Cha mua quốc gia riêng để con làm công chúa

Ngày 16/07/2014 13:34 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Mỹ đã mua một sa mạc ở Bắc Phi và tuyên bố khai sinh "vương quốc" mới để giúp con gái thực hiện ước mơ.

Ông Jeremiah Heaton, đến từ Virginia (Mỹ) đã có một hành động khiến nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ. Ông đã bỏ tiền mua hẳn một vùng đất nhỏ nằm giữa Ai Cập - Sudan và gọi nó là vương quốc của riêng mình. Mục đích của việc làm này là để cô con gái nhỏ của ông, Emily, có thể trở thành một nàng công chúa thực thụ.

Cha mua quốc gia riêng để con làm công chúa - 1
Người cha yêu chiều con gái đến mức không quản xa xôi từ Mỹ đến tận châu Phi để mua đất cho con gái làm công chúa

Jeremiah Heaton bắt đầu cuộc tìm kiếm kỳ lạ của mình cho mảnh đất không có người ở sau khi thực hiện một lời hứa với con gái 7 tuổi Emily rằng một ngày nào đó cô bé sẽ trở thành công chúa.

Lúc đó tôi không biết phải làm sao để biến ước mơ của con gái thành sự thật nhưng tôi tin mình chắc chắn sẽ làm được”, người cha cực kỳ chiều con gái cho biết.

Ông Heaton tìm thấy Bir Tawil, một trong những phần đất không có người ở cuối cùng của trên hành tinh và đã giành nhiều nỗ lực để khẳng định quyền sở hữu của mình đối với khu vực này. Thậm chí Heaton đã mất 14 tiếng tự đi xe caravan  băng qua sa mạc để cắm một lá cờ do chính mình thiết kế và đặt những bước chân đầu tiên lên vùng đất này. Vương quốc này của ông Heaton bao gồm khoảng diện tích rộng 2072 km vuông của vùng sa mạc chưa từng được Sudan hay Ai Cập tuyên bố chủ quyền.

Cha mua quốc gia riêng để con làm công chúa - 2
Cô bé Emily với chiếc vương miệng cha mẹ mua cho.

Kể từ khi mua được mảnh đất này, ông đề nghị mọi người phải gọi Emily là “Công chúa Emily” và cùng vợ mình mua tặng cho Emily một chiếc vương miệng xinh xinh. Con gái của ông, cô bé Emily tỏ ra vô cùng háo hức và hạnh phúc. Cô bé cũng thể hiện bản thân là một “nhà vua” hào phóng khi cho biết mình muốn đảm bảo mọi trẻ em trong vương quốc đều phải có đủ lương thực để ăn.

Emily và cha đã quyết định đặt tên nước là “Vương quốc Bắc Sudan”.

Cha mua quốc gia riêng để con làm công chúa - 3
Hai cha con chụp hình cùng lá cờ do chính họ thiết kế.

Tuy nhiên theo Shelia Carapico, giáo sư khoa học chính trị và nghiên cứu quốc tế thuộc Đại học Richmon, "Bắc Sudan" còn phải được các quốc gia châu Phi khác chấp nhận trước khi chính thức trở thành một quốc gia bởi “ Việc một người tự trồng một lá cờ và nói mình có quyền kiểm soát chính trị trên một mảnh đất mà không có sự đồng thuận hợp pháp từ các nước láng giềng, Liên Hợp Quốc và thế giới thì hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì”.

Gia đình Heaton cho biết họ không nản lòng và đã yêu cầu làm con dấu riêng cho "vương quốc". Theo Heaton, mục đích chính của việc này là chứng minh với con gái rằng ông giữ lời hứa. "Tôi nghĩ rằng tình yêu tràn ngập thế giới này. Tôi muốn các con biết rằng tôi sẽ làm mọi thứ vì chúng", ông nói.

Mời độc giả theo dõi thêm những clip liên quan

Clip bố dạy con toán cực “bá đạo”

"Biết thế con đã bảo bố đừng lấy mẹ"

Nụ cười của những ông bố lần đầu bế con

Lá thư cuối cha ung thư gửi con gái

Theo C.Bon/ dailymail (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày