Ngồi xe lăn suốt đời vì dùng chung cọ trang điểm

Ngày 13/04/2015 17:18 PM (GMT+7)

Một bà mẹ trẻ đến từ Australia đã phải ngồi xe lăn vĩnh viễn vì tổn thương xương sống khi mắc phải khuẩn tụ cầu do dùng chung cọ trang điểm với người bạn của cô.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, cô Jo Gilchrist 27 tuổi người Australia buộc phải ngồi xe lăn vĩnh viễn vì mắc bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng sau khi sử dụng cọ trong bộ đồ make up của người bạn để tán đều kem che khuyết điểm trên mặt.

Cô Gilchrist bị nhiễm khuẩn tụ cầu và nhập viện tại Bệnh viện Princess Alexandra vào ngày 14 tháng 2 ở Brisbane để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nhằm nỗ lực loại bỏ nguồn vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể cô.

Gilchrist cho biết: "Tôi đã trải qua những cơn đau vật vã, tôi không thể làm được bất cứ thứ  gì và thậm chí tôi nghĩ mình sẽ chết. Những cơn đau này còn khủng khiếp hơn cả việc sinh đẻ." Các bác sĩ cho biết, cô đã bị nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).

Hiện tại, bà mẹ trẻ 27 tuổi vẫn đang chiến đấu với căn bệnh nhiễm trùng bị lây từ việc dùng chung mỹ phẩm, cọ trang điểm phải ở lại bệnh viện thêm ba tháng nữa để điều trị. Cô bị hỏng xương sống, mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang. Tuy nhiên, các bác sĩ đánh giá cô Jo vẫn là một trường hợp gặp may mắn vì vi khuẩn  MRSA chưa tấn công đến não, nếu vi khuẩn tụ cầu vàng xâm nhập vào vùng não có thể khiến bệnh nhân tử vong.

Ngồi xe lăn suốt đời vì dùng chung cọ trang điểm - 1

Bà mẹ trẻ Jo Gilchrist đến từ Australia buộc phải ngồi xe lăn vĩnh viễn vì lây nhiễm khuẩn tụ cầu từ cọ trang điểm

MRSA hiện diện thường xuyên nhất ở những bệnh nhân được thực hiện các thủ thuật y khoa hoặc người có hệ thống miễn dịch suy yếu. MRSA ở môi trường chăm sóc y tế thường gây ra những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và đe dọa sự sống như nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn vết mổ và viêm phổi. 

MRSA là viết tắt của Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng kháng Methicillin). Loại vi khuẩn này gây ra nhiễm trùng không thể điều trị với kháng sinh thông thường. Hầu hết các trường hợp mắc phải khuẩn tụ cầu MRSA đều do tiếp xúc ngoài da.

Ngồi xe lăn suốt đời vì dùng chung cọ trang điểm - 2

Hình ảnh cô Jo hạnh phúc bên cậu con trai bé bỏng.

Ngồi xe lăn suốt đời vì dùng chung cọ trang điểm - 3

Cô Jo vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi và điều trị trong 3 tháng tới sau khi dùng chung mỹ phẩm và cọ trang điểm.

Ngồi xe lăn suốt đời vì dùng chung cọ trang điểm - 4

Để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc như kể trên, chị em cần chú ý vệ sinh đều đặn và thay mới cọ trang điểm thường xuyên, đặc biệt không nên dùng chung mỹ phẩm, sử dụng đồ dùng cá nhân nói chung cũng như cọ trang điểm nói riêng với người khác.

Theo Vivian
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường