Tâm thư của thí sinh Nhan sắc mới - Khởi đầu mới khiến người đọc chết lặng

Ngày 09/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Những tâm thư được gửi đến chương trình "Nhan sắc mới - Khởi đầu mới" chứa nhiều nỗi niềm và ước vọng của những mảnh đời khiếm khuyết và khó khăn.

Hơn 2500 tâm thư gửi về ban tổ chức chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới – chương trình do Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phối hợp với VTV9 - Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Dưới đây là những bức tâm thư xúc động nhất của các thí sinh

Kiều Thị Hạnh Viên – Gần 20 năm khóc cạn nước mắt vì bị kì thị

“Rồi mọi thứ sẽ ổn mà, tự tin lên nào” là câu nói mà Hạnh Viên lúc nào cũng an ủi bản thân mình. Không may khi sinh ra là một đứa trẻ khiếm khuyết ngoại hình, 23 năm qua cô gái trẻ luôn phải sống dưới những ánh mắt kỳ thị, bị cười nhạo và khinh khi. Với cô, khẩu trang chính là người bạn đồng hành thân thiết, vì chỉ sau lớp khẩu trang ấy cô mới cảm thấy tự tin hơn.

tam thu cua thi sinh nhan sac moi - khoi dau moi khien nguoi doc chet lang - 1

“Đồ con mắt lòi, con mắt lé, con sứt môi, con quỷ - suốt 23 năm những hành động đó, những lời nói đó khiến tôi khô cạn cả nước mắt. Tôi khóc thì làm được gì khi họ toàn nói sự thật.” – những trải lòng của cô gái nhỏ trong bức tâm thư gửi về chương trình.

Giàng Thị Tiếng – cô gái H’Mông 5 năm tốt nghiệp Đại học vẫn thất nghiệp vì xấu

Cô gái trẻ với bao ước vọng về tương lai sau tốt nghiệp đại học, nhưng dường như mọi thứ sụp đổ hoàn toàn vì không nơi nào chịu nhận cô chỉ vì ngoại hình quá xấu. Năm 2016, Tiếng còn bị lao hạch phải 2 lần phẫu thuật, vết mổ dài 14cm càng khiến cô gái trẻ chồng chất tự ti.

tam thu cua thi sinh nhan sac moi - khoi dau moi khien nguoi doc chet lang - 2

Bức tâm gây xúc động của cô gái H’Mông

“Nếu có ai đó nói rằng xấu không phải là cái tội, thì em lại nghĩ khác đi. Xấu là một cái tội rất lớn đối với bản thân và tương lai của em. 27 năm qua em đã quá thấm với ngoại hình xấu của mình, chính bản thân còn thấy mình xấu xí thì mọi người cũng cảm nhận vậy thôi. Người ta cũng chẳng muốn tiếp xúc với một đứa con gái xấu, nên em cũng chẳng có cơ hội để thể hiện bản thân” – Trích đoạn tâm thư.

H Wé Niê – bị gọi là “yêu quái”, “sinh vật lạ”

Vốn không được may mắn như bao bạn đồng trang lứa khi sinh ra khuôn mặt méo mó một bên, gia cảnh lại nghèo khó nên H Wé Niê chưa một lần được thăm khám ở bất kỳ nơi nào. Tốt nghiệp cấp 3, H Wé Niê quyết tâm thi vào ngành Sư phạm, nhưng vì ngoại hình “dị thường” mà giấc mơ này phải đành dang dở và hạnh phúc lứa đôi cũng nhiều biến cố.

tam thu cua thi sinh nhan sac moi - khoi dau moi khien nguoi doc chet lang - 3

“Em đã bị gia đình bạn trai sỉ nhục thậm tệ, họ chỉ chỏ nói em là con vịt xấu xí và chê bai ra mặt. Em cũng tổn thương rất nhiều nhưng cứ cố gắng chờ đợi mong một ngày họ sẽ chấp nhận em. Không ngờ một thời gian sau thì bạn trai em có người khác. Anh ta tàn nhẫn nói "em nhìn em đi, em có gì cho anh. Em xấu, em cũng không có tiền"" - Trích đoạn tâm thư.

Nguyễn Phương Nam - bị đuổi khỏi nhà vì “ái nam, ái nữ”

Khiếm khuyết về ngoại hình là sự khắc nghiệt của tạo hoá, nhưng khiếm khuyết cả về giới tính thì ông trời quá trêu ngươi. Nguyễn Phương Nam là một điển hình khi vừa khiếm khuyết ngoại hình vừa khiếm khuyết giới tính.

tam thu cua thi sinh nhan sac moi - khoi dau moi khien nguoi doc chet lang - 4

Phương Nam từng bị đuổi khỏi nhà vì “bán nam, bán nữ”

“Đau đớn chưa dừng lại khi bị chính gia đình và họ hàng kì thị vì xu hướng thích làm con gái, đau nhất là khi bị chính cha mình ghét bỏ và đòi đuổi ra khỏi nhà vì tội "bê đê" bán nam bán nữ. Em cũng không muốn mình như vậy, chỉ muốn mình trở thành con gái thật sự. Nếu như em được sinh ra là con gái thì bi kịch đã không xảy ra. Em mong muốn mình được phẫu thuật chuyển giới thành người con gái thật sự, có công việc ổn định như bao người khác.”- Trích đoạn tâm thư.

Phạm Minh Thông – nghị lực của một chàng trai dị tật

tam thu cua thi sinh nhan sac moi - khoi dau moi khien nguoi doc chet lang - 5

“Chúng em là những người khuyết tật, nhưng không tật về tâm hồn và không tật về tình yêu thương” – câu nói gây xúc động của Thông.

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa 2 chính thức casting vào ngày 13/4 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với tiêu chí hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho hàng ngàn trường hợp khiếm khuyết ngoại hình, tổng chi phí hỗ trợ lên đến 50 tỷ đồng. Chương trình diễn ra với sự đồng hành của bộ tứ giám khảo quyền lực: Nghệ sĩ Việt Hương, Hoa hậu Ngọc Hân, TS.BS Hong Lim Choi và TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung.

Đăng kí tham gia Casting tại đây, để cho bản thân một cơ hội được thay đổi và hạnh phúc.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ