Bằng Kiều phụ vợ cũ 2 tỷ đồng/năm nuôi con, ông bố này chỉ 60 triệu còn xin giảm

Ngày 08/04/2019 06:00 AM (GMT+7)

Sau hàng loạt những vụ ly hôn chấn động của sao Việt, điều khiến công chúng vẫn còn quan tâm đó chính là khoản trợ cấp mà sao nam dành cho con là bao nhiêu? Liệu chúng có được họ thực hiện đều đặn không?

Sau khi ly hôn, tình cảm của một cặp vợ chồng sẽ chấm dứt cả về lý lẫn về tình. Tuy nhiên con cái vẫn mãi là sợi dây gắn kết khiến bố mẹ, dù không muốn, vẫn phải tiếp tục liên quan đến nhau. Tuy không còn chung sống, cả hai vẫn có nghĩa vụ phải chăm sóc, cấp dưỡng cho con cái đến khi chúng 18 tuổi.

Sau hàng loạt những vụ ly hôn chấn động của sao Việt, điều khiến công chúng vẫn còn quan tâm đó chính là khoản trợ cấp dành cho các con là bao nhiêu? Liệu chúng có được các sao nam thực hiện đều đặn không?

Hết tình nhưng vẫn còn nghĩa, số tiền trợ cấp không chỉ là tiền bạc, vật chất mà còn là một khía cạnh để đánh giá về trách nhiệm, tình nghĩa của người làm cha dành cho con của mình.

Chồng cũ Hồng Nhung: 105 triệu/ tháng cho 2 con

Tháng 6/2018, người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi Hồng Nhung tuyên bố mình đã ly hôn với ông xã người Mỹ Kevin Gilmore. Sau ly hôn, nữ diva cho biết cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Theo một số nguồn tin, số tiền trợ cấp sau ly hôn của Kevin Gilmore dành cho 2 con đó là 105 triệu đồng/ tháng, số tiền này bao gồm tiền phí bảo hiểm và thuê người giúp việc.

bang kieu phu vo cu 2 ty dong/nam nuoi con, ong bo nay chi 60 trieu con xin giam - 1

Mới đây, chồng cũ của nữ diva cũng đã tái hôn với Thiri Thant Mon, một diễn giả, phát ngôn viên trong lĩnh vực đầu tư của chính phủ. Cô từng trải qua một đời chồng và có hai cậu con trai riêng.

bang kieu phu vo cu 2 ty dong/nam nuoi con, ong bo nay chi 60 trieu con xin giam - 2

Lâm Vinh Hải: “Kì kèo” từ 5 triệu xuống 3 triệu đồng/tháng rồi... lặn mất luôn!

Gần 3 năm sau cuộc ly hôn tốn khá nhiều giấy mực của báo chí, hiện tại Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu đều đã có cuộc sống riêng. Gần đây, nam vũ công đã thẳng thắn thừa nhận mình không còn chu cấp tiền cho con trong hơn 1 năm qua, nguyên nhân là mâu thuẫn với vợ cũ khá căng thẳng.

Khi mọi chuyện ổn thỏa, anh ngỏ ý muốn xin số tài khoản nhưng vợ cũ không cho. Kể từ đó Vinh Hải cũng không được Phương Châu cho gặp bé Kỳ Kỳ.

bang kieu phu vo cu 2 ty dong/nam nuoi con, ong bo nay chi 60 trieu con xin giam - 3

Từ phía Lý Phương Châu, cô khẳng định việc chồng cũ nói không được trợ cấp cho con là sai sự thật. Toà quyết định Lâm Vinh Hải phải hỗ trợ nuôi con 1 tháng 5 triệu đồng (60 triệu đồng/ năm), nam vũ công xin giảm còn 3 triệu đồng nhưng không được tòa chấp thuận.

Sau khi ly hôn, Lâm Vinh Hải gửi tiền cho con không đều đặn nên Lý Phương Châu quyết định không nhận trợ cấp nữa.

Bằng Kiều: 2 tỷ/năm

Cuộc hôn nhân 10 năm của Bằng Kiều và ca sĩ Trizzie Phương Trinh đã chính thức kết thúc vào tháng 10/2013. Quyền nuôi dưỡng con cái thuộc về Trizzie Phương Trinh.

bang kieu phu vo cu 2 ty dong/nam nuoi con, ong bo nay chi 60 trieu con xin giam - 4

Vào năm 2014, dư luận lên tiếng chỉ trích Bằng Kiều khá gay gắt vì nghi ngờ rũ bỏ trách nhiệm với 3 con trai. Tuy nhiên Dũng Taylor – chồng ca sĩ Thu Phương đã tiết lộ Bằng Kiều chu cấp cho vợ và ba con trai số tiền 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ tiền Việt) mỗi năm, đây chính là số tiền "mồ hôi nước mắt", vất vả lao động của nam ca sĩ.

Chồng cũ Ngọc Quyên: 5000 USD/tháng (hơn 116 triệu đồng)

Sau 4 năm chung sống, Ngọc Quyên và chồng là bác sĩ Việt kiều Richard Le đã tuyên bố ly hôn vào tháng 10/2018. Nữ ca sĩ không đòi hỏi việc phân chia tài sản, chu cấp sau ly hôn, tất cả đều do chồng cũ đề nghị. 

Sau ly hôn, Ngọc Quyên được chồng để lại nhà và xe, hàng tháng anh còn chu cấp 5.000 USD (hơn 116 triệu đồng) cho hai mẹ con cô. 

bang kieu phu vo cu 2 ty dong/nam nuoi con, ong bo nay chi 60 trieu con xin giam - 5

Thái Hoà: "Tháng nào có tiền nhiều thì trợ cấp, tháng nào không có thì nói không"

Có lẽ hiện nay nhiều người vẫn còn chưa biết đến cuộc hôn nhân "sớm nở tối tàn" của Cát Phượng và Thái Hòa. Họ từng là cặp chị em thân thiết tại sân khấu hài kịch Phú Nhuận rồi nảy sinh tình cảm với nhau.

bang kieu phu vo cu 2 ty dong/nam nuoi con, ong bo nay chi 60 trieu con xin giam - 6

Phải đến khi sinh bé Bom được 10 tháng, cặp đôi mới tổ chức đám cưới. Thế nhưng chỉ sau 1 tuần ngày tổ chức hôn lễ, cả hai quyết định ly hôn.

Được biết, sau ly hôn nam diễn viên vẫn luôn chủ động gửi tiền trợ cấp cho con trai qua vợ cũ. Tuy nhiên không quy định số tiền là bao nhiêu. Tháng nào có nhiều thì trợ cấp, tháng nào không có thì anh sẽ nói với vợ cũ là không có. Chính Cát Phượng cũng chẳng đòi hỏi nhiều ở chồng cũ trong vấn đề này.

Đã ly hôn nhưng Bằng Kiều và vợ cũ vẫn dành cho con trai điều này trong ngày sinh nhật
"Gia đình không hoàn hảo như ý muốn nhưng những người làm cha mẹ trong hoàn cảnh này có thể cố gắng làm cho nó "hoàn hảo." - Trizzie Phương viết.

Theo Đỗ Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cát Phượng
Tin hay đừng bỏ lỡ