Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể

Ngày 28/02/2017 05:30 AM (GMT+7)

Mascara là một công cụ cho cửa sổ tâm hồn trở lên long lanh ngay sau vài lần chải chuốt. Tuy nhiên, nhiều năm về trước, mascara được phái đẹp sử dụng theo một cách rất khác.

1. Ai Cập cổ đại (năm 3.500 - 2.500 trước Công nguyên)

Nếu như ở thời hiện đại, mascara là công cụ làm đẹp dành riêng cho các chị em thì ở thời kỳ Ai Cập cổ đại, cả đàn ông và phụ nữ đều thích có một làn mi cong dày. Để chế tạo mascara, họ dùng bột màu đen hoặc mỡ màu đen rồi thoa đều lên mi. Họ tin rằng đây là cách chăm sóc khiến mi trở nên đen và dày hơn. 

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 1

2. Thời kỳ Trung cổ (1066 - 1458)

Thời kỳ này phụ nữ thích có một vầng trán cao rộng vì vậy việc trang điểm cũng như để tóc luôn cố gắng phô diễn vầng trán một cách tối đa. Xu hướng làm đẹp của chị em phụ nữ trong thời kỳ này đó là cạo trụi lông mày và lông mi của mình. Vì vậy đối với chị em phụ nữ mascara là dụng cụ làm đẹp thừa thãi nhất.

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 2

3. Thời kỳ Elizabeth (1533 - 1603)

Nữ hoàng Elizabeth được coi là chuẩn mực vẻ đẹp cho phụ nữ thời bà trị vì, nên không ngạc nhiên khi các cô gái tìm mọi cách áp dụng kiểu trang điểm của bà kể cả lông mi. Nữ hoàng nổi tiếng với mái tóc đỏ và lông mày cùng màu nên xu hướng khi đó là nhuộm lông mi thành màu nâu đỏ bằng nước hoa quả berry và muội than.

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 3

4. Thời kỳ Victoria (1837 - 1901)

Bắt đầu từ thời kỳ này, các sản phẩm trang điểm bắt đầu xuất hiện tạo thành cuộc cách mạng cho việc làm đẹp của phụ nữ. Sản phẩm mascara đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi Eugene Rimmel, chính là ông tổ của thương hiệu mỹ phẩm Rimmel ngày nay. Nguyên liệu tạo thành loại mascara này vô cùng đơn giản đó là bột than và vaseline. Mascara được đúc thành dạng bánh và để trong hộp đi kèm chổi giống như các sản phẩm phấn mắt bây giờ.

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 4

5. Những năm 1920 và 1930

Phải đến thời kỳ này kẹp mi mới được phát minh để lông mi được cong và phát huy tối đa công dụng của mascara. Chính vì vậy hàng mi cong dài bắt đầu trở thành chuẩn mực của đôi mắt phái nữ.

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 5

6. Những năm 1940 và 1950

Bắt đầu những năm này, mascara không trôi được phát minh ra một cách thần kỳ đồng thời thiết kế của nó cũng có sự tiến triển vượt bậc. Mascara bắt đầu được đựng trong những ống tròn và có cây cọ khá giống với hình dáng thời hiện đại.

7. Những năm 1960 và 1970

Trong giai đoạn này, các mỹ nhân đặc biệt ưa chuộng lông mi dày dài đồng thời mi dưới cũng được chăm chút cho đẹp hơn. Cũng bắt đầu từ đây, mascara được sản xuất có thêm các màu sắc như nâu, xanh thay vì chỉ có duy nhất màu đen truyền thống. 

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 6

8. Những năm 1980 và 1990

Nhờ có sự lăng xê của các mỹ nhân Hollywood nên những năm thập niên 80 - 90 xu hướng lông mi dày rậm gây sốt hơn bao giờ hết. Cũng từ đó các sản phẩm mascara hỗ trợ trang điểm cũng tiến bộ hơn hẳn với loại mascara trong có sợi nối mi, giúp phái đẹp có hàng mi như ý chỉ trong vài lần chuốt.

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 7

9. Năm 2000 đến nay

Hiện tại, quan điểm làm đẹp đã được mở rộng một cách tối đa, phái đẹp không còn bị bó hẹp trong bất kỳ xu hướng nào nữa. Bạn có thể tự do lựa chọn một kiểu lông mi phù hợp với bản thân. Mascara và các dụng cụ chăm sóc mi hiện tại cũng muôn hình vạn trạng, đủ sức đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

>> Phải đọc: 7 bước make up "dễ như ăn kẹo" biến mắt một mí trở nên to tròn như búp bê

Suốt hàng ngàn năm, cây mascara có lịch sử phát triển đáng nể - 8

Theo An An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp