40 tuổi làm mẹ, không biết nấu nướng nhưng Shark Linh vẫn vào bếp "phục vụ" con ăn dặm

Ngày 08/09/2018 00:10 AM (GMT+7)

Điều Shark Linh đến nay vẫn cảm thấy tiếc nuối và có lỗi nhất, đó chính là không dành được nhiều thời gian cho cô con gái nhỏ 22 tháng tuổi.

40 tuoi lam me, khong biet nau nuong nhung shark linh van vao bep "phuc vu" con an dam - 1

Là vị giám khảo nữ duy nhất của chương trình thực tế cho giới khởi nghiệp -  Shark Tank Việt Nam nhưng nữ doanh nhân Thái Vân Linh không hề kém cạnh. Thậm chí so với 3 Shark còn lại, Shark Linh còn được đánh giá là người đàn bà thép, nổi danh với câu nói “Tôi không đầu tư”.

Tuy nhiên ít ai biết, đằng sau vẻ mạnh mẽ trong kinh doanh ấy, shark Linh cũng là một người mẹ dịu dàng, có tổ ấm nhỏ cho riêng mình và luôn khẳng định “Không có chồng con thì không có tôi ngày hôm nay”.

40 tuoi lam me, khong biet nau nuong nhung shark linh van vao bep "phuc vu" con an dam - 2

Điều tiếc nuối nhất khi làm mẹ, là không dành được nhiều thời gian cho con

Shark Linh sinh ra trong một gia đình tại quận 5, TPHCM. Năm lên 2 tuổi, chị sang Mỹ định cư và đến năm 2008 thì quyết định quay về Việt Nam làm việc. Mải mê với việc gây dựng sự nghiệp, mãi đến năm 2012, nữ CEO mới kết hôn và đến năm 40 tuổi thì có con gái đầu lòng – cô gái mà Shark Linh hết mực yêu thương. 

Là người rất thích kinh doanh nên một ngày đa phần dành hết cho công việc. Sau khi lấy chồng, sinh con, shark Linh vẫn giữ cường độ làm việc lên đến 10 tiếng mỗi ngày. Thậm chí, có những hôm cả ngày chỉ kịp nói với chồng một tiếng “Hi”. Điều Shark Linh đến nay vẫn cảm thấy tiếc nuối và có lỗi nhất, đó chính là không dành được nhiều thời gian cho cô con gái nhỏ 2 tuổi.

40 tuoi lam me, khong biet nau nuong nhung shark linh van vao bep "phuc vu" con an dam - 3

Không biết nấu ăn nhưng vẫn vào bếp "phục vụ" con gái ăn dặm

Mỗi ngày, nữ CEO thức dậy từ 5h30, dành ra 1 tiếng để chơi với con sau đó lại chuẩn bị đi làm. Việc chăm con hoàn toàn phải nhờ cậy bà ngoại. Đến khi đặt chân quay trở lại về nhà, có nhiều hôm con gái đã ngủ, Shark Linh lại lao đầu vào công việc.

Là một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng khi nhắc đến đứa con nhỏ 22 tháng tuổi, chị Linh đã rất xúc động. "Linh cảm thấy rất có lỗi với con. Mỗi lần đi làm là muốn khóc," Shark Linh từng chia sẻ trong sự kiện "Womenwill Việt Nam – Phụ nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0" diễn ra tại Hà Nội.

40 tuoi lam me, khong biet nau nuong nhung shark linh van vao bep "phuc vu" con an dam - 4

Tự nhận không biết nấu ăn, việc cơm nước trong gia đình cũng nhờ cậy em gái và mẹ, vậy nhưng vẫn có một người đủ khả năng “kéo” shark Linh vào bếp. Đó là con gái và vào bếp vì để chế biến đồ ăn dặm cho con gái nhỏ. Bà mẹ tuổi 40 thậm chí rất hào hứng khoe thành quả chế biến đồ ăn dặm cho con trên facebook cá nhân.    

40 tuoi lam me, khong biet nau nuong nhung shark linh van vao bep "phuc vu" con an dam - 5

40 tuoi lam me, khong biet nau nuong nhung shark linh van vao bep "phuc vu" con an dam - 6

Là một doanh nhân lớn, việc chăm lo cho tổ ấm nhỏ đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng, nhưng có thể thấy, Shark Linh vẫn luôn biết cách cân bằng tối đa mọi thứ. Có thể không dành nhiều thời gian bên con, mỗi ngày chỉ 1 tiếng, nhưng sẽ thật tập trung và biến đó thành 1 tiếng chất lượng.

Có thể không biết nấu ăn nhưng sẽ vào bếp, để tự tay chế biến những thìa ăn dặm đầu tiên cho con. Đó chính là cách Shark Linh đang làm, khi trở thành một người mẹ. 

Mẹ con doanh nhân nhí Bống chè bưởi lên Shark Tank, gọi vốn 200 triệu bất ngờ được 800 triệu
Shark Phú và Shark Linh đã quyết định từ chối với lý do thương vụ này không phải để đầu tư vì chưa đủ năng lực và khả năng quản lý để phát triển.
Theo Hạ Mây (Khám phá)