Không dùng dầu gội 6 năm, tóc vẫn óng mượt

Ngày 09/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

Một cô gái đã tiết lộ về quá trình cô chữa mái tóc bết dầu của mình bằng cách không sử dụng dầu gội từ 6 năm nay.

Sarah Theeboom, người New York bắt đầu có cảm hứng với phương pháp này sau khi cô gặp lại một người bạn cũ với mái tóc một thời khô rối bỗng trở nên óng mượt. Khi Sarah hỏi về bí quyết, bạn cô đã nói rằng cô quyết định đi theo trào lưu có tên “No Poo (không dầu gội)” dường như đang khá phổ biến.

Sarah bắt đầu thử thách này trong kỳ nghỉ 3 tuần ở Thái Lan. Đó là lần đầu tiên cô trải qua cảm giác có quá nhiều gàu và chất nhờn trên da đầu mình. Mặc dù trước đó đã được bạn cảnh báo, song cô vẫn chưa hề chuẩn bị tinh thần cho tình huống này. Sarah cho biết trong 3 tuần đó, tóc cô đã ở trong trạng thái “không thể nhờn hơn được nữa”.

Sau kỳ nghỉ đó, cô bắt đầu quấn tóc bằng băng cuốn hàng ngày. Khi tắm, cô làm ướt tóc và dùng ngón tay để cọ sạch da đầu. Dù bị bạn trai phản đối nhưng cô vẫn quyết tâm với quyết định gội đầu không dùng dầu gội của mình.

Không dùng dầu gội 6 năm, tóc vẫn óng mượt - 1

Sarah Theeboom đã áp dụng phương pháp No Poo suốt 6 năm nay và cô đã thành công. 

Phải mất 6 tuần tóc cô mới trở lại bình thường và thêm 6 tuần nữa để mái tóc trông ổn hơn. Sau đó, càng ngày tóc cô càng mượt, óng ả và không còn rối như trước nữa.

Phương pháp này bắt đầu phổ biến trong vài năm trở lại đây bởi những người nổi tiếng như Kim Kardashian, Shailene Woodley, Adele và Jessica Simpson cũng chia sẻ rằng họ đã từng áp dụng nó hàng tháng trời.

Không dùng dầu gội 6 năm, tóc vẫn óng mượt - 2

Hiện tại Sarah rất hài lòng với mái tóc của mình và cô thường xuyên chia sẻ phương pháp gội đầu không dùng dầu gội của mình cho bạn bè, khán giả.

Theo Đức Duy (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc