Tác dụng mới của botox giúp giảm béo

Ngày 11/02/2014 16:59 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học phát minh ra việc tiêm botox vào dạ dày để giảm béo.

Theo các nghiên cứu mới đây, botox được dùng để tiêm vào dạ dày làm chậm 'chuyến đi' thực phẩm tốc độ có thể giúp bạn giảm cân - vì nó làm cho bạn no lâu hơn '.

Tác dụng mới của botox giúp giảm béo - 1
Vấn đề cân nặng và béo phì là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Botox là một sản phẩm nổi tiếng vốn được biết đến với tác dụng chống nhăn cho làn da và trẻ hóa cơ thể hiện đang được thử nghiệm như một biện pháp chống béo phì cho những bệnh nhân ở Na Uy.

Khi Botox được tiêm vào cơ thành của dạ dày nó các có tác dụng ngăn cản thức ăn tiêu hóa quá nhanh. Về mặt lý thuyết điều này khiến bệnh nhân có cảm giác no lâu hơn, do đó họ ăn ít hơn và giảm cân. Thí nghiệm trên động vật cho thấy Botox giúp giảm một phần ba trọng lượng cơ thể sau năm tuần.

Tác dụng mới của botox giúp giảm béo - 2
Thay vì tiêm vào mặt để làm căng da mặt, các bác sĩ sẽ tiêm vào dạ dày để làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn trong cơ thể, giúp người béo có cảm giác no lâu hơn và ít thèm ăn hơn.

Tác dụng mới của botox giúp giảm béo - 3
Giảm béo là mơ ước của nhiều người và giới y khoa đang làm hết sức để ước mơ giảm cân nhanh chóng của người béo trở thành sự thật.

Tác dụng mới của botox giúp giảm béo - 4
Nếu phương pháp này thành công và phổ biến rộng rãi, ắt hẳn sẽ có ít người sống trong cảnh 'thèm ăn mà không được ăn' hơn.

Có tới 25% người lớn ở Anh bị béo phì. Họ buộc phải tuân theo chế độ ăn uống ngặt nghèo, các bài tập thể dục nặng đồng thời sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị, nhiều trường hợp bệnh nhân quá béo thậm chí phải phẫu thuật. Các bác sĩ tại Anh khuyên rằng những người có chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) khoảng 40 hoặc cao hơn nên chọn phương án phẫu thuật dùng Botox.

Trong thử nghiệm mới nhất tại Bệnh viện Đại học Trondheim – Na Uy, bệnh nhân béo phì đã được tiêm Botox vào thành dạ dày qua một ống nội soi. Kết quả rất khả quan, tốc độ thực phẩm đi qua dạ dày chậm lại tới 50%. Phương pháp giảm cân này ước chừng sẽ được phổ biến trong tương lai gần và đây sẽ là vị cứu tinh của những người muốn giảm béo thật nhanh mà không cần tốn nhiều công sức, quả là một tin vui.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân