Bé 9 tháng tuổi nặng 7,5 kg có phải là còi?

Ngày 02/11/2017 16:11 PM (GMT+7)

Cân nặng của trẻ có thể tính theo cách sau 6 tháng đầu, bé tăng 600gram/ tháng và 6 tháng sau tăng 500gram/ tháng, sau đó cộng với cân nặng lúc bé mới sinh, từ đó biết được cân nặng cần đạt được.

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Con trai em được 9 tháng mà bé chỉ có 7,5 kg, bé ăn cũng được và uống sữa cũng tốt luôn mà sao bé chậm tăng cân lắm, bé hay mút ngón tay không biết bé có bị nhiễm giun không nữa. Nếu bị nhiễm giun mình phải làm cách nào để tẩy giun cho bé ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp dùm. Cảm ơn, mong sớm được phản hồi.

nuong...@vanlienthanh.vn

Bé 9 tháng tuổi nặng 7,5 kg có phải là còi? - 1

Bé 9 tháng năng 7,5kg, ăn và uống sữa tốt là phát triển bình thường. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn! Con trai nhà bạn được 9 tháng nặng 7,5kg, bé ăn được, uống sữa tốt là bình thường. Trung bình 1 tuổi bé nặng 9-10kg là bình thường hoặc bạn có thể tính theo cách sau 6 tháng đầu, mỗi tháng bé tăng 600gram và 6 tháng sau mỗi tháng bé tăng 500gram, từ đó bạn cộng với cân nặng của bé khi sinh để tính ra số cân nặng bé cần đạt được ở 9 tháng tuổi.

Bé hay mút ngón tay là phản xạ tự nhiên của các em bé thôi. Về vấn đề tẩy giun, khuyến cáo không tẩy giun cho bé dưới 2 tuổi bạn nhé. Bạn nên cho bé ăn đầy đủ và theo dõi thêm hoặc có thể đưa bé đi khám các bác sĩ dinh dưỡng.

Bác sĩ Phạm Văn Hùng -

Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia uy tín. 

Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ - Eva.vn.

Theo Hồng Nhung (Ghi) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ