Chuyện ly kỳ về những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh từ cơ thể người mẹ đã chết

Ngày 03/11/2016 09:32 AM (GMT+7)

Những trường hợp bé sơ sinh chào đời khỏe mạnh và sống sót sau đó từ cơ thể người mẹ đã chết vẫn còn khiến nhiều người không thể tin đó là sự thật.

Câu chuyện về những bé sơ sinh phải giành giật sự sống từng ngày khi còn trong bụng mẹ thực sự quá xúc động. Đó quả thực là những tháng ngày đầu đời không thể quên.

Bé sơ sinh chào đời từ cơ thể người mẹ chết do xuất huyết não 54 ngày

FoxNews đưa tin, trong vòng 54 ngày, các bác sĩ ở Nebraska đã nỗ lực kéo dài sự sống cho một sản phụ chết não để bé sơ sinh có tên là Angel chào đời.

Đó là trường hợp của chị Karla Perez, 22 tuổi, ở Waterloo, Nebraska. Chị Perez bị ngất đi và chảy máu não sau một cơn đau đầu tại nhà riêng. Dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng chị đã không thể qua khỏi và qua đời tại bệnh Methodist. Lúc này chị Perez đang mang bầu ở tuần thứ 22.

Chuyện ly kỳ về những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh từ cơ thể người mẹ đã chết - 1

Angel chào đời khi mẹ đã chết 54 ngày trước đó.

Chuyện ly kỳ về những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh từ cơ thể người mẹ đã chết - 2

Angel chào đời với cân nặng 1,26kg.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, mặc dù mẹ đã chết nhưng thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh bình thường. Sau khi bàn luận và nhận được sự đồng ý từ phía gia đình, các bác sĩ tại bệnh viện Methodist quyết định tiếp tục trợ giúp người mẹ đã chết này nuôi dưỡng thai nhi.

Chuyện ly kỳ về những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh từ cơ thể người mẹ đã chết - 3

Angel trong vòng tay của bà ngoại.

Các bác sĩ hy vọng có thể duy trì sự sống cho sản phụ để đứa trẻ sống được tới tuần thứ 32 của thai kỳ nhưng dường như không ổn. 2 tuần trước ngày dự sinh, thai phụ có diễn biến tồi tệ buộc các bác sĩ đành phải cho bé chào đời sớm hơn. Thật may mắn, Angel đã chào đời khi mới được 1,26kg và được chăm sóc ở chế độ đặc biệt.

Bé sơ sinh chào đời từ cơ thể mẹ đã chết não 4 tháng

Trường hợp bé sơ sinh ở Bồ Đào Nha chào đời khỏe mạnh tại một bệnh viện ở Lisbon mặc dù mẹ của nó đã chết não cách đó 4 tháng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên,

Đại diện bệnh viện Jose Sao ở Lisbon (Bồ Đào Nha) cho biết, đứa bé chào đời khỏe mạnh ở tuần thứ 32 với cân nặng 1,35kg.

Chuyện ly kỳ về những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh từ cơ thể người mẹ đã chết - 4

Bé sơ sinh chào đời ở tuần thứ 32 của thai kỳ khi nặng 1,35kg.

Theo các bác sĩ, người mẹ 37 tuổi của bé sơ sinh đó đã chết não hồi tháng hai nhưng thật may mắn rằng thai nhi vẫn khỏe mạnh. Các bác sĩ tại bệnh viện quyết định tiếp tục chăm sóc để giữ cái thai trong bụng sản phụ.

Luis Graça, người đứng đầu Hiệp hội Sản khoa Bồ Đào Nha cho biết, đây quả là một trường hợp đặc biệt vì đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ đã chết lâu nhất từ trước đến nay.

Cậu bé chào đời khỏe mạnh mặc dù mẹ đã chết 2 tháng trước đó

Theo Daily Mail, cậu bé Wojtus chào đời với cân nặng 0,99kg  tại bệnh viện đại học Wroclaw, Ba Lan. Trường hợp này khá đặc biệt khiến nhiều người sau khi biết được câu chuyện về người mẹ của em ai nấy đều xót xa.

Chuyện ly kỳ về những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh từ cơ thể người mẹ đã chết - 5

Wojtus chào đời từ cơ thể người mẹ đã chết trước đó 2 tháng.

Theo đó, mẹ của Wojtus phát hiện ra mình mắc u não từ 10 năm trước và đã nhập viện hồi tháng 4 vừa qua vì biến chứng của bệnh. Lúc này, mẹ đang mang thai Wojtus ở tuần thứ 17. Trong quá trình được chuyển vào viện, mẹ của Wojtus được xác định đã chết não. Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định thai nhi vẫn đang phát triển. Họ đã dùng biện pháp cho bệnh nhân thở bằng máy thở, ăn qua ống xông và được truyền thuốc để tránh nhiễm trùng và hạ huyết áp.

Chuyện ly kỳ về những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh từ cơ thể người mẹ đã chết - 6

Vì sức khỏe yếu, Wojtus được chăm sóc tại bệnh viên khá lâu trước khi được đón về với người thân.

Sau 55 ngày được nuôi tiếp trên cơ thể người mẹ đã chết não, ở tuần thứ 27 của thai kỳ Wojtus chào đời và trở về nhà trong vòng tay của người thân khi được gần 3kg.

Theo Vũ Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới