Dùng sơn móng kém chất lượng có thể gây rối loạn sinh sản, ung thư, rối loạn nội tiết

Ngày 22/04/2017 12:17 PM (GMT+7)

Nếu thường xuyên sơn móng tay rẻ tiền, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe trầm trọng.

Sơn móng tay là một trong những phương pháp làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ đơn thuần là những màu móng đơn sắc mà ngày nay còn xuất hiện nhiều trào lưu sơn móng hoa văn, đính phụ kiện vô cùng cầu kỳ. Trào lưu này càng khiến phái đẹp thích thú hơn với việc sơn móng.

Tuy nhiên, việc sơn móng tay thường xuyên được các chuyên gia về sức khỏe cảnh báo. Nếu sơn móng quá nhiều và lâu, móng tay sẽ bị khô và chuyển sang màu vàng, hơn thế nữa, loại mỹ phẩm này còn gây ra những vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng.

dung son mong kem chat luong co the gay roi loan sinh san, ung thu, roi loan noi tiet - 1

Nếu thường xuyên sơn móng tay rẻ tiền, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe trầm trọng

Vì sao sơn móng tay không tốt cho sức khỏe?

Sự nguy hiểm của sơn móng tay nằm ở thành phần độc hại của nó. Một số sản phẩm làm đẹp móng ngày nay thường chứa những thành phần sau:

- Toluene: Là một dung môi giúp tạo độ bóng, mịn cho sơn móng tay và giữ độ bền màu. Toluene có thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương và gây rối loạn sinh sản.  Nhức đầu, suy nhược, ngất xỉu và buồn nôn là một trong số những hậu quả có thể gây ra nếu bạn sử dụng sơn móng tay chất lượng kém.

- Formaldehyde: Là một chất khí không màu, giúp tăng thời gian bảo quản của sơn móng tay. Nếu bạn là người có cơ địa dễ dị ứng mà tiếp xúc với  Formaldehyde có thể gây ra viêm da và bỏng hóa chất. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, chất khí này có thể gây ra rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư.

- Dibutyl Рhthalate: Là chất để tạo hương thơm cho sơn móng. Sự có mặt của thành phần nguy hiểm này có thể làm rối loạn nội tiết, bệnh phụ khoa và các bênh về hô hấp.

dung son mong kem chat luong co the gay roi loan sinh san, ung thu, roi loan noi tiet - 2

 Toluene, Formaldehyde, Dibutyl Рhthalate là 3 hóa chất thường được sử dụng để sản xuất sơn móng tay nhưng nguy hiểm tới sức khỏe

Các nhà khoa học từng tiến hành một nghiên cứu với nhóm 24 phụ nữ. Sau 6 giờ sơn móng, hầu hết những người tham gia có nống độ  diphenyl phosphate tăng cao - một hóa chất cho thấy triphenyl phosphate đã được chuyển hóa trong cơ thể ( triphenyl phosphate gây ra rối loạn nội tiết).

10h sau thí nghiệm, mức  diphenyl phosphate trong các cơ quan trong cơ thể của những người tham gia tăng gấp 7 lần mức bình thường. Đây là một con số thực sự đáng báo động.

Vậy làm thế nào để chọn sơn móng tay an toàn, không gây hại sức khỏe?

dung son mong kem chat luong co the gay roi loan sinh san, ung thu, roi loan noi tiet - 3

Bạn nên lưu ý chọn những lọ sơn móng tay in những dấu hiệu đặc biệt sau

- "5-Free": Nghĩa là sản phẩm không chứa  formaldehyde, formaldehyde resins,  toluene, dibutyl phthalates hoặc camphor.

- "3 - Free": Nghĩa là sơn móng tay sẽ không chứa 3 thành phần có hại: formaldehyde, dibutyl phthalate và toluene.

Trước khi quyết định mua một lọ sơn móng tay nào đó, đầu tiên bạn hãy chú ý tới thành phần của nó và hãy ghi nhớ: Sức khỏe của bàn nằm trong tay bạn!

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hướng dẫn vẽ nail
Tin hay đừng bỏ lỡ