Nữ sinh viên du lịch gây ngỡ ngàng sau giảm cân

Ngày 25/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Cô sinh viên khiến nhiều người kinh ngạc vì đẹp lên rất nhiều sau khi giảm cân.

Nguyễn Thị Thanh Thảo, cô sinh viên khoa Du Lịch của trường Đại học Huế mới đây đã chia sẻ câu chuyện giảm cân đáng kinh ngạc của mình với mọi người. Thật khó tin là, chỉ trong 3 tháng cô gái này đã giảm tới 24kg nhờ sự nỗ lực phi thường của bản thân. Động lực chính để Nguyễn Thị Thanh Thảo giảm cân không gì khác là hướng tới mong muốn có được vẻ ngoài tự tin hơn, xinh đẹp hơn.

Cô chia sẻ, từ khi bước vào đại học, do chế độ ăn uống thay đổi, tâm lý cũng thoải mái hơn vì không phải lo lắng chuyện thi cử, Thanh Thảo đã ăn ngủ rất tốt, vì thể cô tăng cân nhanh chóng mặt. Rồi đến khi cô giật mình nhận ra mình đang quá béo thì lúc đó cân nặng đã đạt ngưỡng 73kg. Và cũng từ đó, Thanh Thảo gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí việc có cân nặng khủng còn khiến Thảo gặp khó khăn trong cả việc học hành như các môn thể dục, ngoại khóa luôn là nỗi ám ảnh của cô gái dễ thương này. 

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 1

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 2

Ngoài việc khó khăn trong di chuyển, sinh hoạt và tìm mua quần áo. Khuôn mặt xinh xắn trước kia của cô nàng cũng bị biến đổi. Các nét mặt to hơn, thân hình nặng nề cũng khiến cô mất điểm với người đối diện. Thậm chí, Thanh Thảo đã nhận không ít lời nhận xét ác ý của cả những người lạ và người quen. 

Cô cho biết, đã có thời gian sống khép mình, ít nói và không muốn chia sẻ với ai. Cũng thời điểm đó, những suy nghĩ tủi thân cộng với quyết tâm đã khiến cô có nghị lực để thực hiện việc giảm cân của mình: “Giai đoạn này thật sự khó khăn. Khoảng giữa tháng 1/2014, mình quyết tâm phải ốm lại, ốm không phải để người ta thích mình mà để người ta biết là khi mình đẹp hơn, mình cũng chẳng cần đến họ. Giờ nghĩ lại mới thấy, suy nghĩ lúc đó của mình thật nông cạn và ấu trĩ, vì chỉ muốn trả thù những người đã nói xấu và chê bai mình mà quyết tâm giảm cân bằng được”, cô bạn tâm sự.

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 3

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 4

Vậy là chỉ trong một thời gian ngắn với nỗ lực đáng kinh ngạc, cô bạn này đã lấy lại được cân nặng như ý muốn. Thảo chia sẻ, bí quyết giảm cân của cô là hạn chế tối đa tinh bột và đồ ngọt, chỉ ăn hoa quả, đặc biệt là bưởi. Thậm chí, suốt 3 tháng ròng rã, Thảo không ăn hạt cơm nào mặc dù nhiều lúc rất thèm một bát cơm trắng. Đồng thời, trong thời gian giảm cân Thảo cũng tích cực làm công việc chạy bàn cho nhà hàng của gia đình, giống như một cách tập thể dục hàng ngày.

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 5

Thảo tâm sự: “Trước khi giảm cân, mình đã tìm hiểu rất kĩ các phương pháp. Gì chứ tuyệt thực là mình không đồng ý rồi. Nó thiếu khoa học, không duy trì được lâu dài. Bản thân mình còn phải đi học và nếu để cơ thể trong tình trạng thiếu chất thì mình sẽ không thể hoàn thành việc học ở trường”.

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 6

Giờ đây, cô bạn có ý chí đáng ngưỡng mộ này đã lấy lại được vóng dáng thon gọn với số đo lý tưởng là 49kg và chiều cao 1m62. Thảo cho biết cô tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Cũng nhờ hình thể đẹp hơn mà Thảo có thể mặc những bộ đồ như ý muốn và dành nhiều thời gian để làm đẹp hơn.

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 7

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 8

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 9

nu sinh vien du lich gay ngo ngang sau giam can - 10

Cô bạn quyết định sẽ duy trì cân nặng 49kg vì cho rằng như thế là phù hợp với chiều cao hiện tại. Thanh Thảo cũng gửi gắm lời nhắn đến các bạn nữ có ý định giảm cân rằng: “Không có gì là không thể, đừng đổ lỗi cho số phận, đừng tự an ủi bản thân mình bằng cách chấp nhận. Không ai yêu thương mình hơn chính bản thân mình”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gặp gỡ nhân vật đẹp