Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn "nhịn ăn nhịn mặc" để mua

Ngày 27/06/2017 11:36 AM (GMT+7)

Núp dưới danh nghĩa hàng xách tay hoặc sale giá rẻ, các sản phẩm giả đã trà trộn vào tủ đồ của chúng ta như thế.

Có rất nhiều lý do để phái đẹp lựa chọn các loại mỹ phẩm từ các shop xách tay thay vì việc đến các showroom chính thức hay lựa chọn các sản phẩm trong nước. Chính tâm lý sính ngoại, thích sở hữu các nhãn thương hiệu có tiếng trên thế giới với giá rẻ đã tạo điều kiện cho các shop bán hàng xách tay mọc lên như nấm sau mưa.

Tuy nhiên, một điểm trừ lớn của việc lựa chọn sản phẩm xách tay chính là bạn sẽ rất khó kiểm chứng được chất lượng sản phẩm nhưng đánh trúng tâm lý "mê đồ rẻ" của nhiều chị em với mức giá hời đi kèm một thương hiệu "hot" nên phần lớn mọi người sẽ không để ý đến xuất xứ sản phẩm mình mua. Và khả năng cao bạn đã trót mua phải mỹ phẩm giả, kém chất lượng rồi đó.

Mới đây, các phương tiện truyền thông của Trung Quốc đồng loạt đưa tin về việc cảnh sát Đông Dương, tỉnh Chiết Giang đã phát hiện một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả tại đây. Để tiếp cận và bắt giữ người cầm đầu, cơ quan điều tra Trung Quốc đã phải bí mật theo dõi chúng hàng tháng trời.

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 1

Cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả bị cảnh sát Trung Quốc triệt hạ

Được biết, cơ sở này cũng có giấy tờ sản xuất mỹ phẩm rất hợp lệ tuy nhiên thay vì sản xuất nhãn hiệu đã đăng ký trên giấy tờ, họ lại làm giả các thương hiệu có tiếng trên thế giới như: Nars, Shiseido, Etude House,...

"Toàn bộ công ty có quy mô tổ chức rất công phu với các phòng ban khác nhau và nhân viên đầy đủ. Nếu không biết tất cả đều tưởng đây là một công ty mỹ phẩm chính thức." 

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 2

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 3

Những thỏi son thời thượng hóa ra được sản xuất như thế này

Khi bất ngờ kiểm tra, cảnh sát đã bắt được 76 đối tượng liên quan đến đường dây mỹ phẩm giả quy mô này cùng với rất nhiều máy móc pha chế, sản xuất và 1.790.000 sản phẩm nhái cùng 4.400.000 bao bì các hãng mỹ phẩm các loại. Ước tính tổng số tang vật thu giữ có giá trị lên đến hơn 100 triệu tệ (tương đương 332 tỷ đồng).

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 4

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 5

Cách pha chế màu son khiến nhiều người "rùng mình"

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 6

Và thành phẩm đẹp mắt được đưa đến tay các chị em

Khi bị bắt giữ, các đối tượng tình nghi khai nhận rằng, việc sản xuất mỹ phẩm giả đem lại cho họ rất nhiều lợi nhuận. Với giá trị thật chỉ vài tệ (vài nghìn đồng), sau khi đưa ra thị trường sẽ được bán với mức giá tương đương hoặc rẻ hơn một chút núp bóng mỹ phẩm xách tay để lừa gạt người tiêu dùng đồng thời hưởng toàn bộ số tiền chênh lệch đó. Và việc sản xuất mỹ phẩm giả của cơ sở này đã bắt đầu từ tháng 8/2015.

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 7

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 8

Trong các thùng này chính là các sản phẩm "đắt đỏ" của các thương hiệu nổi tiếng

Cũng là vấn nạn mỹ phẩm giả, không có nguồn gốc xuất xứ vào ngày 19/6 vừa rồi, các fanpage đồng loạt chia sẻ một hình ảnh được cho là ở Thái Lan. Trong ảnh là 3 người phụ nữ đang đổ các sản phẩm dưỡng da khác loại vào chung một chiếc chậu lớn với mục đích để tạo ra một sản phẩm dưỡng da hoàn toàn khác.

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 9

Sau một hồi đánh và trộn đều sản phẩm, thành phẩm cuối cùng được chia nhỏ vào các hộp đựng với nhãn mác Thái để mang đi tiêu thụ.

Không ít sự thật đau lòng về những món đồ mỹ phẩm bạn vẫn amp;#34;nhịn ăn nhịn mặcamp;#34; để mua - 10

Có rất nhiều người đã to ra hoang mang trước thông tin này vì vài năm gần đây, mỹ phẩm Thái được rất nhiều chị em Việt Nam tin dùng vì hiệu quả tốt và giá cả phải chăng. Nhưng, có lẽ đã đến lúc chúng ta phải thông minh hơn khi lựa chọn mỹ phẩm và nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Theo An An (Dịch từ News.163) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mỹ phẩm