Bé 13 tháng vỡ dạ dày vì mẹ cho ăn ngô khi mới mọc vài chiếc răng

Ngày 27/08/2018 18:29 PM (GMT+7)

Ngô rất khó tiêu hóa trong dạ dày của trẻ mới mọc răng nên dẫn đến tình trạng đầy ứ trong bụng cô bé Kiki.

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất yếu nên không thể tiêu hóa thức ăn nhanh và dễ dàng như người lớn. Đặc biệt đối với trẻ mới mọc răng, dù bé rất thích việc cắn đồ ăn nhưng sẽ không thể nhai kĩ, dẫn đến tình trạng khó tiêu. Trường hợp của cô bé Kiki (tên ở nhà, sống tại Trung Quốc) mới 13 tháng tuổi dưới đây là bài học cho nhiều ông bố bà mẹ.

be 13 thang vo da day vi me cho an ngo khi moi moc vai chiec rang - 1

Cô bé Kiki được cho ăn bát canh hầm thịt lợn và ngô.

Theo chia sẻ từ mẹ cô bé, vì muốn bổ sung chất dinh dưỡng cho con gái 13 tháng tuổi nên mẹ Kiki đã hầm một bát canh bao gồm ngô, cà rốt và xương để cho con ăn. Vì đã mọc một vài chiếc răng nên Kiki rất thích thú trong việc gặm nhấm, kết quả là bụng bé phình to như quả dưa hấu do khó tiêu. Cô bé trở nên khó thở và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ nhận định đường tiêu hóa của Kiki đã bị ảnh hưởng nặng nề nên cần nhanh chóng gây mê và làm phẫu thuật. Thậm chí, dạ dày của Kiki còn có dấu hiệu bị vỡ, một lượng lớn hạt ngô chưa tiêu hóa hết còn sót lại trong bụng.

be 13 thang vo da day vi me cho an ngo khi moi moc vai chiec rang - 2

Dạ dày của Kiki có dấu hiệu bị vỡ, ngô trong bụng không tiêu hóa hết.

Các bác sĩ cho biết thêm, ngô chứa nguồn chất xơ rất lớn mà hệ tiêu hóa của trẻ 1 tuổi lại con kém nên khi tiêu thụ quá mức sẽ dẫn đến tích tụ chất xơ trong ruột, gây ra khí trong đường ruột gọi là chứng đầy hơi. Trẻ mới mọc răng hoặc chưa có răng thường nuốt ngô mà không nhai kĩ gây ra hậu quả nặng nề. Vì thế, các bậc cha mẹ cần phải thật cẩn trọng trong việc cho con cái ở độ tuổi còn nhỏ ăn uống.

be 13 thang vo da day vi me cho an ngo khi moi moc vai chiec rang - 3

Ngô có chứa rất nhiều chất xơ nên hệ tiêu hóa của trẻ không thể tiêu hóa hết.

Con bụng to, mẹ Hà Nội giật mình vì nguyên do xuất phát từ thói quen dùng nước hầm xương
Chị Ngọc Mai không ngờ việc bà nội thường xuyên cho con chị ăn nước hầm xương thực chất lại không đem lại chất dinh dưỡng như vẫn tưởng.
Theo Chi Chi (Dịch từ Roiak) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ