Cô giáo gửi thư về nhà chê đồ ăn trưa của bé, mẹ giận tím mặt vì chi tiết lạ

Ngày 10/01/2019 15:00 PM (GMT+7)

Lời nhắc nhở của cô giáo không hề khiến bà mẹ bận tâm nhưng lại giận tím mặt vì một chi tiết khác.

Ở một số trường học thường chu đáo chuẩn bị đồ ăn trưa cho các bé để vừa đảm bảo dinh dưỡng lại giúp các bé có thời gian nghỉ ngơi giữa trưa, tiếp tục cho việc học buổi chiều. Tuy nhiên, cũng có một số trường học để các bé tự chuẩn bị đồ ăn phù hợp.

Một bà mẹ người Úc đã chuẩn bị đồ ăn trưa cho con gái 8 tuổi mang theo đến trường. Tuy nhiên, cuối ngày chị nhận được một mẩu giấy góp ý từ cô giáo về hộp cơm trưa mà chị đã làm cho con.

Theo đó, trong hộp đồ ăn trưa, bà mẹ này có đặt một lát socola. Tuy nhiên, phía giáo viên lại đánh giá đây là thực phẩm không tốt cho trẻ nên đã yêu cầu phụ huynh ngừng làm việc này. "Con bạn có một lát socola. Nó nằm trong danh mục thực phẩm đỏ ngày hôm nay. Hãy chọn thực phẩm lành mạnh hơn cho Kindy" - đó là nội dung bức thư mà cô giáo nhắn nhủ.

Cô giáo gửi thư về nhà chê đồ ăn trưa của bé, mẹ giận tím mặt vì chi tiết lạ - 1

Cô giáo lên tiếng nhắc nhở về việc bữa trưa không lành mạnh của bé.

Theo một hướng dẫn phổ biến cho các lựa chọn thực phẩm lành mạnh tại trường học là "hệ thống đèn giao thông", phân loại thực phẩm và đồ uống theo giá trị dinh dưỡng của chúng và được sử dụng trong nhiều căng tin trường học. Màu xanh lá cây là tốt nhất và thực phẩm màu đỏ - bao gồm bánh, bánh kẹo, chất béo và nước ngọt - không được khuyến khích.

Vì thế, lát socola mà người mẹ này chuẩn bị cho con nằm trong danh sách "thực phẩm đỏ", đã được cô giáo nhắc nhở không nên chuẩn bị cho con. Việc cô giáo nhắc nhở như thế khiến mẹ không mấy bận tâm.

Điều khiến chị giận tím mặt hơn chính là phần biểu tượng mặt buồn mà cô giáo vẽ thêm vào bức thư. Chị cảm thấy không thoải mái khi cô giáo vẽ thêm biểu tượng đó. Bởi theo bà mẹ, ngay cả khi là một lời nhắc nhở thì giáo viên cũng nên bắt đầu bằng một biểu tượng vui tươi sẽ tốt hơn. Còn về phần thực phẩm, nếu sau một thời gian dài quan sát thấy bữa trưa của trẻ không lành mạnh mà được nhắc nhở như thế thì phụ huynh cũng hoàn toàn hài lòng.

Cô giáo gửi thư về nhà chê đồ ăn trưa của bé, mẹ giận tím mặt vì chi tiết lạ - 2

Nếu cô giáo viết một biểu tượng mặt cười như thế này thì chắc chắn bà mẹ sẽ không hề giận mà còn cảm ơn.

Câu chuyện của chị được một người bạn chia sẻ lại trên trang cá nhân và nhận được nhiều luồng ý kiến tranh cãi gay gắt. Một bên lên tiếng đồng quan điểm với bà mẹ trẻ nhưng số khác cũng cho rằng chị đã quá để ý, xét nét, biểu tượng mặt buồn đó hoàn toàn không có ý nghĩa gì quá sâu xa. Bên cạnh đó cũng là một vài ý kiến chia sẻ những câu chuyện xung quanh dinh dưỡng bữa trưa của trẻ sao cho phù hợp mà trẻ vẫn hào hứng ăn.

Cô giáo đăng ảnh cơm trưa của trẻ tiểu học, tưởng ngon lành ai dè phụ huynh giận tím mặt
Một số phụ huynh sau khi xem các món ăn đã lên tiếng cho rằng thực đơn này không phù hợp với trẻ nhỏ.
Theo Chi Chi (Dịch theo Nzherald) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội