Hot girl xinh đẹp khỏi hẳn bệnh sỏi thận nhờ yoga

Ngày 15/03/2016 09:30 AM (GMT+7)

Nhờ tập yoga mà Hoàng Thương không chỉ có vóc dáng cân đối, săn chắc, cô còn hết hẳn bệnh sỏi thận.

Hoàng Thị Thương Thương (sinh năm 1992) hiện là huấn luyện viên yoga ở Việt Trì (Phú Thọ). Dù tuổi còn trẻ nhưng Thương Thương đã có nhiều năm kinh nghiệm trong bộ môn này. Đặc biệt, trước đó cô còn dạy bộ môn aerobic nên hiểu rất rõ về tác động của những môn này đối với cơ thể.

Đặc biệt, tập luyện lâu nên Thương có một hình thể cân đối, làn da trắng và vóc dáng nhỏ xinh xắn nên cô được coi là một trong những hot girl yoga. Cùng trò chuyện với Hoàng Thương để hiểu hơn về yoga! 

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 1

Tập luyện lâu nên Hoàng Thương có một thân hình cân đối, săn chắc

Chào Hoàng Thương! Cơ duyên nào đưa bạn đến với yoga? Bạn có thể kể lại quá trình này?

Trước kia, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đi tập yoga, nhưng hiện tại, tôi lại đang là giáo viên dạy yoga. Tôi thường thích những bộ môn sôi động như khiêu vũ, múa bụng, aerobic. Chứ không thích yoga vì tôi nghĩ nó quá nhẹ nhàng. Nhưng vì bị sỏi thận nên tôi phải hạn chế tập luyện với cường độ mạnh. Vì vậy tôi phải nghỉ tập các bộ môn trên.

Không vận động khiến cơ thể mệt mỏi, nên tôi "đành" đi tập yoga cho thoải mái. Sau một thời gian tập yoga tôi thấy cơ thể có nhiều thay đổi, và đặc biệt khi tôi đi khám lại thì bệnh sỏi thận không còn nữa. Tôi rất ngạc nhiên và bắt đầu yêu yoga từ đó. 

Cụ thể thì yoga mang lại cho bạn những lợi ích gì? 

Yoga mang đến cho tôi 3 lợi ích về Thân - Tâm - Trí. Trước hết là về Thân. Từ khi tập yoga, tôi thấy cơ thể mình săn chắc, cân đối, di chuyển nhẹ nhàng hơn. Tôi đã thực hành được việc ăn chay thường xuyên vì ăn chay giúp cơ thể tôi mềm dẻo và linh hoạt, sức khỏe cũng được cải thiện. Mà sức khỏe tốt thì thân tâm tốt. 

Tâm ở đây tôi muốn nói riêng về đạo đức nghề nghiệp. Tôi làm nghề yoga vì sức khỏe học viên, không tính toán hay lợi nhuận cho riêng mình. Chăm sóc học viên bằng tất cả những kiến thức mình học được. Cuối mỗi buổi giảng dạy yoga, tôi thường cho các học viên đọc theo những câu nói đầy tính nhân văn và cũng là để nhắc nhở chính mình: "Namaste" là tôi cầu bình an cho bản thân tôi, cho gia đình, bạn bè cho tất cả mọi người trên thế giới này.

Còn về cuộc sống, tôi không còn cáu gắt, nóng tính mà biết cách giữ bình tĩnh trước mọi vấn đề và cư xử với những người xung quanh một cách nhẹ nhàng hơn. Đây là điều không chỉ tôi mà bất kỳ ai theo đuổi yoga chuyên nghiệp đều cảm nhận được điều đó.

Về Trí, tôi cảm thấy khả năng tập trung của mình được cải thiện, suy nghĩ thấu đáo, sáng tạo trong công việc và ghi nhớ tốt hơn.

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 2

Yoga không chú tâm vào thế đẹp hay thế khó mà thể hiện các thế đơn giản một cách nghệ thuật.

Được biết trước đó bạn từng tập aerobic. Bản thân bạn thấy cơ thể mình có những thay đổi gì sau khi chuyển sang yoga?

Trước đây tôi đã từng dạy aerobic. Bộ môn đó được tập trên một nền nhạc sôi động, biên độ tập mạnh và nhanh khiến người tập ra được nhiều mồ hôi nên tôi nghĩ rằng, với cường độ tập như vậy mới giảm được cân.  Nhưng rồi tôi nhận ra, đến độ tuổi nhất định nào đó, tôi sẽ không đủ sức tập nặng như thế. Ngay cả khi mang thai cũng vậy.

Yoga thì khác, sự uyển chuyển nhẹ nhàng cùng các tư thế giữ lâu kết hợp với hơi thở cũng giúp mồ hôi được toát ra nhiều. Và điều quan trọng yoga tập được ngay cả khi mang bầu và khi lớn tuổi. Quan trọng hơn, khi càng theo đuổi yoga, tôi càng thấy yoga không đơn giản là một môn thể dục mà nó còn là một môn khoa học có khả năng phục hồi nhiều loại bệnh.

Bạn có thể so sánh tổng quan những bộ môn như yoga, gym, aerobic,… hay những bộ môn khác?

Nhiều người nghĩ yoga cũng là một bộ môn thể dục thể thao như các bộ môn khác. Có người lại nghĩ, yoga giống như xiếc với các màn biểu diễn động tác điêu luyện. Nhưng thực chất yoga vừa là một bộ môn khoa học, vừa là một môn thể lực. Nếu bạn tập yoga chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy yoga quan trọng nhất là hơi thở và cảm nhận hơi thở, cảm nhận sự luân chuyển khí trong cơ thể để cân bằng thân - tâm - trí. Từ đó mang lại kết quả tốt cho sức khỏe.

Đa phần các bộ môn khác chú trọng về thể lực, hình thể nhiều hơn thì yoga lại thông qua thân thể để làm mạnh cho tâm trí, tinh thần. Yoga không chú tâm vào thế đẹp hay thế khó mà thể hiện các thế đơn giản một cách nghệ thuật.

Bạn có lời khuyên gì dành cho các chị em về việc nên chọn bộ môn nào để phù hợp với mình?

Căn cứ vào cơ địa, độ tuổi, sức khỏe và mong muốn hình thể của bản thân mà lựa chọn cho mình một bộ môn phù hợp nhất. Còn cá nhân tôi nghĩ rằng yoga có thể hỗ trợ các môn thể dục mà các chị  yêu thích như khiêu vũ, aerobic... vì yoga đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Khi chơi các môn thể thao khác, xu hướng sử dụng bên thuận gây ra hiện tượng mất cân bằng cơ thể, ảnh hưởng đến cơ, xương, khớp trong cơ thể. Yoga thì luôn cân bằng cả bên thuận bên nghịch.

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 3

Yoga đem lại sự cân bằng cho cơ thể.

Là một HLV, chắc hẳn bạn hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn phổ biến mà các học viên của mình gặp phải trong khi tập?

Một lớp tập yoga có nhiều đối tượng. Người lớn tuổi thì sức khỏe hạn chế, cơ thể ít mềm dẻo nên có những động tác họ yêu thích nhưng không làm được. Người trẻ tuổi thì sức khỏe tốt nên muốn chinh phục những thế khó, thế đẹp, nhưng cơ địa chưa sẵn sàng sẽ khó chinh phục được nên dễ bị đau khi quá sức, gây cho sự nản chí. Nhưng tôi nghĩ, không có sự khó khăn nào cả nếu mọi thứ đều được khắc phục khi chúng ta kiên trì và chăm chỉ luyện tập.

Thực tế cho thấy nhiều người tập yoga nhưng không có hiệu quả. Theo bạn vấn đề nằm ở đâu và có giải pháp gì để khắc phục? 

Tập không hiệu quả có nhiều nguyên nhân như: hình thể, kĩ thuật, ăn uống, môi trường... Hoặc do họ không chú ý khi giáo viên nhắc đến những chỉ định và chống chỉ định của các tư thế không phù hợp với cơ thể họ.

Một số học viên khi học với giáo viêm người nước ngoài, do bất đồng ngôn ngữ nên không hiểu hết được tư thế tập và cách tập dẫn đến kĩ thuật sai làm mất hiệu quả, thậm chí phản tác dụng của bài tập đó. 

Biện pháp khắc phục: Nên tìm hiểu kĩ và được nghe tư vấn về cơ thể của bạn trước khi tập. Nếu cơ thể có một số bệnh nhất định thì nên vào lớp chuyên đề riêng trước khi vào lớp đại trà. Và điều quan trọng nhất, yoga chú trọng đến hơi thở. Khắc phục được hơi thở bạn có thể khắc phục được mọi thứ.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện. Chúc bạn luôn khoẻ, đẹp! 

Ngắm thêm những bức ảnh đẹp của Hoàng Thương khi đang tập luyện:

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 4

 Yoga chú trọng đến hơi thở...

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 5

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 6

...vì vậy tư thế không nhất thiết phải khó nhưng phải đúng.

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 7

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 8

hot girl xinh dep khoi han benh soi than nho yoga - 9

Yoga thông qua thân thể để làm mạnh cho tâm trí, tinh thần. 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bài tập Yoga
Tin hay đừng bỏ lỡ