Bố Đồng Nai tai nạn chấn thương sọ não, 3 con bơ vơ đứng tựa cửa chờ bố về

Ngày 08/07/2019 05:50 AM (GMT+7)

Hơn 1 tuần nay kể từ khi anh Sơn bị tai nạn chấn thương sọ não, các con anh vẫn không biết bố ở đâu. Lúc nào chúng cũng trong tình trạng ngóng trông và lo lắng về tình hình của bố.

Những ngày nay anh Trần Phi Sơn (35 tuổi, ấp 5, Vĩnh Tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đang nằm hôn mê bất tỉnh ở Bệnh viện Thống Nhất vì bị tai nạn trấn thương sọ não, hôn mê sâu. Với đồng lương phu hồ bấp bênh phải nuôi 3 con nhỏ, gia đình nghèo khó nay lại nằm viện, cả nhà anh mãi mới vay mượn được 20 triệu để đóng tiền viện phí cho anh.

Nhìn em chồng nằm hôn mê trên giường, nhìn 3 cháu nheo nhóc ở nhà, chị Ngô Thị Tuyết Nga - chị dâu của Sơn lại rưng rưng nước mắt. Chị Nga cho biết, những ngày qua chồng chị đang ở viện chăm sóc em trai còn chị ở nhà lo toan mọi thứ.

bo dong nai tai nan chan thuong so nao, 3 con bo vo dung tua cua cho bo ve - 1

Anh Sơn đang nằm hôn mê sâu trong viện. 

Kể về hoàn cảnh của em trai, chị Nga tâm sự, anh Sơn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đông anh em từ bé. Không được học hành đến nơi đến chốn nên anh lập gia đình từ sớm cách đây 13 năm.

Anh và vợ anh có 4 người con nhưng một bé đã mất, chỉ còn 3 bé, bé lớn nhất tên Tuấn (10 tuổi), bé thứ 2 tên Ánh (7 tuổi) còn bé út tên Bảo Y nay mới 5 tuổi. Vợ chồng anh mưu sinh ở Bảo Lộc từ lâu, anh làm phu hồ còn chị làm những công việc lặt vặt, vặt trà hay ai thuê gì làm nấy. Thế nhưng cuộc sống nghèo khó, 3 năm trước đây vợ anh bỏ đi để lại cho anh 3 đứa con thơ, đứa út khi ấy mới có 2 tuổi.

Buồn bã một mình trong căn nhà thuê với 3 con, cuộc sống với bao gánh nặng đổ dồn lên đôi vai ở nơi xa nhà, con út cứ giật mình khóc đòi mẹ mỗi tối, anh Sơn quyết định đưa các con về quê Đồng Nai ở nhờ căn nhà tình thương của mẹ, nương nhờ vào mẹ già trông nom cách cháu giúp để lo làm ăn.

Về quê, một mình anh gà trống nuôi con, làm hồ lo cho 3 đứa con với đồng lương bấp bênh, hôm nắng còn được 300 nghìn đồng còn hôm mưa lại chẳng có đồng nào. Cuộc sống bữa đói bữa no, không đủ tiền sống từng ngày 3 đứa con đến tuổi đi học, anh cũng không cho chúng được đến lớp bởi làm hồ 6 tháng nắng 6 tháng mưa, không đủ ăn làm sao đi học được.

“Một đứa 10 tuổi, một đứa 7 tuổi đến tuổi đi học nhưng nào có đi được vì không có tiền, lại mới chuyển về đây nên chưa có giấy tờ để nhập học. Nhìn các bạn đi học chúng nó cũng thích lắm nhưng làm thế nào bây giờ. Bà nội 60 tuổi cũng đã già rồi chẳng có ai dậy được tụi nhỏ cái chữ”, chị Nga trầm ngâm.

bo dong nai tai nan chan thuong so nao, 3 con bo vo dung tua cua cho bo ve - 3

3 con anh Sơn cứ ở nhà mong bố về, muốn vào viện mà không được. 

Nói đến đây, chị Nga rưng rưng thương cho hoàn cảnh em trai, cuộc sống khó khăn phải đi làm kiếm tiền lo cho các con dù trời mưa gió vậy mà trên đường đi làm về trời mưa khiến anh gặp tai nạn chấn thương sọ não, hôn mê phải nằm viện, đến giờ vẫn chưa tỉnh.

Ngày hôm ba gặp nạn, các con cứ chờ ba về mãi, sau đó chúng biết ba như vậy cũng lo lắng lắm, nhất là anh lớn cứ đi ra đi vô.

Chúng có hỏi và muốn vào thăm ba nhưng bệnh viện người ta không cho vô thăm nên cũng tội lắm. Hiện nay, gia đình đã vay mượn ứng viện phí 20 triệu, nhưng khi bệnh viện cần cho ca phẩu thuật gia đình mình không còn khả năng nữa”, chị Nga cho hay.  

Hơn một tuần nay bố nằm viện, ba bé nhà anh Sơn chiều nào cũng đứng ngoài nhà mong bố về nhưng chẳng thấy. Bà nội già yếu, lo cho con trai cũng chẳng lo được nhiều cho các cháu, các bé cứ bơ vơ, anh hai lại lo cho 2 em, hàng xóm cho gì thì ăn nấy. Hiện tại mong muốn lớn nhất của cả 3 bé chính là bố được khỏe mạnh để trở về, được đến thăm bố và quấn quýt bên bố.

Mọi thông tin liên lạc vui lòng liên hệ:

Chị Ngô Thị Tuyết Nga - chị dâu của anh Trần Phi Sơn:

SĐT: 0359147829

STK: 31810000134427, Ngân hàng BIDV thị xã Thuận An, Bình Dương. Chủ tài khoản: Ngô Thị Tuyết Nga. 

Gạt nước mắt chăm con sơ sinh vì vợ mất, bố 8X quặn lòng trước câu nói của con lớn
Ngày nào con gái thứ 2 cũng ngủ ngày cày đêm, khóc vào buổi tối nên mãi đến 3h sáng anh Duy mới được chợp mắt rồi đến 6h sáng lại tiếp tục guồng quay...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: Phú Lâm) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội