4 năm được nhận nuôi, Hồ Văn Cường vừa đi hát vừa chạy bàn, nói về Phi Nhung thế này!

Ngày 05/07/2020 09:34 AM (GMT+7)

Có thể nói Hồ Văn Cường có được ngày hôm nay là nhờ cách dạy con cực nghiêm khắc nhưng cũng tràn đầy yêu thương của mẹ nuôi Phi Nhung.

Nếu nhìn Hồ Văn Cường của ngày hôm nay, trổ mã phổng phao và sành điệu, chững chạc, rất khó có thể nhận ra cậu chính là quán quân Vietnam Idol Kids vào năm 2016. Bởi thời điểm đó, Hồ Văn Cường vẫn còn là một cậu bé nhỏ thó, đen nhẻm, gây xúc động bởi câu chuyện bố là thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn và em một mình nỗ lực vươn lên bằng giọng hát.

Thế nhưng sự lột xác hoàn toàn của Hồ Văn Cường ngày hôm nay có được một phần cũng chính là nhờ bàn tay dìu dắt của mẹ nuôi - ca sĩ Phi Nhung.

Hồ Văn Cường phổng phao trưởng thành của hôm nay.

Cậu quán quân gầy gò, đen nhẻm năm nào.

Cách dạy con nghiêm khắc nhưng cũng lại rất tình cảm, tạo mọi điều kiện để con phát triển tối đa của Phi Nhung đã có hiệu quả rõ rệt. Hồ Văn Cường hiểu rõ điều này, cậu mang ơn mẹ nuôi rất nhiều nên dù vừa đi hát vừa chạy bàn tại quán cơm chay, cậu vẫn khẳng định: “Con muốn làm con nuôi mẹ Nhung suốt đời”.

Quán quân đi bưng bê, rửa chén tại nhà hàng

Nhìn hình ảnh cậu bé Hồ Văn Cường năm nào tất bật bưng bê, lau dọn bàn ghế, rửa chén, nhiều người “xót” cho quán quân một cuộc thi lớn trên truyền hình có lượng fan hâm mộ khủng. Tuy nhiên, giọng ca 17 tuổi cho biết cậu không hề cảm thấy khổ sở hay bất mãn, ngược lại cậu chia sẻ: “Con không thấy vất vả gì, những công việc này vừa sức con. Ai muốn nói gì cũng được, con muốn làm con nuôi mẹ Nhung suốt đời”.

Có thể thấy cách mà Phi Nhung dạy con dù nghiêm khắc nhưng cũng luôn khiến các con nể phục. Đó là nhờ việc các con chứng kiến những nỗ lực của mẹ. Nữ ca sĩ sinh năm 1972 nuôi dạy đến 23 người con nuôi và một cô con gái ruột – Wendy. Các con là tài sản quý báu không gì đánh đổi được của Phi Nhung. Để đảm bảo các con có cuộc sống đủ đầy, Phi Nhung miệt mài đi hát, đồng thời kinh doanh thêm nhà hàng chay. Cô cũng không đi bước nữa vì sợ các con lại mất đi thêm một người mẹ là mình.

Là ca sĩ có tiếng tăm lại phải đi rửa bát, chạy bàn nhưng Hồ Văn Cường không hề ngại.

Vì các con, Phi Nhung sống giản dị. Nữ ca sĩ cho biết cô không đầu tư mua nhà đất hay gửi tiết kiệm ngân hàng mà dùng tiền kiếm được đầu tư vào các con. “Khi nhìn thấy những đứa con ngày một lớn khôn, trưởng thành, tôi mới thấy đồng tiền mình làm ra trở nên ý nghĩa như thế nào”, Phi Nhung nói.

Đó cũng là lý do mà Hồ Văn Cường không hề oán trách mẹ nửa lời khi mẹ nghiêm khắc hay bắt cậu làm những công việc mệt nhọc như phục vụ tại nhà hàng. Bởi cậu luôn cảm thấy may mắn so với các bạn khi được mẹ Phi Nhung nhận nuôi và có được ngày hôm nay. Số tiền cậu kiếm được gửi về quê để phụ giúp ba mẹ và chị hai ở quê. Còn Cường được mẹ Nhung chăm lo đầy đủ, cũng không có nhu cầu gì thêm.

Văn Cường cũng rất ngoan ngoãn, lễ phép và biết điều. Còn nhớ chiếc iphone đầu tiên mẹ nuôi mua cho bị rơi mất, Hồ Văn Cường cũng chấp nhận và không vòi vĩnh mua chiếc khác. Đến cuối năm 2019, cậu vẫn chưa biết dùng mạng xã hội, không dùng luôn điện thoại và chỉ thỉnh thoảng mượn điện thoại của mẹ để chơi game. Áo quần của Hồ Văn Cường cũng không mua mới, cậu từng chia sẻ đồ đi diễn phần lớn là được tặng. Bởi cậu đi hát nhưng không có suy nghĩ mặc đẹp mà vẫn giữ sự giản dị, chân chất của mình.

Được học trường quốc tế, mẹ đưa đi lưu diễn trong ngoài nước

Sau khi đăng quang Vietnam Idol Kids 2016 và được Phi Nhung nhận làm con nuôi, cuộc sống của Hồ Văn Cường thay đổi rất nhiều. Trong đó lớn nhất là việc em chuyển lên sống tại Sài Gòn cùng mẹ nuôi. Mẹ ruột của Hồ Văn Cường không lâu sau cũng được mẹ nuôi Phi Nhung đón lên để quản lý quán chay cho mình, tạo điều kiện cho em được ở gần cả hai mẹ.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, Phi Nhung chia sẻ Cường được cô cho theo học tại trường quốc tế, được các thầy cô cho phát triển tư duy, năng khiếu một cách tự nhiên chứ không gò bó, ràng buộc bé theo một quy củ nhất định. Những gì công chúng đang thấy ở Cường lúc này chính là những thay đổi tự nhiên nhất của Cường. Ngày trước Cường ra sao, bây giờ Cường vẫn vậy, chỉ khác ở chỗ Cường đã dần trưởng thành và chững chạc hơn trước.

Phi Nhung luôn ủng hộ và dẫn dắt Hồ Văn Cường trong sự nghiệp.

Thay đổi môi trường học tập để con phát triển, nhưng Phi Nhung vẫn giữ những quy định để con không bị đua đòi, hư hỏng. Nữ ca sĩ cho biết dù Cường có nhận được nhiều lời mời hoặc giá cát xê cao cỡ nào cô cũng chỉ nhận show cho Cường vào các ngày cuối tuần hoặc lễ Tết chứ không để con bất chấp đi hát mà bỏ bê học hành. Vấn đề chi tiêu của Hồ Văn Cường cũng được Phi Nhung và mẹ ruột quản lý nghiêm ngặt, chỉ cho phép xài trong một khoản nhất định, nếu muốn nhiều hơn thì phải giải trình rõ ràng.

Cách làm mẹ của Phi Nhung là nhìn vào tương lai, cho con tri thức chứ không tập cho con có cuộc sống giàu sang, tiêu xài hoang phí, để rồi biến con thành một người hoàn toàn khác. Những thói quen hồi còn ở quê, đặc biệt là trong chuyện ăn uống, được mẹ Phi Nhung nhắc nhở, sửa từng chút một.

Hồ Văn Cường theo nhận xét của mẹ nuôi là đang phát triển đúng hướng và tuân theo những gì người lớn chỉ bảo. Cậu luôn được mẹ nuôi sát sao theo dõi, kể cả trong những giai đoạn khó khăn nhất, khi cậu bị vỡ giọng, mẹ Phi Nhung vẫn ở bên động viên và sửa cho con để con có thể tìm lại được phong độ ổn định của mình.

Ngoài ra, Phi Nhung cũng luôn cố gắng để con có thể theo đuổi con đường nghệ thuật một cách tốt nhất. Ngoài việc học được ưu tiên hàng đầu, nữ ca sĩ còn sắp xếp thời gian đưa con trai đi diễn chung khắp trong và ngoài nước, không quên hướng dẫn cho con các kỹ năng trong nghề.

Ví dụ như thời gian đầu, Cường từng gặp không ít khó khăn khi lên những nốt cao, giọng bị bể và không lấy hơi được. Nữ ca sĩ đã cùng mọi người động viên để Cường cố gắng luyện tập, giọng hát của Cường đã tốt hơn rất nhiều, thậm chí nhiều người còn khen Hồ Văn Cường hát ngọt và chín muồi hơn xưa.

Để con được là chính con, không gò bó ép buộc

Nghiêm khắc trong dạy dỗ con là vậy, nhưng Phi Nhung chưa bao giờ ép buộc Hồ Văn Cường làm điều mà cậu không muốn. Như trong lĩnh vực nghệ thuật, ai cũng nghĩ Phi Nhung sẽ bắt Hồ Văn Cường phải trở thành một ca sĩ. Nhưng cô bộc bạch: “Riêng Hồ Văn Cường, cứ mỗi năm tôi lại làm cho con một album riêng để bé có cái giữ làm kỷ niệm.

Cường đang dần bước vào độ tuổi trưởng thành và bắt đầu khai phá những khả năng, sở thích mới. Nếu sau này Cường vẫn đam mê nghệ thuật và tiếp tục đi hát thì không có gì để nói, nhưng nếu Cường muốn chuyển sang lĩnh vực khác thì tôi vẫn sẽ tôn trọng và ủng hộ con hết mình, lúc đó, những chiếc CD này sẽ là kỷ niệm vô giá đối với con”.

Hồ Văn Cường bên mẹ nuôi và mẹ ruột.

Nữ ca sĩ không sợ sự nghiêm khắc của mình sẽ khiến các con xa cách mà cô biết rõ các con rất thương và gần gũi với mình. Bởi những đứa con, trong đó có Hồ Văn Cường hiểu rõ mẹ khắt khe như vậy cũng vì muốn tốt cho con mà thôi. “Con nít ở tuổi dậy thì rất cứng đầu, nếu không được uốn nắn từ sớm thì chúng sẽ hư mất”, Phi Nhung từng nói.

Có thể thấy Hồ Văn Cường sau 4 năm ở cùng với mẹ nuôi, dù được đánh giá là lột xác hoàn toàn nhưng em vẫn luôn là chính mình. Cậu chia sẻ: “Em vẫn là mình thôi, hầu như không có sự thay đổi trong tính cách. Trên sân khấu, em đã tập được sự dạn dĩ. Nhưng ngoài đời, em vẫn không biết bắt chuyện với người lạ. Em đang cố gắng học cách cởi mở hơn. Bây giờ, em cũng thấy mình trưởng thành hơn, biết suy nghĩ cho gia đình”.

Điều dễ nhận ra là Hồ Văn Cường phổng phao, trổ mã nhưng vẫn giữ được sự hồn nhiên, chân chất và lễ phép. Tình cảm mẹ con cũng ngày càng sâu sắc. Cường luôn tỏ ra là một cậu bé yêu thương mẹ nuôi, chăm sóc mẹ cẩn thận khắp các chuyến lưu diễn, hòa đồng với các anh chị em trong gia đình lớn, không hề có sự phân biệt con đẻ hay con nuôi.

Ngoài thời gian học tập, ca hát, em còn được mẹ Phi Nhung tạo điều kiện vui chơi, làm việc, đi từ thiện… để hiểu hơn về cuộc sống. Và quả như em nói, được làm con nuôi của mẹ Nhung đã là một điều may mắn lớn với em. Dĩ nhiên, em muốn làm con nuôi của mẹ Nhung đến suốt đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-nam-duoc-nhan-nuoi-ho-van-cuong-vua-di-hat-vua-chay...

Theo Ocean (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Văn Cường