Kem ủ từ bơ và chuối sẽ giúp tóc hết chẻ ngọn.
Quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen. Thứ quả quý giá này cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.
Quả bơ được sử dụng vào việc chăm sóc da và tóc nhờ giàu vitamin C, A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốtpho, lưu huỳnh và clo, trong đó:
- Dầu quả bơ có rất nhiều giá trị trong việc giữ ẩm và tái tạo tóc chẻ ngọn.
- Vitamin E có tác dụng bảo vệ các axit béo chống lại sự ôxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc.
- Vitamin A có tác dụng lột bỏ lớp da chết, thúc đẩy việc sản xuất chất collagen.
- Vitamin D giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương và răng chắc khỏe.
- Kali và phốtpho có tác dụng làm mượt tóc và giúp tóc phát triển khỏe mạnh.
Kết hợp với chuối, tác dụng dưỡng tóc sẽ được nhân lên gấp đôi. Với phương pháp đơn giản này, các chị hầu như không phải ra tiệm hấp tóc nữa.
Chuẩn bị:
- 1 quả bơ
- 1 quả chuối chín
- máy xay
Thực hiện:
Chuối và bơ bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ cho vào máy xay.
Xay thật nhuyễn, nếu tóc quá khô, các chị có thể cho thêm một chút dầu oliu.
Hỗn hợp bơ chuối rất giàu dinh dưỡng "nuôi" tóc. Với các chị thường xuyên uốn, nhuộm thì càng nên ủ tóc với bơ.
Sau khi gội đầu, các chị dùng lược chải đều lên tóc, phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, các chị thoa nhiều hơn.
Cách dùng:
Các chị gội đầu sạch, ủ tóc chừng 30 phút rồi xả lại với nước lạnh. Thực hiện 2 lần/ tuần.
Chúc các chị luôn có mái tóc đẹp và đón đọc Nhật ký Hana thường xuyên nhé!