Giữ lớp trang điểm lâu trôi trong ngày hè nắng nóng

Ngày 21/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mồ hôi do thời tiết nắng nóng trong những ngày hè là nguyên nhân chính khiến lớp trang điểm của bạn dễ bị trôi.

Mồ hôi tiết ra quá nhiều khiến lớp makeup của bạn bị lem và đẩy bạn vào tình thế khó xử. Bạn muốn giữ lớp trang điểm không bị trôi bởi da đổ mồ hôi giữa trời nóng bức, hãy biết cách trang điểm và lựa chọn mỹ phẩm đúng cách.

Dưới đây là những bí quyết giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi vào ngày hè cho bạn gái.

1. Làm mát da mặt

Trang điểm khi da mặt đang ấm giúp da hấp thụ dễ dàng hơn, tuy nhiên có thể gây ra mụn về sau. Để lỗ chân lông thu nhỏ, tránh tiết nhiều mồ hôi, bạn nên sử dụng nước lạnh khi làm sạch mặt.

2. Sử dụng kem lót

Kem lót giúp cho lớp trang điểm bám vào da lâu hơn, kiểm soát nhờn, ngăn chặn việc tiết dầu và làm cho khuôn mặt bạn sáng mịn. Tán một lớp kem lót mỏng và mịn đều khắp khuôn mặt, chú ý đánh kỹ vùng chữ T, gò má và xung quang miệng.

3. Không đánh phấn nền quá dày

Lớp phấn nền quá dày rất dễ bị lộ khi bạn đổ mồ hôi. Vì thế, hãy đánh nền thật kỹ nhưng thật mỏng để làn da trắng tự nhiên mà lâu trôi cho ngày hè năng động.

4. Xịt khoáng

Bước này thực sự quan trọng trong ngày hè khi bạn muốn lớp trang điểm của mình bám trên mặt lâu. Lớp sương mịn không làm ảnh hưởng đến bề mặt makeup, mà còn tạo độ bám cho phấn.

5. Sử dụng sản phẩm chịu nước

Sử dụng mascara chịu nước là bí quyết cho lớp trang điểm chịu được mồ hôi ngày hè. Sử dụng kẻ mắt nước cũng sẽ giữ được lâu hơn kẻ mắt bằng chì khi mi mắt bị ẩm.

Sử dụng eyeliner dạng nước sẽ giữ được lâu hơn kẻ chì khi gặp nước.

6. Tránh màu tối

Đừng ra ngoài trời nắng nóng với đôi mắt khói bởi mặt bạn có thể bị lem khi mồ hỏi nhỏ giọt. Vì thế hãy tím cho mình tone màu nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là cho đôi mắt.

7. Uống nước

Nhiều người nghĩ rằng uống nước nhiều càng làm cho cơ thể ra nhiều mồ hôi, nhưng việc giữ cơ thể luôn được mát mẻ từ trong ra ngoài trong ngày hè là cách tốt nhất giúp da bạn khô, không bị trôi lớp trang điểm.

Theo Thu Thảo/ Annmarie (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm
Tin hay đừng bỏ lỡ