Những điều cần biết về việc cân nặng sụt nhanh chóng khi giảm cân bằng thuốc

Ngày 03/10/2017 11:17 AM (GMT+7)

Thuốc giảm cân có nhiều loại và không phải sản phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe của bạn.

Ước mơ cháy bỏng của phái đẹp là được thoải mái ăn uống mà cân nặng không thay đổi!

Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất, an toàn nhất được nhiều người áp dụng hiện nay đó là tập luyện thể thao kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý.

Giảm cân là một nhu cầu cần thiết và chính đáng của những người béo phì, tuy nhiên để giảm cân không phải là một vấn đề đơn giản. Có rất nhiều phương pháp giảm cân cho bạn lựa chọn như ăn kiêng, phẫu thuật thẩm mỹ, tập thể dục thể thao... tuy nhiên những phương pháp giảm cân này không an toàn và mang lại hiệu quả rất thấp. 

Đôi khi sự bế tắc trong cách lựa chọn thực đơn ăn uống và luyện tập thể dục để giảm cân khiến bạn chán nản. Tuy nhiên, đừng vội tuyệt vọng, xu hướng chung của những người tiêu dùng thông minh sẽ tìm đến thuốc giảm cân để “cứu cánh”. Nhưng trước khi dùng những viên thuốc ấy, bạn cần phải nắm rõ thông tin, thành phần, chất lượng… và những tác dụng không mong muốn của nó, để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Những điều cần biết về việc cân nặng sụt nhanh chóng khi giảm cân bằng thuốc - 1

Nhiều người chọn giảm cân bằng thuốc để quá trình diễn ra nhanh hơn

Theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, trên thị trường hiện nay thuốc giảm cân được chia làm ba loại chính:

Thuốc giảm cân hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, từ các thương hiệu tập đoàn nổi tiếng đến từ Mỹ, châu Âu cho đến các mặt hàng có nguồn gốc châu Á làm cho người tiêu dùng thật khó chọn lựa. Thật không dễ để chọn cho mình loại thuốc giảm cân nào cho hiệu quả cao và tránh rủi ro.

Có 3 kiểu giảm cân của thuốc:

-  Loại thuốc làm no đầy ống tiêu hóa với chất độn: Khi uống vào chất độn trong thuốc không hấp thu, chỉ hút nước trương nở làm đầy bụng, do đó làm giảm cảm giác đói và không muốn ăn. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: chướng bụng, đầy hơi.

- Loại thuốc làm gia tăng biến dưỡng: Thuốc chỉ công hiệu trong trường hợp béo phì do thiếu thyroxin và sử dụng thật cẩn thận do có nguy cơ gây ức chế chức năng tuyến giáp, hại tim (do tăng nhịp tim). Hiện nay, loại thuốc này được cho là làm giảm cân nhưng thực chất đây chỉ là chất phụ trợ chuyển hóa chất béo.

- Loại thuốc gây chán ăn: đây là loại thuốc được sử dụng để giảm cân nhiều nhất, đồng thời cũng là thuốc gây ra nhiều tác dụng không tốt cho người sử dụng. Các loại thuốc này có chứa amphetamin hoặc các dẫn chất tương tự amphetamine. Tác dụng trên hệ thần kinh trung ương làm cho người dùng khó ngủ và làm giảm cảm giác đói.

Những điều cần biết về việc cân nặng sụt nhanh chóng khi giảm cân bằng thuốc - 2

Vì vóc dáng đẹp, rất nhiều chị em đánh đổi sức khỏe của mình

Muốn giảm cân bằng thuốc cũng cần phải hiểu rõ thể trạng bản thân!

Trong các loại thuốc giảm cân thì loại thứ 3 được đánh giá là nguy hiểm nhất. Nó khiến người dùng thuốc khi ăn sẽ không cảm thấy ngon và không muốn ăn, đồng thời với đó là tác động vào thần kinh làm khó ngủ, từ đó gây sụt cân nhanh chóng. Loại thuốc này có thể sẽ gây nguy hiểm vì nó dễ gây nghiện, gây tâm trạng chán nản khi ngưng dùng thuốc (có xu hướng dẫn đến tự tử).

Một loại thuốc giảm cân tốt là phải đảm bảo được sức khỏe, tâm lý và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Đứng trước vấn đề giải quyết cân nặng nhiều người thật sự quan tâm nên hay không nên dùng thuốc giảm cân để giải quyết vấn đề cân nặng. Và câu hỏi thuốc giảm cân nào tốt ngày càng là nỗi băn khoăn. Để chọn loại thuốc giảm cân tốt phù hợp với cơ địa của từng người, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi áp dụng cho mình liệu trình giảm cân một cách khoa học, hiệu quả và an toàn nhất qua các bước:

- Bước 1: Hãy có một cuộc hẹn với bác sĩ. Nếu bạn gặp khó khăn khi giảm cân với chế độ ăn uống và tập thể dục, bạn có thể cần đến các loại thuốc giảm cân theo đơn. Nhưng để có quyết định tốt nhất cho việc lựa chọn thuốc giảm cân bạn cần có lời khuyên của các bác sĩ để xác định xem loại thuốc giảm cân nào phù hợp với tình hình sức khỏe, thể trọng của bạn.

- Bước 2: Xem xét dùng thuốc giảm cân lâu dài. Nếu bạn muốn giảm cân từ từ trong khoảng thời gian dài để đảm bảo an toàn cho sức khỏe hãy tham khảo hai loại thuốc được phê duyệt bởi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

- Bước 3: Nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc theo toa giảm cân ngắn hạn. Sau thời gian này, bạn phải ngưng sử dụng tuyệt đối thuốc và hãy nói chuyện với bác sĩ để xác định xem loại thuốc ngắn hạn nào là lựa chọn tốt nhất cho tình hình giảm cân của bạn.

Những điều cần biết về việc cân nặng sụt nhanh chóng khi giảm cân bằng thuốc - 3

Hãy giảm cân một cách an toàn, lành mạnh nhé!

>>>Xem tiếp: NHỊN ĂN KHÔNG GIÚP GIẢM CÂN NHƯ BẠN VẪN TƯỞNG

An An (Theo Phạm Nguyễn/Sức khỏe đời sống)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân