Kem nền dùng bằng cái nắp chai?

Ngày 21/11/2013 09:51 AM (GMT+7)

Thường ngày bạn dùng lượng kem nền vừa đủ hay bị lãng phí quá?

Hàng ngày chúng ta phải dùng đến rất nhiều loại mỹ phẩm như: dầu gội, kem dưỡng mắt, kem dưỡng thể, kem nền…nhưng lượng kem chị em sử dụng thường dùng không theo một lượng nhất định mà theo thói quen. Nếu bạn dùng nhiều quá sẽ vừa lãng phí, vừa không hiệu quả, dùng ít quá lại không có tác dụng. Vậy hãy xem chúng ta nên dùng bao nhiêu thì đủ từng loại kem ấy.

Kem nền dạng lỏng

Lượng dùng: bằng cái nắp chai.

kem nen dung bang cai nap chai? - 1

Kem nền dạng thường bạn có thể dùng ít hơn nhưng với kem nền dạng lỏng thì một lượng vừa đủ phải bằng cái nắp chai. Để gương mặt bạn được che phủ tự nhiên với lớp nền mỏng vừa phải, đổ kem nền lỏng lên mu bàn tay sao cho giọt kem loang ra cỡ bằng một cái nắp chai. Dùng ngón tay tán đều kem lên trán và mũi (vùng chữ T). Tiếp tục dùng ngón tay thoa đều phần kem còn lại lên má, cằm và dọc theo xương hàm xuống cổ để làm đều màu giữa mặt và cổ. Nhiệt từ ngón tay bạn làm kem ấm hơn và che phủ tốt hơn trên da bạn. Bạn cũng có thể dùng cọ chuyên dùng cho kem nền nếu không muốn dùng tay.

Kem dưỡng da mặt và cổ

Lượng dùng: bằng 2 hạt đậu phộng.

kem nen dung bang cai nap chai? - 2

Kem dưỡng da có nhiệm vụ cực kỳ to lớn là làm cho da bạn mềm mại mượt mà. Để kem phát huy công dụng tốt, hãy thoa kem sau khi tắm, lúc da bạn còn ẩm (nhưng không ướt). Nhẹ nhàng thoa kem và mát-xa đều khắp mặt với một lượng kem bằng một hạt đậu phộng. Tiếp tục dùng một lượng kem tương tự để dưỡng ẩm cho vùng da cổ. Khi da bạn ẩm, kem sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn và glycerin sẽ khóa chất ẩm trong tế bào da của bạn.

Kem chống nắng toàn thân

Lượng dùng: 3  quả nho xanh.

kem nen dung bang cai nap chai? - 3

Chia toàn bộ cơ thể của bạn thành 3 phần (chân, thân mình, tay – cổ - mặt) và dùng lượng kem chống nắng cỡ bằng một quả nho xanh cho mỗi phần. Thoa đều kem chống nắng lên bàn chân và chân bạn, dùng tiếp một lượng kem tương tự để thoa lên người (nhiều hơn ở những phần da không được che bởi quần áo), và cuối cùng là phần kem còn lại lên cánh tay, cổ và mặt. Bạn không thể dùng quá nhiều kem chống nắng, nên nếu bạn cao lớn, bạn chỉ nên tăng thêm chút ít về lượng và chọn loại kem có chỉ số SPF cao hơn. Thoa kem trở lại sau mỗi 2 giờ với những vùng da không có che chắn.

Kem mắt

Lượng dùng: bằng 1 hạt đậu Hà Lan cho cả 2 mắt.

kem nen dung bang cai nap chai? - 4

Kem mắt rất đắt tiền, bạn đừng hào phóng quá, chỉ cần một lượng vừa đủ để kem phát huy tác dụng và bạn sẽ không phải chi quá nhiều tiền. Bóp kem ra cỡ bằng một hạt đậu, lấy ¼ số kem này chậm nhẹ lên vùng da dưới mi dưới từ góc ngoài vào trong. Động tác này giúp phân tán chất lỏng đọng dưới bầu mắt về lâu dài sẽ hình thành nên bọng mắt. Với phần bầu mắt trên, thoa ¼ kem theo hướng ngược lại, từ hốc phía trong ra ngoài và từ xương trán dần xuống sát mi mắt. Lập lại trình tự trên cho mắt kia với ½ lượng kem còn lại.

Kem dưỡng tóc không xả lại

Lượng dùng: 1 đồng xu nhỏ (xu 200đ) với tóc thường, và 2 đồng xu nhỡ (xu 500đ) với tóc dày.

kem nen dung bang cai nap chai? - 5

Kem dưỡng tóc không xả lại giúp tóc bạn trông bóng bẩy và vào nếp hơn, nhưng nếu bạn bôi quá nhiều, đầu tóc bạn sẽ trông bóng nhẫy và và bết như tóc bẩn. Bạn chỉ cần lấy một lượng kem khoảng 1-2 đồng xu (tùy độ dày và dài của tóc) ra lòng bàn tay và xoa đều, sau đó vuốt lên tóc ướt theo kiểu đuôi ngựa từ cách chân tóc 5cm (không thoa kem trực tiếp lên da đầu) đến ngọn tóc. Nếu bạn dùng kem trên tóc khô, hãy vuốt tay lên lớp tóc bên ngoài để giữ nếp tóc và tạo bóng cho kiểu tóc.

Dầu gội đầu

Lượng dùng: 1 chiếc bánh Oreo với tóc dài, và 1 viên kẹo Hershey Kisses với tóc ngắn.

kem nen dung bang cai nap chai? - 6

Bạn rất dễ dùng dầu gội quá tay cũng tương tự như ăn sô-cô-la vậy. Bạn chỉ cần lượng dầu gội bằng một chiếc bánh Oreo cho mái tóc dài và một cái kẹo Kisses cho mái tóc ngang vai. Với dầu gội, trái với kem dưỡng, bạn nên bôi trực tiếp vào chân tóc và xoa tóc bóp nhẹ nhàng với dầu gội đến giữa chừng độ dài tóc. Phần lớn bụi bẩn tập trung ở gốc tóc nên bạn không cần nhiều dầu gội để làm sạch đến tận ngọn tóc – phần tóc vốn mỏng manh và dễ hư tổn; khi bạn xả sạch dầu gội, phần ngọn tóc đã được gội sạch vừa phải.

Kem che khuyết điểm bọng mắt

Lượng dùng: một viên kẹo ngậm.

kem nen dung bang cai nap chai? - 7

Bạn chỉ cần một lượng kem che khuyết điểm bằng một viên kẹo ngậm nhỏ để che đi vùng da sậm dưới mắt. Dùng ngón tay chấm 3 điểm phía dưới mi dưới, một chấm ở giữa, một chấm ở góc trong và một chấm ở góc ngoài. Dùng ngón tay tán đều ba chấm này lại với nhau. Ngoài phần bọng mắt, bạn cũng có thể chấm một điểm kem và thực hiện tương tự với vùng da có khuyết điểm. Sau đó dùng cọ lớn phủ một lớp phấn bột để hoàn thiện lớp nền trang điểm của khuôn mặt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chị em mách nhau
Tin hay đừng bỏ lỡ