Bộ ảnh đầy sâu lắng về cuộc sống của “Gà mái” chăm con

Ngày 17/10/2014 14:12 PM (GMT+7)

Loạt ảnh chụp những sinh hoạt hàng ngày của một cặp mẹ con đơn thân ở một khu chung cư cũ tại Sài Gòn khiến nhiều người rung động

Sau khi bộ ảnh “Gà trống” được đăng tải tháng 8/2014 và nhận được sự quan tâm, đồng cảm sâu sắc của cộng đồng mạng, mới đây, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi vừa tiếp tục hoàn thành một dự án mới – một bộ ảnh với hai nhân vật mẹ - con được anh đặt tên là “Gà mái”.

Những thước hình chụp cảnh sinh hoạt hàng ngày của một cặp mẹ con đơn thân, những nỗi vất vả, nhọc nhằn và cả niềm vui trong cuộc sống của hai mẹ con khiến nhiều người rung động.

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 1
Bộ ảnh "Gà mái" mới được đăng tải chưa đầy một tiếng nhưng đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Được biết, người mẹ trong bộ ảnh là chị Aimee Phan (sinh năm 1986). Chị Aimee là người Việt gốc Đức, sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Đức. Sau những thăng trầm, biến cố trong tình yêu và hôn nhân, chị Aimee đưa con gái quay trở lại Việt Nam, chọn mảnh đất Sài Gòn là nơi lập nghiệp. Cô con gái nhỏ của chị Aimee có tên là Nami Phan, hiện mới được gần 2 tuổi.

Sinh ra trong 1 gia đình đa văn hoá nên Nami có thể hiểu được tiếng Việt, tiếng Đức và tiếng Anh (tuy bé chưa biết nói). Ban ngày mẹ đi làm, Nami đi nhà trẻ trong khu chung cư. Mẹ lại làm ngành event, hay đi sớm về muộn nên những hôm không kịp đón Nami, mẹ phải nhờ mấy dì bạn đón giúp. Có vẻ bé hiểu được sự vất vả của mẹ nên rất ít quấy khóc.

Chia sẻ về bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi cho biết ““Gà Trống” là thế giới hoàn hảo được sắp đặt, là mơ ước cho nhiều người đàn ông (chân chính) hướng tới. Còn bộ ảnh Gà Mái lại là sự thật trần trụi về 2 số phận đang quyện chặt vào nhau.

Đây là bộ ảnh tôi dành tặng cho những người phụ nữ mạnh mẽ, vượt qua vết trũng của cuộc đời, không coi đó là một thiệt thòi mà biến nó thành một lợi thế. Đồng thời, cũng xin tặng cho những ai có diễm phúc được làm mẹ của những đứa con, dù có hay không có người đàn ông bên mình.

Cùng ngắm những bức hình đầy cảm xúc của bộ ảnh Gà mái:

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 2
Hai nhân vật chính trong bộ ảnh: bà mẹ đơn thân Aimee Phan và cô con gái Nami.

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 3
Bộ ảnh được chụp trong một khu chung cư cũ ở Quận 4, nơi chị Aimee và con gái đang sinh sống.

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 4
Cuộc sống đời thường rất đỗi giản dị, chân thực của hai mẹ con được thể hiện qua từng khung hình đẹp khiến nhiều người rung động.

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 5
Chị Aimee sinh năm 1986, cô con gái nhỏ Nami mang 2 dòng máu Việt - Đức.

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 6
"Nếu cho rằng những bức ảnh dưới đây lắp ghép thành một cuốn phim, thì mình sẽ chọn nhạc phim cho nó là “Cơn bão nghiêng đêm” của Lê Cát Trọng Lý" - nhiếp ảnh gia Tâm Bùi tâm sự

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 7

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 8
Kết thúc buồn của một cuộc tình, chẳng ai muốn, nhưng đời nó thế biết sao được. Và rồi người ta lại sống tiếp, giành giật lấy từng tia hy vọng, từng mảnh hạnh phúc mong manh.

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 9

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 10

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 11

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 12

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 13

bo anh day sau lang ve cuoc song cua “ga mai” cham con - 14

Theo H.My (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội