Hồ Văn Cường: “Em sẽ không đi hát đám cưới nữa”

Ngày 18/07/2016 11:15 AM (GMT+7)

Hồ Văn Cường sẽ dùng số tiền thưởng để trang trải việc học và không đi hát đám cưới nữa.

“Buồn vì Vietnam Idol Kids kết thúc”

Giây phút đăng quang của Hồ Văn Cường có thể là hình ảnh khó quên nhất trong tất cả các cuộc thi truyền hình thực tế từ trước đến nay. Lần đầu tiên, một quán quân không khóc cũng không reo hò sung sướng, mà chỉ đứng ngơ ngác trên sân khấu khi được xướng tên.

Khi được hỏi về phản ứng “kỳ lạ” của mình, Hồ Văn Cường chia sẻ: “Xem lại video clip hình ảnh của Vietnam Idol Kids đã qua, em thấy buồn vì chương trình sắp kết thúc, sẽ phải chia tay các bạn. Lúc đó, khi cô Thảo My đọc kết quả, em vẫn chưa lấy lại được tâm lý”.

Hồ Văn Cường: “Em sẽ không đi hát đám cưới nữa” - 1

Hồ Văn Cường ngơ ngác khi đăng quang vì luyến tiếc Vietnam Idol Kids sắp kết thúc.

Trước đó, Hồ Văn Cường đã ôm gấu bông thật chặt vào người, che nửa khuôn mặt và liên tục lấy tay dụi mắt. Cậu bé cho biết, cậu không có suy nghĩ nhiều về ngôi vị quán quân mà chỉ luyến tiếc vì Vietnam Idol Kids đã kết thúc.

Suốt 3 tháng qua, Hồ Văn Cường từ một cậu bé nhút nhát đã trở nên hoạt bát và dạn dĩ hơn rất nhiều. Em hòa đồng cùng các bạn và có cơ hội được trau dồi thêm về kỹ năng ca hát – điều trước đây em chưa có điều kiện để thực hiện.

Hồ Văn Cường cho biết: “Ở nhà chung, em thân nhất là với Jayden. Jayden tốt bụng và quan tâm đến người khác”. Cậu bé cũng dành tình cảm đồng đều cho cả 3 vị giám khảo của chương trình là Tóc Tiên, Văn Mai Hương và Isaac. “Cả ba người, em đều quý vì cả ba đều rất tốt”, Hồ Văn Cường nhận xét.

“Mẹ Phi Nhung gọi điện dặn dò trước đêm Chung kết”

Hồ Văn Cường: “Em sẽ không đi hát đám cưới nữa” - 2

Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung.

Ở đêm chung kết, Hồ Văn Cường gây xúc động khi thể hiện ca khúc Bà Năm với phần phụ họa của NSƯT Phi Điểu. Trước đó, NSƯT Phi Điểu cũng từng vào vai bà Năm để hỗ trợ cho nữ danh ca Phi Nhung biểu diễn ca khúc này. Bà chia sẻ trên sóng truyền hình: “Lần thứ hai vào vai bà Năm, tôi thấy cảm xúc không hề thay đổi, thậm chí còn xúc động hơn vì giọng hát của Hồ Văn Cường quá hay”.

Hồ Văn Cường đã lễ phép cúi đầu cảm ơn sự giúp đỡ của NSƯT Phi Điểu. Em cho biết:“Mẹ Phi Nhung bận đi diễn ở Đà Nẵng nên không đến xem đêm chung kết được. Trước đêm thi mẹ có gọi điện thoại cho em dặn dò phải tập trung khi hát.”

Hồ Văn Cường cũng tiết lộ, em thường bị mẹ Phi Nhung gọi điện thoại la và dặn đêm thi phải hát tốt, không được phô. Đêm chung kết em đã cố gắng hết sức để không phụ lòng mẹ nuôi và khán giả yêu quý mình.

Hồ Văn Cường: “Em sẽ không đi hát đám cưới nữa” - 3

Hồ Văn Cường gây xúc động trong đêm chung kết.

Hồ Văn Cường chia sẻ: “Khi hát bài “Bà Năm”, em nghĩ đến mẹ. Mẹ đã chịu nhiều cực khổ, hi sinh để lo cho em.”

Được biết, suốt thời gian Vietnam Idol Kids diễn ra, chị Ngọc Thu, mẹ của bé Cường đã tạm gác công việc ở quê lên Sài Gòn để chăm sóc con.

Bé Cường cũng cho biết: “Một tháng qua em cũng rất nhớ ba và chị. Em chỉ mới được gặp ba hôm nay và rất vui. Cô giáo cũng có mặt trong đêm Chung kết để cổ vũ em rồi phải lên xe về quê ngay trong đêm”.

“Sẽ không đi hát đám cưới nữa”

Hồ Văn Cường đang nghỉ hè từ lớp 7 lên lớp 8. Cậu bé chia sẻ: “Những ngày em thi, các bạn ở trường dưới quê nhắn tin cho em rất nhiều, bảo em phải cố gắng lên”. 

Hiện tại, cậu bé vẫn chưa tính toán xem sẽ vẫn học ở quê Tiền Giang hay lên Sài Gòn.

Hồ Văn Cường bắt đầu đi hát đám cưới khi học lớp 6 để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Bên cạnh đó, em còn làm việc nhà như rửa chén, nấu cơm, dọn dẹp, ra đồng hái rau... đỡ đần cho gia đình.

Hồ Văn Cường: “Em sẽ không đi hát đám cưới nữa” - 4

Hồ Văn Cường sẽ dùng tiền thưởng trang trải việc học.

 Trước câu hỏi sẽ làm gì sau khi đăng quang, Hồ Văn Cường khẳng định: “Em sẽ không đi hát đám cưới nữa mà tập trung vào việc học”.

Với số tiền thưởng 200 triệu đồng, cậu bé cho biết sẽ đưa hết cho mẹ để lo cho việc học của mình. “Em không muốn mua đồ chơi hay xe đạp mới. Em chỉ muốn mua thêm sách để học” – Hồ Văn Cường nói.

Linh Võ (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thần Tượng Âm Nhạc Nhí