Cách dỗ trẻ nín khóc trong nháy mắt của bác sĩ Tây gây ‘sốt’

Ngày 03/12/2015 11:24 AM (GMT+7)

Clip này đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng vì độ hiệu nghiệm và đơn giản đến bất ngờ.

Gần đây, một video hướng dẫn dỗ trẻ nín khóc cực nhanh được thực hiện bởi một bác sĩ người Mỹ đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng mạng.

Thông thường, khi một em bé đang quấy khóc, người lớn có xu hướng ôm ấp, cưng nựng hoặc hát ru, làm trò để dỗ dành và phải mất một thời gian sau em bé mới có thể nín. Tuy nhiên, bác sĩ Robert Hamilton thuộc Bệnh viện Nhi  Pacific Ocean (Santa Monica, Hoa Kỳ) đã tìm ra một phương pháp rất đơn giản và hiệu nghiệm, chỉ trong tích tắc là em bé nhanh chóng bình tĩnh trở lại.

Dưới đây là lần lượt từng thao tác bác sĩ đã thực hiện trong đoạn video đang được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ:

Cách dỗ trẻ nín khóc trong nháy mắt của bác sĩ Tây gây ‘sốt’ - 1Trước tiên, gập hai cánh tay em bé đang khóc lên trước ngực.

Cách dỗ trẻ nín khóc trong nháy mắt của bác sĩ Tây gây ‘sốt’ - 2
Đỡ hai cánh tay của em bé và giữ cằm bé bằng một bàn tay (bên tay không thuận), dùng bên tay thuận của mình để đỡ mông em bé.

Cách dỗ trẻ nín khóc trong nháy mắt của bác sĩ Tây gây ‘sốt’ - 3
Sau đó nhẹ nhàng đưa bé qua lại theo hướng nghiêng 45 độ.

“Mọi thao tác đều phải thực hiện rất nhẹ nhàng”, bác sĩ Hamilton giải thích trong đoạn video.

Theo bác sĩ, phương pháp này áp dụng tốt nhất cho các bé từ 2-3 tháng tuổi trở xuống. Sau giai đoạn này, các bé sẽ tăng cân nhiều hơn và sẽ trở nên quá nặng, gây khó khăn cho việc thực hiện các động tác một cách an toàn.

Bác sĩ ngoài ra cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ cần ôm, đỡ em bé bằng cả lòng bàn tay, tránh việc chỉ dùng đầu ngón tay. Đặc biệt, nhớ đỡ bé nghiêng theo hướng 45 độ để phòng ngừa trường hợp bé bị lật ngửa ra sau mà bố mẹ không thể đỡ kịp.

Tuy vậy, bí kíp này không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp. Bác sĩ khuyên cha mẹ nên chú ý đến tiếng khóc của bé xem có gì bất thường không, nếu bé vẫn không nín khóc có thể là do bé đói, khó chịu hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Xem clip hướng dẫn chi tiết tại đây:

Cách dỗ bé nín khóc siêu nhanh siêu đơn giản của bác sĩ Hamilton

Theo Gia Thành (Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách