Cám gạo và khoai tây sẽ tăng tác dụng làm trắng gấp 2 lần.
Trong số các nguyên liệu "làm đẹp từ gian bếp" thì khoai tây và cám gạo được chị em yêu thích hơn cả. Đây là hai thực phẩm khá gần gũi và phù hợp với làn da người Việt. Cám gạo không chỉ tẩy tế bào chết giúp da thêm nõn nà mà còn cung cấp các vitamin E, C, B nuôi dưỡng tế bào hồng hào khỏe mạnh. Ngoài vitamin C thì vitamin B3 được tìm thấy trong khoai tây sẽ nhân đôi tác dụng làm trắng da, xóa nhăn cho mọi loại da.
Nếu muốn làm mịn da, các chị chỉ cần luộc 1 củ khoai tây, nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa tươi hoặc sữa chua không đường, đắp 2 lần/ tuần. Axit lactic trong sữa tươi sẽ nhẹ nhàng loại bỏ tế bào chết, giúp bề mặt da láng bóng.
Nếu muốn trắng hồng, các chị hãy trộn cám gạo với khoai tây tươi nhé. Đặc biệt mặt nạ này rất phù hợp với da nhờn, da hỗn hợp.
Chuẩn bị:
1 củ khoai tây
1 thìa cám gạo
1 thìa cà phê nước hoa hồng
Cách làm:
Các chị chuẩn bị 1 củ khoai tây, nước hoa hồng và cám gạo.
Khoai tây rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay.
Xay thật nhuyễn, vì để cả vỏ nên bột khoai tây sẽ có màu nâu, nhìn không "ngon mắt" nhưng lớp vỏ này lại chứa nhiều vitamin tốt cho da.
Các chị cho thêm 1 thìa cám gạo.
Trộn cho mặt nạ khoai tây sánh mịn và dưỡng da thôi nào.
Với những làn da nhạy cảm, các chị nên thử trước trên tay để tránh bị dị ứng nhé.
Cách dùng:
Các chị rửa mặt, đắp hỗn hợp chừng 20 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Thực hiện 2 lần/ tuần, các chị sẽ sớm có làn da nõn nà, không nếp nhăn.
Chúc các chị luôn có làn da đẹp từ những bí quyết của Hana nhé!