4 điều kiêng kỵ cha mẹ nên tránh khi đặt tên cho con sinh năm 2019

Ngày 09/03/2019 15:58 PM (GMT+7)

Để tên gọi không đem lại phiền toái, bất lợi cho con cha mẹ nên tham khảo kỹ càng việc đặt tên sao cho vừa đẹp lại ý nghĩa.

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn sẽ mang lại cho con những điều tốt đẹp, xây dựng hành trang vững chắc cho con trên bước đường trưởng thành. Chính vì vậy, từ khi con chào đời, cha mẹ không chỉ dành trọn tình yêu thương, sự quan tâm lo lắng mà còn đặc biệt chú ý tới việc đặt tên cho con sao cho vừa đẹp, vừa ý nghĩa lại mang đến sự bình an và may mắn.

Tên gọi do cha mẹ đặt có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ngoài việc sẽ gắn bó với con đến suốt cuộc đời còn mang lại vận khí tốt lành.

Để tên gọi không đem lại phiền toái, bất lợi cho con cha mẹ nên đặc biệt chú ý tới 4 điều kiêng kỵ dưới đây:

1. Tránh đặt tên quá phổ biến

4 điều kiêng kỵ cha mẹ nên tránh khi đặt tên cho con sinh năm 2019 - 1

Ảnh minh họa

Đặt tên con theo trào lưu hoặc quá phổ biến không gây bất lợi cho trẻ song việc trùng lặp quá nhiều cũng không mấy lý tưởng. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn kỹ lưỡng, tránh việc qua loa đại khái bởi một cái tên đẹp sẽ gây thiện cảm với người khác, tạo thuận lợi cho công việc và giao tiếp của trẻ.

2. Tránh đặt tên xấu xí, thô tục

Ông bà ta từ xưa thường quan niệm tên xấu không ảnh hưởng tới cuộc sống sau này mà còn giúp trẻ dễ nuôi, ít đau ốm. Tuy nhiên, đây là quan niệm hết sức sai lầm.

Tên gọi sẽ theo trẻ suốt cuộc đời, trong quá trình trưởng thành không ít lần trẻ tự viết tên mình trên giấy tờ quan trọng. Sự thật là từ khi sinh ra, không ai có thể tự chọn tên gọi cho mình. Với một cái tên xấu xí, trẻ sẽ gặp nhiều rắc rối, thậm chí là ảnh hưởng tới sự nghiệp sau này. Chưa kể tới thời gian đi học, trẻ sẽ bị bạn bè chế giễu khiến bản thân trở nên tự ti, xấu hổ.

3. Tránh đặt trùng tên với người có vai vế lớn hơn

4 điều kiêng kỵ cha mẹ nên tránh khi đặt tên cho con sinh năm 2019 - 2

Ảnh minh họa

Theo văn hóa của người Việt, việc đặt tên cho con cần phải thận trọng để không bị trùng với các bậc tiền bối, tránh phạm húy và thiếu tôn trọng người lớn. Để chọn lựa cho con tên đẹp và ý nghĩa cha mẹ cũng nên chú ý xem trước gia phả để tránh sự trùng lặp.

4. Tránh đặt tên “quá khác biệt”

Tên gọi được sử dụng trong việc giao tiếp, xưng hô và quan hệ hàng ngày. Chính vì thế, một cái tên “quá khác biệt” có thể khiến con gặp rắc rối ngoài mong muốn, thậm chí là dễ dàng viết sai hoặc nhầm lẫn trong giấy tờ.

Chưa kể tới tên gọi khác biệt có thể gây ấn tượng tiêu cực với người khác, trẻ sẽ bị trêu chọc, giễu cợt và dần trở nên thiếu tự tin về bản thân.

Cách đặt tên con trai năm 2019 hợp tuổi bố mẹ, gia đình giàu sang
Lựa chọn những cái tên hay và ý nghĩa, độc đáo sẽ giúp đứa bé hãnh diện trong tương lai.
Theo Mộc Trác (Theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tên đẹp