Con gái sốt cao cả tháng liền, mẹ bàng hoàng khi biết nguyên do dị vật ở mũi

Ngày 01/01/2018 13:00 PM (GMT+7)

Cô bé Maerel 3 tuổi tại Philippines sốt cao liên tục không rõ lí do. Sau khi đưa con nhập viện, mẹ cô bé đã bàng hoàng phát hiện ra dị vật lạ nằm trong mũi con.

Trẻ em luôn hiếu động và tò mò mọi thứ về thế giới xung quanh. Vì vậy không hiếm trường hợp các bé tự đặt mình vào những tình huống khá nguy hiểm. Điển hình như một cô bé Philippines gầy đây đã phải nhập viện cấp cứu chính vì sự tò mò của mình.

Bà mẹ Philippines - Mikee Mae Timpug, gần đây đã chia sẻ câu chuyện của mình trên Facebook để cảnh báo các bậc phụ huynh khác về tình huống nguy hiểm của con gái mình. Theo lời kể của chị Timpug thì mọi chuyện bắt đầu từ việc con gái chị, bé Maerel 3 tuổi liên tục sốt cao nhiều ngày rồi lại hạ sốt. Việc này khiến chị vô cùng lo lắng không biết con gái bị bệnh gì.

Con gái chị Mikee liên tục sốt cao mà không rõ lý do.

“Bắt đầu từ tháng 9, con gái tôi bị ốm mà không rõ lí do. Con sốt cao liên tục đến tận cuối tháng 10. Nhiệt độ của con khoảng 38 đến 39 độ C. Thỉnh thoảng con hạ sốt trong vài tuần. Con có vẻ khỏe mạnh lại nhưng sau đó con lại sốt mà không hề bị cúm hay cảm lạnh.”

Chị Mikee cũng để ý rằng con thường xuyên ngoáy múi hơn bình thường.

“Vào ngày 29 tháng 10, tôi để rằng khi con đang ngủ, hơi thở của con khò khè. Tôi nghĩ rằng con bị khô mũi nên đã lấy khăn và dầu để làm sạch mũi cho con. Con có vẻ dễ chịu hơn”.

Maerel hay ngoái mũi hơn bình thường từ khi bị sốt. 

Tuy nhiên, ngày hôm sau mọi chuyện lại lặp lại nên Mikee quyết định tìm hiểu vấn đề. Chị Mikee lấy 1 chiếc đèn để soi vào mũi con gái kiểm tra. Chị đã vô cùng bàng hoàng khi thấy có dị vật kẹt trong mũi con.

Chị Mikee đã thử lấy dị vật ra khỏi mũi con gái nhưng cô bé cảm thấy đau. Mũi và tai cô bé đều đau đớn vì vậy chị đã đưa con đến phòng cấp cứu. Phim chụp X quang đã cho thấy dị vật hình tròn mắc trong mũi cô bé chính là một chiếc cúc áo bằng nhựa.

Chiếc cúc áo mắc trong mũi khiến bé Maerel sốt cao liên tục. 

Tôi không biết vì sao lại có một chiếc cúc áo trong mũi con. Nó phải ở đấy từ 3 tuần đến 1 tháng. Vì vậy trông nom, bảo vệ các con mọi lúc mọi nơi là cần thiết bởi vì chúng là những đứa trẻ vô cùng tò mò và nghịch ngợm”, bà mẹ trẻ cảnh báo.

Chị Mikee chia sẻ rằng đây không phải là lần đầu tiên con gái cô gặp tình huống như vậy. Cô cảnh báo các bậc phụ huynh nên để mắt đến con để tránh những chuyện tương tự xảy ra.

Nếu con bạn mắc dị vật trong mũi thì lời khuyên từ các chuyên gia là bố mẹ chỉ nên thử lấy dị vật ra một lần. Nếu không được thì cần dừng lại và đưa con đến bệnh viện ngay lập tức. Vì mọi hành động thăm dò, cố gắng lấy dị vật đều có khả năng đẩy dị vật vào sâu hơn trong mũi khiến bé có thể phải phẫu thuật để gắp dị vật ra. Đồng thời khi phát hiện dị vật trong mũi con hãy yêu cầu bé thở bằng miệng cho đến khi dị vật được lấy ra. 

Theo Lê Ánh (Dịch từ Elitereaders) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp