Dáng nail nào phù hợp với bạn?

Ngày 02/02/2015 13:00 PM (GMT+7)

Để có một bàn tay đẹp, ngoài việc chăm sóc da tay, lựa chọn màu sơn, bạn còn phải chú ý đến việc lựa chọn hình dáng của bộ móng sao cho phù hợp.

Bộ móng cũng như một phụ kiện làm đẹp, là một điểm nhấn giúp trang phục của bạn trở nên nổi bật. Tuy nhiên, các nàng chỉ chú trọng chọn cho mình màu sơn đẹp nhất mà quên đi điều cơ bản cần thực hiện trước đó là lựa chọn hình dáng đầu móng của mình. Có nhiều hình dáng nail mang những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng ngón tay.

Dưới đây là các cách giúp bạn chọn được dáng nail phù hợp với mình nhất.

1. Dáng nail hình oval

Không vấn đề bạn có móng tay bản rộng hay hẹp, thì dáng oval là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Dáng này phù hợp cho những cô nàng có ngón tay ngắn, đầy đặn và phần đệm thịt móng dày. Hơn nữa, nó cũng rất thích hợp cho các ngón tay thuôn dài, phần đệm thịt rộng và ngắn. Kiểu này được nhiều nàng ưa chuộng bởi vẻ nữ tính và nhẹ nhàng.

2. Dáng nail hình vuông

Bộ móng này hợp với những cô gái ngón tay dài, hơi khẳng khiu. Nó đem lại cho bạn nữ nét cổ điển và thanh lịch, đầy cá tính. Để tạo dáng móng vuông, bạn cũng cần giữ cho khóe móng đều và thẳng, sau đó dùng dụng cụ bấm chuyên nghiệp cho móng vuông bấm vào đầu móng.

3. Dáng nail vuông bầu (squoval)

Đây là kiểu kết hợp của hình vuông và hình oval, rất được các ngôi sao ưa chuộng. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với những cô nàng vốn có ngón tay dài. Để tạo được dáng nail này, rất đơn giản. Khi cắt móng, bạn cần vát nhẹ hai bên đầu móng rồi dùng dũa tạo đường cong vừa phải.

4. Dáng nail hình tròn

Là kiểu móng tự nhiên nhất và dễ thích ứng với các dáng tay khác nhau, đặc biệt là những nàng có móng ngắn.  Bạn hãy dũa hai cạnh móng thẳng như dũa móng vuông rồi lượn tròn lại phần rìa móng từ chỗ nhô lên để được vòng tròn hoàn hảo. Tuy nhiên không nên để đầu móng quá dài. Nail hình tròn đem lại cảm giác thanh thoát và đầy nữ tính.

5. Dáng nail nhọn

Dù không phổ biến nhưng dáng nail này rất thích hợp cho những nàng có móng tay nhỏ và ngắn. Nó có tác dụng làm thon mảnh và làm ngón tay trông dài, nhã nhặn hơn. Bạn hãy dũa hai bên cạnh thật đều và vuốt nhọn lên cho tới khi tạo được đầu móng ưng ý. Tuy nhiên móng dáng này khá yếu và dễ bị gãy.

Theo Thu Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các mẫu nail đẹp