Cho con đi biển, bố xách theo mì tôm, rau cải để ăn vì không có tiền

Ngày 05/05/2017 00:07 AM (GMT+7)

Mong muốn cho con được đi ngắm biển như bạn bè, người cha chắt bóp từng bữa ăn để tiết kiệm tiền.

"Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha" - cánh tay vững chắc và đôi vai to rộng của cha luôn vững chãi để bảo vệ những đứa con của mình. Tình cha lớn lao đến mức dù trời có sập xuống, cha cũng sẽ dùng chút sức lực cuối cùng để bảo vệ, che chở cho những đứa con của mình. Và dù phải hi sinh, chịu khổ, chịu đói thì cha vẫn muốn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho con.

Sáng ngày 4/5, trên mạng xã hội chia sẻ rần rần câu chuyện về một ông bố đưa con gái đi nghỉ lễ, tay vẫn xách theo mỳ tôm với rau cải để ăn trưa là một minh chứng cho tình phụ tử vô bờ.

Cho con đi biển, bố xách theo mì tôm, rau cải để ăn vì không có tiền - 1

"Sáng đang đứng ngoài nhà nghỉ chơi thấy một chú trung tuổi tay dắt đứa bé gái tầm lớp 3 tay kia xách túi đựng mấy gói mì tôm với bó rau cải lại hỏi.

- Ở đây có phòng nghỉ nào tầm 300, 400 không chú ơi. Tôi tranh thủ đưa con út cho nó đi chơi biển cho biết mà giá phòng đắt quá, toàn 800 1 triệu một đêm thôi. Phòng nằm quạt thôi cũng được.

- Ngày lễ mà chú, thế hai bố con định ở mấy hôm vậy?

- Nếu có phòng 300 thì tôi đủ ở với cháu 2 hôm, còn 400 thì chắc sáng mai về thôi chú ạ.

- Thế chú có báo cơm ăn không? 

- Tôi mua mì tôm với rau tí xin nước sôi ăn bữa trưa rồi đây, để xem tối có gì ngon cho cháu nó ăn một hai bữa cho biết, chứ tôi thì ăn gì chả được. 

Cổ họng mình nghẹn đắng...

- Chú cứ vào ở hai hôm đi, giá cả cứ để cháu lo chú yên tâm. Cơm cứ báo bếp họ làm món bình dân. Nhưng nhớ đi đâu ăn gì phải hỏi giá thật kĩ chú nhé!

Mình quay sang thấy con bé cười tít mắt...".

Tình cha là thế đó. Bố có thể không giàu về vật chất nhưng tình cảm là vô hạn. Những gì tốt nhất có thể kiếm được, bố nguyện dành hết cho con. Câu chuyện chỉ sau vài giờ đăng tải đã được chia sẻ như vũ bão khi chạm đến trái tim của nhiều người.

Cho con đi biển, bố xách theo mì tôm, rau cải để ăn vì không có tiền - 2

Bạn Nguyễn Hữu C. chia sẻ: "Nhà tớ gần khu du lịch nên hè là ngày nào cũng ra tắm! Đôi khi thấy nhiều tốp khách du lịch nhưng họ là công nhân công ty cho đi vậy chứ có tiền đâu. Thấy họ dẫn theo cả con mà cứ dạo dọc bờ biển vì có tiền đâu mà vào quán xá. Có khi chỉ cần vậy họ cũng vui rồi!".

Bạn Nhung T. thì nhớ đến một kỉ niệm với cha của mình: "Mình thì nhớ mãi cái lần đi Sầm Sơn. Bố mua cho hai chị em hai cái kem Thủy Tạ. Bố đưa thằng bán kem 10.000đ xong cứ đứng chờ trả lại tiền thừa. Cái thời mà que kem có 100đ với 200đ một cái. 3000đ thì mua hẳn được bát phở to lù lù ý. Xong thằng bán kem bảo 5.000đ/cái. Nhìn mặt bố ngẩn ra ngần ngừ 1 lúc rồi mới kéo hai chị em đi mà thương."

Vì muốn đăng tải thông tin tới độc giả câu chuyện cảm động này nên chúng tôi mạn phép được chia sẻ hình ảnh và câu chuyện đang được lan truyền rộng rãi. Rất mong chủ nhân bức ảnh liên hệ về địa chỉ doisongeva@khampha.vn để được ghi nguồn chính xác nhất.

Ngọc Trâm (Nguồn ảnh: Kent Hoàng)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái