Cho con ngủ chung, bé 6 tuần chết ngạt

Ngày 07/12/2014 00:00 AM (GMT+7)

8h48’ sáng, anh Pearson tỉnh dậy và rụng rời khi thấy máu từ mũi của con trai.

Cặp đôi Paul Pearson, 24, và Emily Lambert 22 tuổi ở Bradford, hạt West Yorkshire, đã cho con ngủ chung giường từ khi bé mới sinh ra. Mọi chuyện có vẻ không vấn đề gì cho đến cái ngày thảm kịch đó.

Hôm ấy, sau hơn một năm mang bầu và sinh con, lần đầu tiên cặp đôi quyết định gửi bé Noah Pearson, khi đó được 6 tuần tuổi, cho bà nội trông hộ và ra ngoài chơi.

3 rưỡi sáng, cặp đôi trở về trong tình trạng hơi có men rượu và ngay lập tức lên giường đi ngủ như thường lệ. 5 giờ sáng, bé Noah thức giấc và khóc đòi ăn. Anh Pearson bế con từ cũi lên, cho con ăn rồi đặt Noah nằm giữa mình và vợ, sau đó tiếp tục ngủ thiếp đi. Gần 4 tiếng sau, ông bố trẻ tỉnh dậy vì nghe có tiếng chuông điện thoại và nhìn thấy máu chảy ra từ mũi con trai. Bé Noah lúc này đã không còn phản ứng gì. 

Cho con ngủ chung, bé 6 tuần chết ngạt - 1
Cho con ngủ chung là nguyên nhân khiến béNoah Pearson tử vong vì thiếu oxy 

Bé Noah ngay lập tức được đưa đến Bện viện Hoàng gia Bradford nhưng em đã không qua khỏi. Toà án kết luận cậu bé 6 tháng tuổi chết vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh do thiếu oxy khi ngủ cùng cha mẹ và gọi đây là một “thảm kịch” cần phải cảnh báo tất cả các bậc cha mẹ khi cho con ngủ chung giường và trong tình trạng có hơi men.

Mẹ của Noah giải thích rằng cả hai vợ chồng cô đều không phải là những người thích uống rượu. “Lần cuối cùng chúng tôi ra ngoài cùng nhau là vào kỳ nghỉ, khoảng một năm trước khi tôi sinh con. Chúng tôi chỉ ra ngoài một chút, và tôi chỉ uống một ly rượu mà thôi", bà mẹ trẻ này cho biết. 

Ông Mervyn Lambert, ông ngoại của bé Noah, thì cho hay vợ chồng ông nuôi 3 đứa con, đứa nào cũng cho con ngủ chung với cha mẹ và lớn lên rất khỏe mạnh. 

Cho con ngủ chung, bé 6 tuần chết ngạt - 2
Em bé 6 tuần tuổi qua đời tại Bệnh viện Hoàng gia Bradford

Sự việc đau lòng trên đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ dư luận và các bậc cha mẹ ở Anh.

Bài liên quan

Bé sơ sinh tử vong vì bị người đến thăm hôn

Cho con ngủ chung mới là mẹ "khôn"

Mẹo giữ ấm cho bé yêu khi ngủ mùa đông

11 triệu chứng mẹ lơ là dễ mất con

Theo Diệu Linh (independent) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội