Con 4 tuổi mẹ nuôi lùn hơn bạn 10cm, bà lên sống cùng, 1 tháng sau ai cũng kinh ngạc

Lam Giang Ngày 04/08/2020 14:30 PM (GMT+7)

Trước khi bà lên sống cùng, đứa trẻ mỗi bữa cơm chỉ ăn vài miếng.

Một người mẹ trẻ đã vô cùng lo lắng trước tình cảnh con trai của cô ấy năm nay 4 tuổi nhưng có chiều cao thấp hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Cô đã đưa con đi khám bác sĩ, kiểm tra thể chất và được kết luận nguyên nhân là do đứa trẻ thiếu kẽm, kén ăn dẫn đến kém phát triển. Hai vợ chồng cô đã thực sự rất lo lắng.

Con 4 tuổi mẹ nuôi lùn hơn bạn 10cm, bà lên sống cùng, 1 tháng sau ai cũng kinh ngạc - 1

Thấy cháu lùn, thấp hơn bạn bè, bà ngoại quyết định lên chăm cháu và tạo ra sự thay đổi đáng kinh ngạc (Ảnh minh họa)

Sau khi biết chuyện này, bà ngoại của bé quyết định ra chăm cháu. Thật không ngờ, sau khi bà ngoại đến chăm bé hơn 1 tháng, bố mẹ của bé đã cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt ở con trai mình. Trước khi bà lên sống cùng, đứa trẻ mỗi bữa cơm chỉ ăn vài miếng. Nhưng kể từ khi có bà, đứa bé ngoan ngoãn ăn một bát cơm lớn mỗi bữa. Chiều cao và cân nặng cũng tăng đáng kể. Hai vợ chồng cô vô cùng hạnh phúc. Và đây là những bí quyết được bà ngoại tiết lộ để thay đổi tình trạng đó:

“Tịch thu” đồ ăn vặt của trẻ

Trẻ con luôn có thói quen ăn vặt, đồ ăn nhẹ. Thực tế, nó chỉ là biện pháp tình thế trong những khi đi đâu đó và không đảm bảo khẩu phần ăn như ở nhà. Bà ngoại cho rằng, đồ ăn nhẹ ảnh hưởng rất lớn đến các bữa ăn chính của trẻ em. Đồ ăn nhẹ thường có chất phụ gia, nếu trẻ ăn quá nhiều, trẻ sẽ cảm thấy no khi đến bữa ăn, ăn cơm cũng không còn ngon miệng nữa và sẽ bắt đầu chống đối, từ chối việc ăn bữa chính.

Con 4 tuổi mẹ nuôi lùn hơn bạn 10cm, bà lên sống cùng, 1 tháng sau ai cũng kinh ngạc - 3

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ trước bữa chính vì điều đó có thể khiến trẻ no bụng, không còn muốn ăn cơm (Ảnh minh họa)

Ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm

Những đứa trẻ kén ăn là do thiếu kẽm, vì vậy bà chuẩn bị thức ăn giàu kẽm cho trẻ trong mỗi bữa ăn. Chẳng hạn như thịt nạc, sò, thịt bò, nghêu… Những đứa trẻ đã kén ăn nên nó vẫn không muốn ăn dù cho có chất gì đi chăng nữa. Khi ấy, việc chế biến, tạo hình món ăn sẽ là yếu tố quyết định để trẻ cảm thấy bị hấp dẫn. Bà đã làm những món ăn như trong các bộ phim hoạt hình mà trẻ xem, đứa trẻ cảm thấy thích mê. Tuy nhiên, bà cũng lưu ý rằng trẻ cũng chỉ nên hấp thụ một lượng kẽm vừa đủ, không nên quá nhiều để thúc đẩy tiêu hóa mà thôi.

Đi dạo sau bữa ăn

Ngày nay, các bậc cha mẹ thường quá bận rộn trong công việc, sau khi trở về nhà, chuẩn bị bữa cơm tối, dọn dẹp nhà cửa, họ hầu như không còn thời gian cho việc khác. Không có nhiều cha mẹ có thể cùng con đi dạo. Thay vào đó, sau khi đã xong mọi việc, cả nhà chỉ cùng ngồi xem tivi. Trong khi đó, bà ngoại đã làm thay đổi thói quen đó. Sau mỗi bữa tối, bà sẽ cùng các cháu đi dạo bộ dưới nhà, ở khu quảng trường… Các con không chỉ cải thiện tâm trạng, vui vẻ, được ra ngoài hóng gió mà còn thúc đẩy tiêu hóa hơn rất nhiều.

Chính từ những việc làm nhỏ này mà thể trạng của bé đã tốt hơn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-4-tuoi-me-nuoi-lun-hon-ban-10cm-ba-len-song-cung-1-thang-sa...

Gửi con cho bà nội trông, đến khi gặp lại người mẹ sợ hãi còn bà vô cùng tự hào
Ngồi trên chiếc xe đẩy, cơ thể cậu bé 9 tháng như sắp "tràn" cả ra ngoài vì quá béo.
Lam Giang Sohu (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Cách tăng chiều cao cho trẻ