Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng!

Ngày 18/07/2019 14:30 PM (GMT+7)

Chuẩn bị sẵn và mang theo các loại thực phẩm, thức uống dinh dưỡng với hàm lượng đạm cao là việc cần thiết mẹ nên làm khi đưa con đi du lịch ngày hè, để bé không bị thiếu hụt năng lượng.

Có thể nói nỗi lo lớn nhất của cha mẹ khi cho con đi du lịch mùa hè là sợ trẻ sẽ bị thiếu hụt năng lượng, không thể ăn uống được những thực phẩm lạ ở một nơi mới đến. Nỗi lo này hoàn toàn có cơ sở bởi với thời tiết nắng nóng cùng lịch trình di chuyển nhiều sẽ rất dễ khiến trẻ bị mất nước, đuối sức.

Theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng quốc gia, trẻ em từ 3-5 tuổi nhu cầu đạm là 25g/ngày. Đạm đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh tăng tưởng và phát triển của trẻ và trong những ngày đi du lịch, di chuyển nhiều thì cha mẹ càng cần phải bổ sung đầy đủ lượng đạm cho bé trong chế độ ăn hàng ngày.

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 1

Chính vì vậy, để chuyến đi của gia đình được thuận lợi, việc đầu tiên cha mẹ cần ghi nhớ là nên chuẩn bị sẵn những loại thực phẩm, thức uống giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm cao để “nạp” cho trẻ bất cứ lúc nào cần. Mẹ có thể chuẩn bị những thực phẩm trẻ thích, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là tiện lợi để mang theo khi di chuyển như sản phẩm thức uống dinh dưỡng Nan Optipro 4 hộp pha sẵn. Đây là sản phẩm công thức dinh dưỡng dành cho trẻ từ 2-6 tuổi, và chỉ với 2 hộp đã giúp cung cấp tới 40% nhu cầu đạm khuyến nghị mỗi ngày. 

Bên cạnh thức uống dinh dưỡng, mẹ có thể chuẩn bị thêm một số món ăn khô quen thuộc và dễ bảo quản như ruốc thịt, ruốc tôm, lương khô, hoa quả sấy khô, các loại bánh quy hoặc bánh ngọt để bé ăn bất cứ lúc nào hoặc phòng khi trẻ không hợp với đồ ăn ở khu du lịch.

Ngoài việc mang theo đồ ăn, thức uống giàu dinh dưỡng, cha mẹ cũng cần nhớ một số lưu ý dưới đây để phòng ngừa nguy cơ trẻ bị thiếu hụt năng lượng:

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 2

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 3

Mùa hè với tiết trời nắng nóng, nhiệt độ cao và với lịch trình di chuyển nhiều sẽ khiến trẻ ra nhiều mồ hôi, dễ dẫn đến tình trạng mất nước. Để hạn chế nguy cơ này, cha mẹ cần nhớ luôn mang theo nước và nhắc trẻ uống thường xuyên thay vì đợi đến khi khát mới uống.

Cha mẹ cũng cần lưu ý nên hạn chế cho trẻ uống nước ngọt, đồ uống có ga… vì sẽ càng làm trẻ dễ bị mất nước nhiều hơn.

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 4

Thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao ở địa phương mới đến có thể khiến trẻ khó thích nghi và dễ bị say nắng, mất nước. Chính vì vậy, cha mẹ cần chuẩn bị sẵn và mang theo những loại thuốc thiết yếu như thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc tiêu chảy, thuốc chống say tàu xe, thuốc chống côn trùng cắn, thuốc điện giải đề bù nước…

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 5

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 6

Ngoài việc chuẩn bị những loại thuốc thiết yếu, cha mẹ cũng cần nhớ mang theo các loại tư trang như mũ rộng vành, ô dù, áo chống nắng và đặc biệt là kem chống nắng cho trẻ để phòng nguy cơ trẻ bị cháy nắng, mệt mỏi. 

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 7

Khi đi du lịch, cha mẹ cần nhắc nhở con ăn uống đầy đủ 3 bữa ăn chính với 4 nhóm thực phẩm bao gồm bột đường, đạm, chất béo và vitamin & khoáng chất để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Ngoài ra, rất nhiều cha mẹ khi đi du lịch hay chủ quan không cho trẻ ăn các bữa ăn phụ với tâm lý “về nhà ăn bù”. Tuy nhiên, đây là thời gian trẻ di chuyển nhiều, mất nhiều năng lượng nên bên cạnh 3 bữa ăn chính, mẹ vẫn cần bổ sung thêm các bữa ăn phụ với những đồ ăn, thức uống dinh dưỡng mẹ đã chuẩn bị sẵn và mang theo trong chuyến du lịch.

Cho con đi du lịch hè, đây là việc mẹ cần nhớ để con không bị thiếu hụt dinh dưỡng! - 8

(Khám phá).