Bé 7 tháng nhiễm trùng phổi nghiêm trọng vì mẹ ham làm đẹp... ngực

Ngày 04/05/2017 06:09 AM (GMT+7)

Bé 7 tháng tuổi bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do bú sữa mẹ bị ảnh hưởng bởi công nghệ làm đẹp.

Người mẹ trẻ có tên Nam Nam ở Trung Quốc đã vô tình làm hại con của mình, khiến bé bị nhiễm trùng phổi chỉ vì lý do làm đẹp.

Đứa trẻ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt kéo dài, kém ăn. Khi tới bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng, nếu kéo dài thậm chí còn gây tử vong, nguyên nhân chính là do nấm mốc có trong silicon dùng để bơm ngực.

be 7 thang nhiem trung phoi nghiem trong vi me ham lam dep... nguc - 1

Sở thích làm đẹp của mẹ có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. (Ảnh Mamatify)

Nam Nam thừa nhận trước khi mang thai, cô từng nhờ tới công nghệ nhằm cải thiện vòng 1 của mình. Cô thường xuyên thấy đau ngực và chủ quan cho rằng đây là tình trạng thường gặp ở phụ nữ chuẩn bị sinh con.

Những ngày đầu sau sinh, người mẹ trẻ cho con ăn sữa ngoài bởi lúc này sữa chưa về. Nam Nam khá vui mừng vì con tỏ ra thích nghi, sau đó để giữ ngực căng tròn, không chảy sệ cô thường xuyên sử dụng máy hút sữa cho bé ăn bằng bình thay vì cho bú trực tiếp. 

Tại thời điểm mang thai, cô thường hỏi ý kiến chồng về việc không cần cho con bú mà chỉ cần vắt sữa và cho ăn bằng bình. Chồng cô khá ngạc nhiên về câu hỏi nhưng vẫn an ủi vợ: “Phụ nữ sau sinh vài ngày sẽ có đủ sữa và em không cần lo lắng về việc cho con bú”. 

be 7 thang nhiem trung phoi nghiem trong vi me ham lam dep... nguc - 2

sữa mẹ sẽ giúp ích không nhỏ cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ, sữa mẹ có lợi ích không nhỏ với trẻ sơ sinh song khi được bơm silicon, chất này có ảnh hưởng trực tiếp đến sữa và sức khỏe của trẻ. Ban đầu, khi trẻ bú sữa mẹ sẽ không có phản ứng hay xuất hiện triệu chứng khó chịu. 

Tuy nhiên khi chất silicon được đưa vào cơ thể trong thời gian dài sẽ gây hoại tử mô vú, làm thay đổi chất dinh dưỡng vốn có trong sữa và gây hại không nhỏ cho sức khỏe của trẻ.

Theo Thanh Hường (Theo Mamatify) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách
Tin hay đừng bỏ lỡ