Dầu gội đầu có nguy cơ gây tăng cân

Ngày 06/01/2014 15:03 PM (GMT+7)

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, mỹ phẩm hay dầu gội chúng ta dùng thường ngày cũng có thể gây tăng cân.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta, đó là: di truyền, lượng Calo chúng ta hấp thụ qua thức ăn và lượng Calo chúng ta tiêu tốn khi hoạt động. Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng, nhưng nếu bạn nghiêm túc tuân theo một chế độ ăn kiêng lành mạnh và tập thể dục thường xuyên thì hầu hết chúng ta đều có thể giảm béo.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây cho rằng cóx một nguyên nhân nguy hiểm hơn thực phẩm và có tác động mạnh mẽ tới vấn đề trọng lượng của bạn, được gọi là: “năng lượng hóa học” có chứa trong sản phẩm làm đẹp hàng ngày như dầu gội đầu, kem dưỡng thể và xà phòng. 

Dầu gội đầu có nguy cơ gây tăng cân - 1
Các nhà khoa học đã chứng minh mỹ phẩm và dầu gội đầu cũng có nguy cơ gây tăng cân.

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở New York tuyên bố rằng “Phthalates” được tìm thấy trong 70% mỹ phẩm cũng như nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng, tác động đến hệ thống kiểm soát lượng mỡ và sự cân bằng Hormones của cơ thể. Qua nghiên cứu, họ nhận thấy có một lượng Phthalates rất cao trong cơ thể của các cô gái bị béo phì ở Newyork. Các bác sĩ kết luận rằng việc tiếp xúc với Phthalates trong mỹ phẩm hàng ngày có thể liên quan đến bệnh béo phì ở trẻ em và các vấn đề về trọng lượng ở người lớn.

Dầu gội đầu có nguy cơ gây tăng cân - 2

Phthalates là thành phần được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm, sản phẩm làm sạch trong hơn nửa thế kỷ, nhưng chỉ mới gần đây, họ mới chứng minh được nó có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Một chất khác, Bisphenol - A (BPA), cũng có mặt trong mỹ phẩm và cũng cung cấp "năng lượng hóa học”. BPA hấp thu vào cơ thể, gây suy giảm nội tiết, ảnh hưởng đến các tuyến mô và Hormones điều tiết nhiều chức năng của cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng BPA làm suy giảm mức testosterone, đó chính là một yếu tố gây tăng cân.

Dầu gội đầu có nguy cơ gây tăng cân - 3
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng BPA có trong mỹ phẩm làm suy giảm mức testosterone, đó chính là một yếu tố gây tăng cân.

Zoe Harcombe, chuyên gia dinh dưỡng nói rằng: chỉ một sự suy giảm nhỏ về lượng Hormones cũng là ảnh hưởng lớn đến một người nào đó đang cố gắng giảm cân . Việc sử dụng mỹ phẩm có chứa Phthalate khi bạn đang ăn kiêng có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Các bác sĩ thừa nhận rằng bạn không thể tránh tiếp xúc với BPA và Phthalate hoàn toàn, nhưng có thể giảm bớt nguy cơ bằng cách kiểm tra nhãn của sản phẩm. Nếu bạn sử dụng mỹ phẩm, cơ thể sẽ hấp thụ nó và tốt nhất bạn nên tìm thương hiệu nào không sử dụng Phthalates hoặc BPA, và bạn sẽ giảm béo nhanh hơn nhiều.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân