Lâm Vỹ Dạ: Mang con 3 tháng đi diễn, sau cánh gà con khóc, trên sân khấu mẹ quên lời

Ngày 02/09/2018 11:00 AM (GMT+7)

Trên sân khấu là "cây hài" có hạng nhưng bà mẹ trẻ cho biết, phía sau hậu trường, chuyện con cái, bỉm sữa từng khiến cô nhiều lần rơi nước mắt.

Cái tên Lâm Vỹ Dạ thời gian gần đây bỗng nhiên nở rộ trên truyền thông, "càn quét" sóng truyền hình với hàng loạt gameshow đình đám như Ơn giời! Cậu đây rồi, Đấu trường tiếu lâm, Đúng là một đôi, Ai chẳng thích đùa, Kỳ tài thách đấu, Siêu bất ngờ, Hội ngộ danh hài, Danh hài đất Việt, Ai cũng bật cười…

Ít ai biết, Lâm Vỹ Dạ sinh năm 1989, tham gia nghệ thuật từ năm 2007, đến giờ đã được 11 năm chặng đường. Tài năng xinh đẹp nhưng Lâm Vỹ Dạ không sớm thành danh... tất cả là bởi quyết định lập gia đình với ông xã Hứa Minh Đạt chỉ sau 1 năm hẹn hò, và sau đó là dành 5-6 năm thanh xuân để "làm mẹ bỉm sữa". Đến nay, khi hai cậu con trai Bánh Mì và Xá Xị đã lớn, gia đình ổn định, Lâm Vỹ Dạ mới bắt đầu quay trở lại với đam mê xưa.

Trên sân khấu là "cây hài" có hạng nhưng bà mẹ trẻ cho biết, phía sau hậu trường, chuyện con cái, bỉm sữa từng khiến cô nhiều lần rơi nước mắt.

Lâm Vỹ Dạ: Mang con 3 tháng đi diễn, sau cánh gà con khóc, trên sân khấu mẹ quên lời - 1

Bà mẹ 2 con Lâm Vỹ Dạ đang là cái tên "phủ sóng" nhiều gameshow truyền hình thời gian gần đây

Mang con 3 tháng đi diễn cùng, sau cánh gà con khóc, trên sân khấu mẹ quên sạch thoại

Thời gian gần đây khi cái tên Lâm Vỹ Dạ phủ sóng khắp các gameshow truyền hình, người ta mới biết chị đã có 2 con trai lớn và từng dành 5-6 năm toàn tâm toàn ý cho gia đình. So với Lâm Vỹ Dạ bây giờ, bà mẹ bỉm sữa Lâm Vỹ Dạ 5,6 năm trước có gì khác nhau?

Tôi nghĩ thay đổi lớn nhất ở Lâm Vỹ đó là trước đây, tôi dành nhiều thời gian cho con hơn. Còn bây giờ thì công việc chiếm nhiều thời gian của tôi hơn.

Việc sinh liên tiếp hai con có nằm trong dự định của chị để “chăm một lần sau nhàn hạ”?

Con cái đến với vợ chồng tôi là cái duyên chứ không có sự sắp xếp hay dự định nào cả! Thực tế ngày xưa khi mới lập gia đình, làm mẹ quá sớm, tôi còn từng nghĩ tại sao mình đen đủi như vậy, tự than "Tuổi này bạn bè mình đang tung tăng, được đi phim này phim kia, đi nơi này nơi khác mà mình phải ở nhà giữ con". Nhưng sau này, tôi cảm giác mọi thứ đều đã được an bài, đến đúng thời điểm cần phải đến. (cười)

Lâm Vỹ Dạ: Mang con 3 tháng đi diễn, sau cánh gà con khóc, trên sân khấu mẹ quên lời - 2

Hai cậu bé Bánh Mì và Xá Xị điển trai ngoan ngoãn.

Thời gian đó chị có gặp nhiều vất vả trong chuyện chăm con, và cả kinh tế nuôi con? 

Có chứ. Lúc mới cưới anh Đạt, công việc tôi chưa ổn định, kinh tế gia đình do một mình chồng gánh vác. Đến khi sinh con cũng không được ai giúp đỡ do mẹ mất sớm, ba thì lớn tuổi, chị em gái lại ở bên nước ngoài hết. Ngày ấy tôi chăm con vất vả, đa phần những lúc đi làm đều nương tựa vào bên nhà chồng giúp đỡ.

Có khoảnh khắc nào về sự vất vả ngày ấy mà đến bây giờ chị nhớ mãi?

Đó là khi con được 3,4 tháng, hai vợ chồng tôi vừa đi làm vừa đem con theo chăm. Vợ chồng thay phiên nhau giữ con để người kia lên sân khấu diễn. Cảnh nào có cả 2 vợ chồng thì gửi con cho anh chị em đồng nghiệp giữ giùm. Nhiều khi lạ người, bé khóc lớn đến nỗi lọt tiếng ra sân khấu. Ở trên sân khấu, nghe tiếng con khóc là tôi quên hết lời thoại luôn, không biết mình đang diễn gì. Diễn xong cái ẵm con vô phòng thay đồ cho bé bú để bé không khóc nữa vì sợ ảnh hưởng đến vở diễn.

Hay như có lần đi trễ, bế con không chạy nhanh được nên con mới 3 tháng tuổi mà tôi cũng phải gửi con ở phòng vé để chạy vô sân khấu diễn trước. Diễn xong xuôi rồi anh ở phòng vé bán hết vé xong ẵm vô giùm. Còn nhiều cái khổ lắm, khổ quá thì ôm con khóc rồi lại phải cố gắng thật nhiều để không phải khổ nữa, nhưng bây giờ nhìn lại thì cũng đã qua hết rồi. Tôi rất biết ơn những người đã bên cạnh vợ chồng tôi khi khốn khó.

Lâm Vỹ Dạ: Mang con 3 tháng đi diễn, sau cánh gà con khóc, trên sân khấu mẹ quên lời - 3

Sau 8 năm hôn nhân nhiều sóng gió, giờ kinh tế vững chãi hơn, Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt mới thực hiện bộ ảnh "cưới lại"

Đóng vai hài trên sân khấu nhưng ngoài đời lại làm "vai ác" để dạy con

Hài hước vui vẻ trên sân khấu, vậy ở nhà thì sao? Chị là một bà mẹ nghiêm khắc hay xuề xoà với con?

Tôi trên sân khấu và ở nhà khác nhau hoàn toàn nhé. Chứ ở nhà mà “cà giỡn” như trên sân khấu thì sao mà dạy con. (cười).

Hai con tôi đều đang ở độ tuổi hiếu động, ham chơi. Trong gia đình tuỳ từng trường hợp mà tôi hoặc chồng sẽ phải đóng “vai ác” trong chuyện dạy con.

Thường xuyên xa nhà, hai vợ chồng chị hẳn rất quan trọng chuyện dạy bé tự lập?

Con tôi tự lập từ sớm và không đòi ba mẹ khi ba mẹ đi làm khuya hoặc xa nhà. Tụi nhỏ học cách chấp nhận hơn là giãy nãy khóc lóc vì biết cũng sẽ không thay đổi được gì.

Lâm Vỹ Dạ: Mang con 3 tháng đi diễn, sau cánh gà con khóc, trên sân khấu mẹ quên lời - 4

Để bố mẹ yên tâm đi làm, trang trải kinh tế, hai cậu bé Bánh Mì và Xá Xị đã biết tự lập, chăm sóc nhau từ rất sớm.

Lâm Vỹ Dạ: Mang con 3 tháng đi diễn, sau cánh gà con khóc, trên sân khấu mẹ quên lời - 5

Trên sân khấu hay cười, hay đùa nhưng ở trong gia đình, Lâm Vỹ Dạ khá nghiêm khắc trong chuyện dạy con.

Chị có dự định sẽ cho các con theo đuổi nghệ thuật, nghiệp diễn giống bố mẹ?

Điều đó còn tuỳ thuộc vào bé sau này thôi. Nhưng tôi quan điểm vẫn cứ phải học hết lớp 12 rồi muốn gì thì tính tiếp. Ở thời điểm hiện tại, điều vợ chồng tôi thống nhất cần “đầu tư” cho con là chuyện học hành của các bé. 2 vơ chồng tôi không ngại cực khổ miễn sao con học thành tài là hạnh phúc rồi.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Vợ Quyền Linh khoe ảnh mẹ chồng, dân tình chú ý đến điểm đặc biệt ở con gái phía sau
Rất nhiều người không thể không thốt lên lời khen ngợi cho hai cô bé Lọ Lem, Hạt Dẻ.
Theo Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con