim tài liệu về mình nhằm vận động Chính phủ Mỹ đưa ra các đạo luật chống bắt nạt trên toàn liên bang. Lizzie cho biết, cô nhận ra rằng mình hoàn toàn đủ khả năng đứng lên để bảo vệ bản thân và những người có hoàn cảnh tương tự.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp