Thủ tướng Đức và kiểu tóc 23 năm không đổi

Ngày 16/07/2014 15:16 PM (GMT+7)

Một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, bà Angela Merkel đã chung thành với kiểu tóc ngắn mái bằng suốt 23 năm qua.

Bà Angela Merkel sinh năm 1954 tại Hamburg, Tây Đức. Nhưng sau đó cả gia đình bà đã chuyển qua Đông Đức sinh sống. Bà Merkel lớn lên ở vùng nông thôn cách Berlin 80 km. Ở tuổi 59, bà Angela Merkel được tạp chí Mỹ Forbes đánh giá là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới và là người quyền lực thứ hai thế giới chỉ sau Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thủ tướng Đức và kiểu tóc 23 năm không đổi - 1
Vẻ ngoài ấn tượng của thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thủ tướng Đức và kiểu tóc 23 năm không đổi - 2

Tuy là một chính trị gia, cũng đồng thời là một nhà ngoại giao nhưng Angela Merkel thường rất giản dị ở ngoại hình. Bà gần như không có thay đổi gì từ khi còn là một nhà khoa học cho đến khi làm chủ tịch đảng Dân chủ thiên chúa giáo rồi trở thành Thủ tướng Đức.

Bà Markel được ghi nhận là có đường lối chính trị và tính cách gần giống với nữ cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher. Tuy nhiên bà Thatcher lại là một người rất điệu đà và chăm làm đẹp. Trong khi đó, việc chăm chút sắc đẹp với bà Markel là điều khá ‘xa xỉ’. Có thời gian, bà Markel còn phải chịu chứng rụng tóc, khiến mái tóc của bà mỏng đi đến mức báo động. Chỉ duy nhất lần đó, Markel phải nhờ đến các chuyên gia chăm sóc tóc để lấy lại được vẻ ngoài tự tin.

Thủ tướng Đức và kiểu tóc 23 năm không đổi - 3
Đã có thời kì bà mắc chứng rụng tóc, khiến mái tóc mỏng đến báo động. Sau đó Angela Merkel phải có những điều trị để có vẻ ngoài tự tin hơn.

Suốt chiều dài hơn 20 năm của cuộc đời, người phụ nữ này luôn chung thành với một kiểu tóc. Bà từng cho biết, bà không phải là người bảo thủ nhưng mái tóc ngắn, để mái bằng là kiểu tóc giúp bà thấy thoải mái và thích hợp nhất.

Thủ tướng Đức và kiểu tóc 23 năm không đổi - 4
Bà Angela Merkel và kiểu tóc gần như không đổi suốt từ năm 1991 đến hiện tại.

Thủ tướng Đức và kiểu tóc 23 năm không đổi - 5

Dù không mấy điệu đà, nhưng Angela Merkel vẫn mang đến cho những người đối diện cảm giác cuốn hút từ ánh mắt, đến thần thái và những bộ trang phục giản dị mà bà khoác trên người. Có thể nói, “người đàn bà lạ lùng” này, chính là biểu tượng lớn nhất cho suy nghĩ phụ nữ đẹp không có nghĩa là cần phải quá điệu đà, chăm chút nhan sắc. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc