Con không nghe lời, bố lột áo lôi đi

Ngày 18/02/2014 13:34 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Tứ Xuyên lột áo con gái rồi kéo lê giữa trời mưa lạnh gây phẫn nộ cho dân mạng Trung Quốc.

Ngày hôm nay, trên khắp các diễn đàn ở Trung Quốc, cư dân mạng xôn xao về những bức hình chụp một người đàn ông Tứ Xuyên đang lột áo của một bé gái rồi kéo lê trên đường phố dưới trời mưa lạnh. Cô bé trong bức ảnh đang khóc và tỏ ra vô cùng khổ sở.

Những bức hình đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội của người dân Trung Quốc. Rất nhiều người đã đòi xử phạt, bỏ tù hoặc thậm chí đòi “xử bắn” người đàn ông này vì tội lạm dụng trẻ em.

con khong nghe loi, bo lot ao loi di - 1
Bức ảnh người đàn ông lột áo rồi kéo lê một bé gái trên đường mưa gây phẫn nộ.

Sự việc “rùng beng” đến mức các tờ báo mạng đã phải vào cuộc để điều tra. Tuy nhiên, theo lời kể của nhân chứng ở hiện trường nơi xảy ra vụ việc: Đây thực ra là một cặp cha con. Người cha lúc đó đã yêu cầu con gái mình mặc thêm áo khoác nếu không sẽ mách mẹ của cô bé. Tuy nhiên, cô bé vùng vằng không muốn mặc và tỏ ra vô cùng ương bướng. Cặp cha con này đã lằng nhằng ở trước cửa một thẩm mỹ viện đến 5 phút và sau đó vì quá bực tức, người cha đã lột áo của con gái rồi dùng vũ lực kéo lê cô bé trên đường mặc kệ trời đang mưa và thời tiết lúc này rất lạnh.

con khong nghe loi, bo lot ao loi di - 2
Người cha quá bực tức vì con gái không nghe lời nên đã dẫn đến hành động trên.

con khong nghe loi, bo lot ao loi di - 3
Giữa trời đông lạnh, cô bé bị bố kéo lê trên đường không ngừng gào khóc và ăn vạ.

Một nhân chứng khác là hàng xóm của cặp cha con này cho biết hôm đó, người cha đã lôi con gái đến hơn 100m về nhà, tuy có sử dụng vũ lực với con nhưng thực ra ông vẫn rất yêu thương con gái. “Tôi nghĩ rằng vấn đề ở đây chỉ là cách giáo dục có phần hơi thô lỗ của người cha, chứ không phải là tình trạng bạo hành hay lạm dụng”, người hàng xóm kết luận.

Luật sư tư vấn cũng cho biết pháp luật sẽ không can thiệp người cha trong trường hợp này bởi đây chỉ là cách giáo dục con cái chứ không có bằng chứng cho việc lạm dụng. Thậm chí, người cha này có thể kiện ngược lại người đã chụp ảnh, quay clip và cáo buộc mình tội lạm dụng trẻ em.

Tuy sự việc đã sáng tỏ nhưng trên mạng xã hội, nhiều người dân Trung Quốc vẫn cho rằng đây là một cách hành xử thô lỗ và đáng lên án của người cha. “Tôi biết nhiều người cho rằng trẻ con hư thì phải bị đánh. Vậy nhưng tôi chưa và cũng không bao giờ làm như vậy với con mình, nhất là ở trước mặt rất nhiều người. Đấy là hành động vi phạm nhân quyền. Đây là ở Trung Quốc nhưng nếu ở Mỹ, anh ta cũng đã có thể đi tù”, một cư dân mạng bày tỏ bức xúc.

Theo H.My/ SN (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ