Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động

Ngày 10/11/2014 14:30 PM (GMT+7)

Nhận Grayson làm con nuôi, Chad và Wayne đã biết họ sẽ gặp khó khăn, vậy nhưng, không ai lường tới cậu bé còn mắc bệnh hiểm nghèo.

Khi cặp đồng tính Chad Farquharson, 39 tuổi, và Wayne McGill, 48 tuổi, quyết định nhận nuôi một bé trai, họ biết rằng việc làm mẹ sẽ là là thách thức vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, họ không hề biết trước về tình trạng của cậu bé.

Sau khi phát hiện ra Grayson mắc bệnh hiểm nghèo, không những không đưa cậu bé trở lại viện mồ côi, hai người bố đã bất chấp bệnh tật và mọi khó khăn để có thể nuôi dưỡng cậu nhóc. Đây là một câu chuyện về tình yêu thương và góp phần định nghĩa lại ý nghĩa của một gia đình thật sự khiến nhiều người xúc động.

Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động - 1
Câu chuyện về hai ông bố trẻ và cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo gây xúc động.

Chad và Wayne đều là người Canada, và cùng sống ở ngoại ô thủ đô Vancouver. Hai người gặp nhau vào năm 1998 và kết hôn vào năm 2001.

Khi hai chàng trai đồng tính quyết định bắt đầu một gia đình thực sự, họ lựa chọn cách nhận con nuôi. Chad và Wayne đã thu xếp để nhận một em bé chưa chào đời của một người phụ nữ mang thai sống ở vùng nông thôn British Columbia.

Ngày 14/1/2011, cậu bé Grayson chào đời theo phương pháp sinh mổ trong niềm hạnh phúc vô bờ của hai ông bố trẻ. Tuy nhiên không may, cậu bé lại mắc một khuyết tật tim cần phải phẫu thuật khẩn cấp. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ lại phát hiện thêm nhiều bất thường trong cơ thể Grayson. Cậu bé mắc phải một hội chứng rối loạn di truyền rất hiếm gặp mang tên: siro niệu

Bệnh nhân mắc siro niệu là do khiếm khuyết gen. Người có tình trạng này không thể phá vỡ các axit amin leucine. Khi một số các axit amin - đặc biệt leucine - đạt đến một mức độ nhất định, chúng trở nên độc hại và gây tổn thương não. Điều này cũng khiến nước tiểu và ráy tai có mùi hôi khác thường và có vị ngọt. Đó cũng là lý do vì sao bệnh được gọi là siro niệu.

Theo các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Grayson phải ăn một chế độ ăn uống nghiêm ngặt bởi nếu không làm như vậy sẽ gây tổn thương não nghiêm trọng và cuối cùng là dẫn tới cái chết.

Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động - 2
Cậu bé Grayson bị mắc siro niệu

4 ngày sau khi Grayson chào đời, Chad và Wayne phải đối mặt với một lựa chọn khắc nghiệt: trả Grayson về lại với bà mẹ đã sinh ra cậu bé hoặc tiếp tục nuôi và chấp nhận chăm sóc đứa trẻ. Wayne nói: "Đó là một trong những phút giây tồi tệ nhất cuộc đời tôi. Giây phút đó vô cùng đáng sợ, tôi như tê liệt toàn thân". Người ta nói rằng họ có thể không nhận nuôi cậu bé nữa, và sẽ không ai đánh giá họ nếu họ làm thế.

Tuy nhiên trái với dự đoán của nhiều người, hai ông bố trẻ quyết định tiếp tục nuôi nấng Grayson. Kể từ thời điểm đó, cặp đôi đã chính thức xác nhận mình sẽ là cha, là mẹ của đứa trẻ.

"Mỗi ngày, chúng tôi luôn phải cẩn thận với từng miligram thức ăn của Grayson để đảm bảo rằng hôm nay không phải là ngày đứa bé bị tổn thương não. Tuần nào Grayson cũng được xét nghiệm máu, họ kiểm soát đến từng phân tử để xem thằng bé có đủ axit amin, hydrat, natri… hay không. Những kết quả đó sẽ được mang đến cho bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để họ đưa ra lượng thức ăn hợp lý cho thằng bé " Chad nói.

Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động - 3
Grayson sẽ không bao giờ hoàn toàn vượt qua căn bệnh quái ác, nhưng ngày ngày, những người bố vẫn luôn gắng sức bảo vệ sự an toàn cho cậu.

Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động - 4
Grayson đã trở thành một em bé đáng yêu. Cậu là một người nhân hậu và dũng cảm. Cậu cũng rất hòa đồng, vui tính và nhạy cảm.

Tình yêu và bản năng làm mẹ của Chad và Wayne đã được đền đáp khi Grayson lần lượt vượt qua tất cả những mốc thời gian khó khăn nhất trong 3 năm đầu đời. Hiện nay, câu bé đã được gần 4 tuổi, rất hoạt bát, đáng yêu và thông minh.

Cuộc sống của họ vẫn tiếp diễn. "Grayson dạy chúng tôi biết cách trân trọng hiện tại, tôn quí những gì chúng tôi đang có vì chuyện tương lai sẽ rất mệt mỏi khi nghĩ đến. Chúng tôi chưa bao giờ hối tiếc vì ý tưởng trở thành cha mẹ của mình”.

Chuyện cặp đồng tính đẹp trai và đứa con bệnh tật gây xúc động - 5

H.My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội