"Bà ơi, 2 đứa mình bằng tuổi nhau à!"

Ngày 13/07/2013 05:00 AM (GMT+7)

Câu nói hồn nhiên của con khiến cả nhà cười sặc. Đúng là 'bó tay'.

1. Bé Chít (3 tuổi) thấy bà rửa rau thì chạy nhào ra đòi giúp bà. Bà thấy vậy xua xua tay: "Thôi thôi, tôi xin cô. Rồi lại ướt hết quần áo thì khổ". Chít nghe bà 'van vỉ' thì nhìn bà bằng đôi mắt ngây thơ... vô số tội và lém lỉnh nhại: "Thôi thôi cô xin bà...".

Bà nghe Chít nói, cười thật to và lắc đầu chịu thua cô cháu lắm chiêu.

2. Cuối tuần, mẹ cho cu Bin (4 tuổi) về nhà ông bà nội chơi. Vừa đến cổng, cu cậu đã nhanh nhảu chào hỏi ông bà rồi kêu "Con nhớ ông bà đến mòn mỏi". Thấy cháu 'láu cá', ông nội mắng yêu: "Cha bố anh! Chỉ có lẻo mép".

Buổi tối hôm đó, bố và mẹ có chút bất hòa nên to tiếng với nhau. Lúc ngồi ăn cơm, bố nói vài lời 'ngọt ngào' để giảng hòa với mẹ. Cu Bin vừa xúc cơm ăn vừa lẩm bẩm: "Cha bố bố! Chỉ có lẻo mép"...


Con đẹp con có quyền khoe. (Ảnh minh họa)

Đúng là chịu thua ông cụ non.

3. Bin được bố mẹ đưa đi ăn cưới cô H (bạn của mẹ). Bin ngồi cùng mâm với bố. Khi có chút men vào người, bố chỉ tay sang bàn có cô xinh tươi đang ngồi ăn và trêu Bin: "Bin, con hỏi cô kia xem có yêu bố không?" - "Bố... đừng có dê", Bin nhăn mặt giả gieo khiến bố được phen tím mặt.

Huyền Trang

4. Bé Hai Lúa (1,5 tuổi), chưa nói được câu hoàn chỉnh. Bé chỉ nói được chủ ngữ hay động từ chính trong câu để ông bà ngoại, mẹ và mọi người hiểu.

Một hôm, cả nhà đang ăn cơm, bé không ăn mà ngồi chơi với con mèo ở giữa nhà. Bé ngồi nói chuyện một mình với con mèo: "Con mèo có lông". Mấy giây sau không biết liên tưởng kiểu gì bé 'phán' tiếp: "Ông ngoại có lông"...

Cả nhà đang ăn cơm thì ho sặc sụa vì cười. Ông ngoại chỉ biết cười trừ chửi: “Tía mày”.

5. Một hôm trời mưa to, bà ngoại bế Nhím (2,5 tuổi) ra đứng ở sảnh ngắm mưa rơi. Nhím con than thở: "Ông trời ơi! ông tè ướt hết sân nhà cháu rồi... Cháu làm gì có tiền mua bỉm cho ông...".

'Bó tay' với con gái mẹ luôn

Mai Huong Ngo

6. Tôi có cô cháu gái thường gọi là Sún, Sún tuổi Mùi. Lúc Sún lên 3 tuổi, bố mẹ chở đến bà ngoại chơi.

Bố Sún hỏi bà ngoại tuổi gì, bà ngoại nói bà tuổi Mùi. Sún nhanh nhảu đến bên bà ngoại, nói: "Bà ơi! Vậy là hai đứa mình bằng tuổi nhau bà à...!"

Cả nhà cười vỡ bụng…

Bui Van Khanh

Theo Hạ Chi/ Sưu tầm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ