Ép lượng mỡ cơ thể xuống 0%, cô gái bị chỉ trích vì trông như đàn ông

Nữ vận động viên thể hình người Mỹ này đã bị chỉ trích gay gắt về việc "ép" tỷ lệ mỡ cơ thể xuống đến 0%, và cơ thể của cô không khác gì một người đàn ông.

Kiên trì tập luyện và theo đuổi chế độ ăn thích hợp sẽ giúp chúng ta có những thay đổi bất ngờ về ngoại hình. Thế nhưng, theo các chuyên gia, tỷ lệ chất béo thiết yếu ở một người đàn ông nên giữ ở mức 2% đến 4%, và ở phụ nữ là 9% đến 11%. Đây là tỷ lệ tối thiểu để bảo vệ các cơ quan quan trọng trong cơ thể khỏi bị tổn thương.

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh một nữ vận động viên thể hình khoe vóc dáng "chuẩn cơ bắp" và 0% mỡ cơ thể đang được lan truyền chóng mặt trên các trang báo quốc tế và mạng xã hội. Nhân vật trong đoạn video được cho là một vận động viên thể hình người Mỹ. Cô đứng tạo dáng trong một phòng tập, khoe thân hình săn chắc một cách đầy tự tin và chuyên nghiệp.

Clip nữ vận động viên thể hình với cơ thể 0% mỡ

ep luong mo co the xuong 0%, co gai bi chi trich vi trong nhu dan ong - 1

Màn khoe dáng của nữ vận động viên này nhận không ít lời chỉ trích gay gắt từ phía dư luận

Một người bình luận: "Một chế độ ăn khắc nghiệt để giảm tỷ lệ mỡ cơ thể là chỉ ăn các loại hạt, nhưng không ai nên ép cơ thể mình đến mức 0% như vậy, đặc biệt là phụ nữ. Điều đó thực sự thiếu lành mạnh và xấu xí."

"Thế này không còn là nóng bỏng nữa rồi, nên gọi là nguy hiểm thì đúng hơn!" - người khác nhận xét.

"Nhìn chẳng đẹp gì cả, tôi cứ tưởng là một người đàn ông tóc dài chứ. Hơn nữa, thế này quá hại sức khỏe."

ep luong mo co the xuong 0%, co gai bi chi trich vi trong nhu dan ong - 2

Nhìn cơ thể cô không khác gì đàn ông, hơn nữa lại cực kỳ nguy hại đến sức khỏe

Sự thực là chất béo đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Không chỉ giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và bảo vệ các cơ quan quan trọng, chất béo còn tham gia vào việc sản xuất một số loại hormone liên quan đến khả năng sinh sản, miễn dịch, tạo sự ngon miệng, duy trì độ chắc khỏe của xương... Tỷ lệ chất béo tối thiểu của một phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 29 đến 39 thường nằm trong giới hạn 21-33%, và ít nhất là 14-20% đối với các nữ vận động viên thể hình chuyên ngiệp.

Theo Bích Hạnh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác