Bé 10 tuần tuổi chết ngạt vì ngủ chung với mẹ

Ngày 18/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Gần đây, một bé trai sơ sinh người New Zealand đã bị chết ngạt rất thương tâm do ngủ chung cùng mẹ.

Tuần qua, một bà mẹ 20 tuổi đã phải ra hầu tòa án quận Hastings, New Zealand với cáo buộc gây ra cái chết thương tâm cho đứa con trai mới được 10 tuần tuổi của mình. Nguyên nhân là do người phụ nữ này cho con ngủ chung giường, mặc dù biết trước những hiểm họa đe dọa mạng sống của trẻ khi nằm cùng người lớn.

be 10 tuan tuoi chet ngat vi ngu chung voi me - 1

Nghiên cứu của Viện Nhi khoa Mỹ cho thấy 74 % trường hợp trong 8.200 ca tử vong liên quan đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh ở độ tuổi dưới ba tháng là do ngủ với người lớn. (Ảnh minh họa)

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Mỹ ghi nhận có trẻ sơ sinh chết ngạt do ngủ cùng bố mẹ. Các cơ quan chức năng, nhà khoa học và bác sĩ đã cảnh báo các bậc cha mẹ về mối nguy hiểm khi cho trẻ ngủ cùng bố mẹ rất nhiều lần.

Nghiên cứu của Viện Nhi khoa Mỹ đã phân tích 8.200 ca tử vong liên quan đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh ở độ tuổi dưới ba tháng. Trong đó khoảng 74 % trường hợp trẻ sơ sinh chết vì ngủ với người lớn.

Trưởng nhóm của nghiên cứu  này, bác sĩ Jeffrey Colvin thuộc Bệnh viện Nhi Mercy cho biết “trẻ sơ sinh ở giai đoạn này không có khả năng vận động các cơ và sức mạnh để di chuyển đầu hay thay đổi tư thế khi ở trong những môi trường thiếu oxy”.

Viện Nhi khoa mỹ cũng khuyên các bậc phụ huynh nên đặt trẻ sơ sinh nằm ngửa, quấn trong chăn và để bé nằm ngủ ở cũi riêng.

Theo Gia Thành (thesun.co) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ