Bé gái có mái tóc "chổi rơm" hiếm gặp giống nhà khoa học Albert Einstein

Ngày 03/07/2017 15:11 PM (GMT+7)

Căn bệnh hiếm gặp khiến tóc của bé gái 21 tháng tuổi lúc nào cũng trong tình trạng dựng đứng và xù lên như chiếc chổi rơm.

Bé gái Phoebe Braswell (21 tháng tuổi) sống cùng mẹ Jamie Braswell (27 tuổi) và bố Joey Coupal, (30 tuổi) ở Raleigh, trong thị trấn Smithfield, phía Bắc Carolina. Cô bé là 1 trong số 100 đứa trẻ trên toàn thế giới không may mắc phải hội chứng rối loạn thân tóc và da đầu (hay còn gọi là "tóc chổi rơm - Uncombable Hair Syndrome (UHS).

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 1

Cô bé Phoebe Braswell (21 tháng tuổi) mắc phải hội chứng "tóc chổi rơm" giống nhà khoa học lỗi lạc nổi tiếng Albert Einstein - ông cũng mắc phải hội chứng UHS).

Theo Viện Y tế Quốc gia (Hoa Kỳ), những người mắc hội chứng này thường có mái tóc màu bạc, tóc mọc thẳng đứng lên và không thể chải thẳng xuống được. Không những thế, những sợi tóc còn rất thô ráp, bị rối tung như điện giật.

Cũng theo các bác sĩ, loại rối loạn này là do đột biến gene di truyền và thường trở nên rõ ràng nhận biết hơn trong khoảng từ 3 tháng - 12 tuổi nhưng có thể cải thiện khi bệnh nhân trưởng thành. Bên cạnh đó không phải tất cả người bị đột biến gene đều mắc hội chứng tóc không thể chải được, đó là lý do mà người chị gái của Phoebe lại có mái tóc dài mà mượt như người bình thường.

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 2

Mẹ Phoebe phát hiện điều bất thường ở tóc của con gái khi em được 3 tháng tuổi.

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 3

Chị gái của Phoebe (váy xanh) có mái tóc dài và mượt như người bình thường.

Chị Jamie Braswell cho biết: "Tôi đã thử hàng chục sản phẩm để chải tóc cho con gái Phoebe, nhưng tất cả đều vô ích. Mỗi sáng, tóc của con cứ dựng ngược lên, sau khi được xịt và vuốt các loại keo tóc thì nó chỉ chịu 'xẹp xuống' được vài phút rồi đâu lại vào đấy".

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 4

Khi dùng keo vuốt tóc, tóc của cô bé chỉ xẹp xuống được vài phút.

Cũng theo mẹ của Phoebe, điều khiến chị bực tức nhất đó là mọi người luôn luôn bàn tán về đặc điểm khác biệt này của con. Thậm chí Jamie còn bị mọi người chê trách nhầm vì đã bỏ mặc đầu tóc của con gái như thế.

"Bất cứ khi nào chúng tôi ra ngoài, thay vì khen 'Ôi bé đáng yêu quá', mọi người lại nói tóc của con thật kỳ quái, như một quả bóng bay. Có lần, chúng tôi tới cửa hàng tạp hóa của gia đình, một phụ nữ đã vô duyên bình phẩm: Khi lớn lên xem lại bức ảnh gia đình, chắc con bé sẽ ghét mẹ của nó vì chị đã để con ra ngoài với bộ dạng như này'", Jamie bức xúc kể lại.

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 5

Khi được đưa ra ngoài chơi, rất nhiều người bàn tán vì sự khác biệt này của bé.

Tuy nhiên, mặc những lời bàn tán ác ý, Jamie vẫn yêu con gái của mình và còn cảm thấy con trông giống cô búp bê Poppy tóc hồng - một nhân vật hoạt hình trong bộ phim Trollz.

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 6

Rất may, theo phán đoán của các bác sĩ, căn bệnh "tóc chổi rơm" sẽ được cải thiện khi bệnh nhân trưởng thành.

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 7

Tuy nhiên, hiện tại phần tóc của cô bé lúc nào cũng dựng đứng lên giống như búp bê Poppy.

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 8

Mặc dù có phần khác biệt nhưng cô bé lúc nào cũng nhí nhảnh, tươi cười.

be gai co mai toc "choi rom" hiem gap giong nha khoa hoc albert einstein - 9

Theo Chi Chi (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh lạ