Con gái 2 tuổi nôn mửa nhiều ngày liền, bố trẻ sốc nặng khi nghe bác sĩ kết luận bệnh

Ngày 11/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

Vợ chồng anh Andrew đang hy vọng có thể quyên góp đủ tiền để đưa con gái sang Đức chữa bệnh.

Chia sẻ câu chuyện của con gái 2 tuổi trên tờ The Sun, anh Andrew Seymour (42 tuổi - một bác sĩ vật lý trị liệu) và chị Penny Watts (38 tuổi) sinh sống tại thành phố Cape Town, Nam Phi cho biết, khoảng cuối năm ngoái, cô con gái út của anh chị - Josephine Seymour, liên tục nôn mửa trong nhiều ngày liền không rõ nguyên nhân. Anh chị liền đưa con đến bệnh viện. Mặc dù được làm một số xét nghiệm liên quan đến dạ dày, táo bón nhưng các bác sĩ cũng không tìm ra bệnh cho cô bé đáng yêu.

Con gái 2 tuổi nôn mửa nhiều ngày liền, bố trẻ sốc nặng khi nghe bác sĩ kết luận bệnh - 1

Nôn mửa nhiều ngày liên tiếp, không ai ngờ cô bé 2 tuổi đang mắc căn bệnh hiếm.

Trở về nhà với tâm trạng không ổn chút nào, cả gia đình đều rất lo lắng. 1 tháng sau đó, tình trạng nôn mửa của Josephine Seymour tiếp tục nguy bách, Andrew Seymour và vợ quyết định một lần nữa đưa con gái đi chụp cộng hưởng từ (MRI). Lúc này, cả gia đình Andrew Seymour bàng hoàng trước thông tin bác sĩ cung cấp, cô bé 2 tuổi đang có một khối u não bằng quả cam.

"Chúng tôi đưa con đi chụp MRI vào buổi sáng hôm đó, con gái được gây tê và tôi đã quay lại công ty để làm việc. Tuy nhiên, chỉ khoảng 45 phút đồng hồ sau, Penny đã gọi tôi quay lại bệnh viện gấp. Bác sĩ đưa cho tôi xem hình ảnh khối u não trong đầu con gái bé bỏng của tôi. Lúc đó tôi đã bị sốc, hoàn toàn không tin vào mắt mình. Thời điểm đó như thay đổi cuộc sống của tôi", anh Andrew Seymour nhớ lại.

Con gái 2 tuổi nôn mửa nhiều ngày liền, bố trẻ sốc nặng khi nghe bác sĩ kết luận bệnh - 2

Con gái Andrew Seymour được chẩn đoán bị ung thư biểu mô anaplastic, một dạng u hiếm gặp nhưng thưởng chỉ xuất hiện ở trẻ em.

Con gái 2 tuổi nôn mửa nhiều ngày liền, bố trẻ sốc nặng khi nghe bác sĩ kết luận bệnh - 3

Vợ chồng anh Andrew đã vô cùng sốc trước thông tin con gái bị u não.

Cô bé cũng nhanh chóng được đưa đi làm phẫu thuật vào ngày 29/12/2017 tại Bệnh viện Nhi đồng Chữ thập đỏ của thành phố Cape Town. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho vợ chồng Andrew biết rằng, chỉ khoảng 85% khối u được cắt bỏ thôi. Phần còn lại của khối u hình thành xung quanh các cấu trúc thần kinh, mạch máu quan trọng bao gồm dây thần kinh, tĩnh mạch và động mạch. Để loại bỏ chúng cần phải điều trị bằng bức xạ. Tuy nhiên, Josephine Seymour còn quá nhỏ để làm biện pháp này, rủi ro là rất cao. Việc điều trị có thể dẫn đến giết chết các tế bào não đang khỏe mạnh và tế bào ung thư.

Con gái 2 tuổi nôn mửa nhiều ngày liền, bố trẻ sốc nặng khi nghe bác sĩ kết luận bệnh - 4

Tuy nhiên, một phương pháp thay thế đang được Andrew và Penny nghiên cứu là proton sẽ chỉ nhắm vào khối u mà thôi. Nó sẽ có chi phí khá đắt đỏ. Gia đình Andrew đang hy vọng có thể quyên góp tiền, khoảng 88.000 bảng Anh (hơn 2,5 tỷ đồng) để đưa con gái sang Đức điều trị.

Con gái 2 tuổi nôn mửa nhiều ngày liền, bố trẻ sốc nặng khi nghe bác sĩ kết luận bệnh - 5

Con gái 2 tuổi nôn mửa nhiều ngày liền, bố trẻ sốc nặng khi nghe bác sĩ kết luận bệnh - 6

Gia đình Andrew đang rất mong muốn quyên góp đủ tiền để đưa con gái sang Đức chữa bệnh.

Con sốt liên tục nhiều ngày không hạ nhiệt, mẹ bàng hoàng khi biết bé mắc bệnh nguy hiểm
Một người mẹ ở Malaysia đã chia sẻ kinh nghiệm trên facebook khi hai cô con gái Hana và Bella bị nhiễm virus cúm A nhưng lại có dấu hiệu của cảm cúm...
Theo Chi Chi (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư