Đến nhà trẻ đón con, mẹ bàng hoàng khi thấy vết bỏng to như quả trứng nổi đầy trên lưng

Ngày 18/11/2017 12:53 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ Shaunna đã rất sốc khi nhìn thấy hai con trai người đỏ ửng và khóc lóc dữ dội vì những vết phồng rộp trên người.

Tháng 7 năm 2015, chị Shaunna Broadway (26 tuổi), đến từ Oklahom (Mỹ) đã đưa hai cậu con trai Connor, 7 tuổi và Trae, 5 tuổi, đến gửi ở nhà giữ trẻ. Thế nhưng đến chiều khi đón con, chị Shaunna thấy hai cậu bé khóc lóc rất dữ dội. Khi kiểm tra cơ thể của con, chị Shaunna bàng hoàng phát hiện ra cả người con đỏ ửng, trên người xuất hiện những vết phồng rộp cháy nắng. Thậm chí có những vết phỏng nắng to tròn bằng cả nắm tay.

Đến nhà trẻ đón con, mẹ bàng hoàng khi thấy vết bỏng to như quả trứng nổi đầy trên lưng - 1

Vết phỏng nặng trên người cậu bé Connor.

Người mẹ ngay lập tức hỏi các nhân viên tại nhà trẻ Happiness is a Learning Center thì được biết ngày hôm đó những đứa trẻ được đưa đi chơi tại công viên nước. Do hết kem chống nắng nên các nhân viên giữ trẻ đã yêu cầu hai cậu bé mặc áo thun vào trước khi đi chơi dưới thời tiết nắng nóng tới 47 độ C. Nhưng cả hai em đã không chịu mặc và cuối cùng hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Sau khi trở về nhà, bà mẹ trẻ đã nghe theo lời khuyên của dược sĩ liên tục bôi kem lô hội cho các con nhưng tình trạng vẫn không hề thuyên giảm. Thậm chí những đứa trẻ còn đau tới mức không muốn mẹ chạm vào da. Cuối cùng, chị Shaunna đã phải đưa các con tới bệnh viện Shriner’s Hospital for Children tại Galveston, Texas để kiểm tra khi các vết cháy nắng ngày càng lan rộng và phồng rộp khá lớn.

Đến nhà trẻ đón con, mẹ bàng hoàng khi thấy vết bỏng to như quả trứng nổi đầy trên lưng - 2

Hai đứa trẻ nhập viện trong tình trạng bị bỏng mức độ 2 và 3.

Chia sẻ với CNN, ông của Connor và Tray cho biết, hai cậu bé đã bị phỏng mức độ 2-3. Theo các chuyên gia thì nếu bỏng ở mức độ 2 có thể phải mất 4 tuần mới có thể lành lại và sẽ để lại sẹo, còn bỏng mức độ 3 thì nguy hiểm hơn vì yêu cầu phải cấy ghép da mới.

Được biết, cậu bé Connor bị nặng hơn nên đã gặp tình trạng khó thở và phải quấn băng kín người để bảo vệ vết thương đến 72 tiếng.

Đến nhà trẻ đón con, mẹ bàng hoàng khi thấy vết bỏng to như quả trứng nổi đầy trên lưng - 3

Chị Shaunna đã rất sốc khi biết các con đi bơi mà không được bôi kem chống nắng hay mặc áo.

Những bức ảnh kinh khủng về tình trạng phỏng nắng của hai cậu bé được người người cô Amanda Harvey chia sẻ trên Facebook và đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như các cơ quan bảo vệ sức khỏe. Sau vụ việc này, nhà giữ trẻ trên đã phải đóng cửa và tiếp nhận điều tra. 

Đến nhà trẻ đón con, mẹ bàng hoàng khi thấy vết bỏng to như quả trứng nổi đầy trên lưng - 4

Một quỹ quyên góp đã được lập ra để hỗ trợ việc điều trị cho hai cậu bé.

Bà mẹ đơn thân Shaunna còn rất phẫn nộ khi cho biết lúc đến đón con, cô chứng kiến các nhân viên ở đây chọc ghẹo các con và gọi chúng là “đồ con nít” khi thấy hai đứa trẻ khóc lóc vì quá đau đớn.

Sau khi vụ việc xảy ra nhà trẻ Happiness is a Learning Center vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Trước đây, nhà trẻ này đã từng nằm trong danh sách vi phạm vì không tuân thủ các quy định về chữa cháy hay sử dụng thực phẩm hết hạn sử dụng và các nhân viên cũng không có chứng chỉ, bằng cấp.

Theo Hoàng Dương (Dịch từ CNN) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em