Hè nóng nực, nhất định phải bỏ 5 loại mỹ phẩm này vào tủ lạnh kẻo tiền mất tật mang

Ngày 12/06/2017 11:13 AM (GMT+7)

Không chỉ có thực phẩm, các sản phẩm làm đẹp cũng cần bảo quản trong tủ lạnh để tăng tuổi thọ và đảm bảo giá trị của các thành phần có trong đó.

Thời tiết đang vào những ngày hè nắng nóng đổ lửa với nhiệt độ cao nhất có khi lên đến 40 độ C. Với những cô nàng yêu thích làm đẹp thì trời nắng nóng không chỉ khiến làn da đen xạm mà còn phải canh cánh nỗi lo... hỏng mỹ phẩm.

Không chỉ có thực phẩm, các sản phẩm làm đẹp cũng cần bảo quản trong tủ lạnh để tăng tuổi thọ và đảm bảo giá trị của các thành phần có trong đó.

Vậy đâu là những sản phẩm làm đẹp CẦN phải bảo quản trong tủ lạnh trong những ngày hè?

1. Sơn móng tay

Sơn móng là một loại sữa dưỡng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như bị hỏng. Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao có thể làm cho hỗn hợp nước trong sơn móng đậm đặc, khiến màu sắc bị thay đổi. Cũng vì lý do đó mà bạn không nên để sơn móng tay trong phòng tắm và nếu có thể, hãy bảo quản nó trong tủ lạnh.

Hè nóng nực, nhất định phải bỏ 5 loại mỹ phẩm này vào tủ lạnh kẻo tiền mất tật mang - 1

2. Mặt nạ da mặt

Để có trải nghiệm dễ chịu và sảng khoái nhất, bạn nên cho mặt nạ vào trong tủ lạnh. Gel có trên mặt nạ có tác dụng cấp ẩm, làm dịu da, mềm da, giảm sưng nên rất thích hợp để bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh.

Nhiệt độ thấp sẽ làm cho các mao mạch được thư giãn và giảm vết sưng đỏ.

Hè nóng nực, nhất định phải bỏ 5 loại mỹ phẩm này vào tủ lạnh kẻo tiền mất tật mang - 2

Đây chính là chiếc tủ lạnh đầy ắp mặt nạ của Phạm Băng Băng. Cô sắm riêng một chiếc tủ lạnh chỉ để bảo quản món đồ làm đẹp này

3. Kem dưỡng da mắt

Các loại kem dưỡng da mắt nếu được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ giúp mắt giảm sưng, da tươi sáng hơn. Nguyên nhân là khi gặp lạnh, mạch máu dưới vùng da mắt sẽ co lại từ đó giảm sưng tấy.

Hè nóng nực, nhất định phải bỏ 5 loại mỹ phẩm này vào tủ lạnh kẻo tiền mất tật mang - 3

4. Nước hoa

Nhiệt độ cao sẽ phá hủy sự cân bằng của các chất hóa học có trong lọ nước hoa mà bạn phải bỏ hàng triệu đồng để mua về. Kết quả là, mùi hương gốc của nước hoa sẽ bị thay đổi. Vì thế, hãy bỏ thói quen cất nước hoa trong tủ quần áo hay trên bàn trang điểm, nhất là vào những ngày hè nhiệt độ lên đến 40 độ C. Thay vào đó, hãy bảo quản nó trong tủ lạnh.

Hè nóng nực, nhất định phải bỏ 5 loại mỹ phẩm này vào tủ lạnh kẻo tiền mất tật mang - 4

5. Các sản phẩm chứa Vitamin C và Retinols

Không nên để các sản phẩm làm đẹp có chứa Vitamin C và Retinols ở nơi có nhiệt độ cao, ví dụ như phòng tắm. Nhiệt độ cao có thể thay đổi cấu trúc hóa học, làm giảm tác dụng làm đẹp của các sản phẩm này. Hãy tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và bảo quản chúng ở môi trường nhiệt độ thấp.

Sản phẩm tủ lạnh mini cất giữ mỹ phẩm đang siêu hot mùa hè này

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh cũng với thực phẩm ăn uống hàng ngày đôi khi hơi bất tiện và không tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn nên mua hẳn một chiếc tủ lạnh nhỏ để bảo quản mỹ phẩm.

Trên thị trường hiện nay đang rất hot sản phẩm tủ lạnh mini có kích thước khá gọn nhẹ, tốn ít diện tích được nhiều chị em yêu thích. Với mức giá phải chăng khoảng 600-700 nghìn đồng, chiếc tủ lạnh mini này là lựa chọn rất hữu ích cho phái đẹp chỉ để bảo quản mỹ phẩm trong những ngày hè nắng như đổ lửa.

Hè nóng nực, nhất định phải bỏ 5 loại mỹ phẩm này vào tủ lạnh kẻo tiền mất tật mang - 5

Hè nóng nực, nhất định phải bỏ 5 loại mỹ phẩm này vào tủ lạnh kẻo tiền mất tật mang - 6

Chiếc tủ lạnh mini là lựa chọn thích hợp để bảo quản mỹ phẩm vào mùa hè

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mỹ phẩm