Bà mẹ da đen sinh ra 2 mẫu nhí với làn da trắng sứ khiến ai cũng ngỡ ngàng

Ngày 13/09/2017 03:44 AM (GMT+7)

Không chỉ con trai đầu lòng mà đến con gái thứ 2 của cặp vợ chồng này cũng mang những đặc điểm khác biệt này.

Thế giới con người được tạo nên từ muôn vàn điều khác biệt. Mọi người sinh ra với vóc dáng, màu da, gương mặt khác nhau. Vẻ ngoài của một đứa bé sẽ được quyết định chủ yếu bởi gen của cha mẹ.

Như chúng ta đã biết, có một số gen trội hơn khi di truyền như gen mắt nâu sẽ trội hơn mắt xanh. Tuy nhiên, đôi khi trong những trường hợp đặc biệt vẫn có những gen lặn chiếm ưu thế đánh bật những gen trội đó. Đó là trường hợp đặc biệt xảy đến với cặp vợ chồng Catherine Howarth (người Nigeria) và Richard.

Hai vợ chồng Catherine và Richard. 

Hai vợ chồng Catherine Howarth và Richard đã tạo nên một phép màu kì diệu khi Jonah, con trai của họ chào đời cách đây 3 năm. Màu da của cậu bé đã khiến cả hai vô cùng bất ngờ.

Theo đó, Catherine là người da đen và Richar là người da trắng vì vậy không ai nghĩ rằng Jonah sẽ sinh ra với làn da trắng sứ và đôi mắt xanh biếc. Ấy vậy mà điều kỳ diệu đó đã xảy ra. Khi nhận được con trai từ tay y tá, họ thậm chí còn nghĩ rằng y tá đã trao nhầm con cho mình.

Cậu nhóc Jonah có làn da trắng và đôi mắt xanh tuyệt đẹp.

Trong thực tế, Jonah là trường hợp cực kì hiếm, với tỉ lệ 1/1 triệu. Nhà di truyền học nói rằng với trường hợp mẹ là người gốc Nigeria thì màu da và màu mắt của Jonah là một điều phi thường. Ông không tin rằng điều này có thể xảy ra một lần nữa.

Một vài năm sau sự ra đời của nhóc Jonah, hai vợ chồng Catherine lại mang thai. Lần này tỉ lệ để sinh ra một đứa trẻ da trắng vẫn là 1/1 triệu. Tất cả mọi người đều hồi hộp chờ đợi sự ra đời của đứa bé thứ hai.

Sophia - em của Jonah, cũng vẫn có là da trắng và mắt xanh giống anh trai.

Và điều kì diệu đã xảy ra một lần nữa khi cô bé Sophia chào đời. Đứa con thứ hai của vợ chồng Catherine vẫn có làn da trắng và đôi mắt xanh giống như anh trai.

Câu chuyện của Catherine và Richard đã làm nên lịch sử. Họ là bậc cha mẹ đầu tiên kết hợp giữa người da đen và da trắng mà sinh ra hai con da trắng, mắt xanh.

Colleen Lynch, một nhà di truyền học phân tử cũng đã nói với Catherine và Richard rằng câu chuyện của họ là một điều kì diệu. Tỉ lệ cho một đứa trẻ da trắng khi một trong hai bố mẹ là da đen chỉ là 1/1 triệu. Vậy mà điều đó đã xảy ra đến hai lần với gia đình Catherine.

Colleen Lynch cho rằng trong gen của Catherine có một gen da trắng từ tổ tiên xa xưa. Điều này giúp Catherine có thể sinh ra hai con với làn da trắng bóc.

Dù Jonah và Sophia có màu da gì thì hai bé vẫn là những đứa trẻ vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

Nhờ vẻ ngoài khác lạ và hiếm có của mình: mái tóc bồng bềnh và đôi mắt xanh long lanh, cậu bé Jonah đã được mời làm mẫu cho 5 thương hiệu khác nhau. Không kém cạnh em trai, Sophia cũng đã trở thành người mẫu khi mới 3 tuổi. Tương lai của hai anh em vô cùng sáng lạn.

Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà chị Catherine cảm thấy khá mệt mỏi khi mọi người thường xuyên tò mò về gia đình mình: “Mọi người thường hay hỏi tôi có phải là mẹ của hai bé không? Tôi cảm thấy khá mệt mỏi vì bị mọi người nghĩ rằng tôi là vú em của con. Mọi người cảm thấy khó tin rằng tôi lại có thể sinh ra hai đứa trẻ da trắng xinh đẹp đến vậy”.

Gia đình 4 người của cặp vợ chồng khác màu da.

Còn Richard chia sẻ rằng: “Mặc dù thật thú vị khi các gen đã kết hợp với nhau để tạo ra Jonah và Sophia. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn yêu quý hai con dù hai con có màu da gì. Gia đình chúng tôi đã rất may mắn khi có một cậu con trai kháu khỉnh và một bé gái xinh xắn”. Vì thế, tất cả những gì vợ chồng Catherine mong muốn là hai con của họ sẽ lớn lên khỏe mạnh và sống hạnh phúc.

Và cho đến thời điểm hiện tại, hai anh em Jonah đã lớn và vẫn giữ được những nét đặc biệt như hồi mới sinh, thậm chí còn xin xắn hơn rất nhiều. Cùng xem qua một số hình ảnh về cặp anh em mang những nét đẹp hiếm có này:

Bà mẹ da đen sinh ra 2 mẫu nhí với làn da trắng sứ khiến ai cũng ngỡ ngàng - 5

Trong quá trình lớn lên, hai anh em Jonah vẫn mang màu da trắng và đôi mắt xanh biếc. Ảnh FBNV

Bà mẹ da đen sinh ra 2 mẫu nhí với làn da trắng sứ khiến ai cũng ngỡ ngàng - 6

Nhờ đặc điểm hiếm có này mà cặp anh em trở thành mẫu nhí được nhiều nhãn hàng săn đón. Ảnh FBNV

Bà mẹ da đen sinh ra 2 mẫu nhí với làn da trắng sứ khiến ai cũng ngỡ ngàng - 7

Ảnh FBNV

Bà mẹ da đen sinh ra 2 mẫu nhí với làn da trắng sứ khiến ai cũng ngỡ ngàng - 8

Ảnh FBNV

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Lê Ánh ( Dịch từ lifebuzz.com) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ