Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết đến những tác hại này của chúng

Ngày 16/01/2017 00:41 AM (GMT+7)

Nếu dùng Vaseline không đúng cách chúng sẽ để lại những hậu quả nặng nề này.

Công dụng dưỡng da của Vaseline với chị em không còn xa lạ gì, hơn thế Vasline còn dưỡng tóc, lưu hương nước hoa lâu hơn, làm đẹp móng tay,… Rất nhiều người có thói quen thủ sẵn một lọ Vaseline nhỏ xinh trong túi, nhất là trong những ngày đông lạnh giá khiến làn da bị nẻ.

Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết đến những tác hại này của chúng - 1

Thế nhưng Vaseline chỉ phát huy công dụng của chúng khi được sử dụng đúng cách, nếu dùng sai chúng sẽ để lại những hậu quả nặng nề sau.

1. Mụn nổi như nở hoa trên mặt

Da bị nẻ bạn thoa Vaseline sẽ làm tăng độ ẩm, khiến da căng mịn, nhưng bạn đừng lầm tưởng cứ thoa nhiều thì sẽ nhanh hết nẻ. Lớp vaseline dư thừa sẽ khiến lỗ chân lông không hấp thụ được và từ đó da khó thở, không thể hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng đồng thời gây bít tắc lỗ chân lông khiến làn da nổi mụn.

Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết đến những tác hại này của chúng - 2

Nghiêm trọng hơn nữa, những phần Vaseline dư thừa còn đem đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

2. Gây viêm phổi

Cụ thể về việc ảnh hưởng của Vaseline đến sức khỏe đó là: Vaseline dư thừa sẽ khiến viêm phổi tìm đến bạn bất cứ lúc nào. Vaseline được làm từ phế phẩm của ngành dầu mỏ nên khi hít phải mùi đặc trưng của vaseline mà cơ thể không kịp đào thải sẽ dẫn đến viêm phổi, viêm đường hô hấp… nhất là đối với trẻ nhỏ.

Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết đến những tác hại này của chúng - 3

3. Làm rụng mi mắt

Vaseline được biết đến với công dụng biến hàng mi ngắn ngủi thành hàng vi vừa dài vừa cong vút chỉ sau 1 tuần, nhưng chúng cũng có thể biến hàng mi của bạn trụi húi nếu dùng không đúng cách.

Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết đến những tác hại này của chúng - 4

Bởi thế sau khi bôi vaseline lên mi để dưỡng, không nên dùng quá nhiều và để qua đêm vì nó sẽ làm tắc lỗ chân lông vùng da này khiến lông mi chẳng dài được mà bị rụng đi.

4. Tăng mức Estrogen – gây rối loạn kinh nguyệt

Vaseline chứa nhiều chất hóa học có tên xenoestrogens - chất này khiến tăng sinh estrogen trong cơ thể. Vậy nên dùng quá nhiều vaseline còn làm tăng phát triển estrogen gây nên mối đe dọa cho sức khỏe như rối loạn kinh nguyệt, dị ứng, vô sinh và các vấn đề liên quan đến hệ tự miễn dịch.

Đừng quá tôn sùng Vaseline trong làm đẹp mà không biết đến những tác hại này của chúng - 5

Hãy cẩn trọng khi dùng Vaseline để tránh những hậu quả không đáng tiếc xảy ra nhé.

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vaseline